Xứ sở thần tiên trên núi của hoa, trái kiwi và quả việt quất nhỏ NÔNG TRẠI GIẢI TRÍ TUYẾT BÁ “XUE BA”
NÔNG TRẠI GIẢI TRÍ TUYẾT BÁ “XUE BA”
Nằm liền kề với Khu giải trí Rừng Quan Vụ -Guanwu, “Trang trại Giải trí Tuyết Ba” ở độ cao 1.923 mét cách mặt nước biển, là một nông trại giải trí lâu đời ở trong nước. Người sáng lập là ông Phạm Tầng Đạt- Fan Zengda từng làm việc trong Viện Nghiên cứu Nông nghiệp và từng là đại diện bộ phận kỹ thuật thuốc trừ sâu của BASF và mảng kinh doanh Tập đoàn Hưng Nông -Xing Nong…
title-icon01Created with Sketch.

Giới thiệu thực địa

Nằm liền kề với Khu giải trí Rừng Quan Vụ -Guanwu, “Trang trại Giải trí Tuyết Ba” ở độ cao 1.923 mét cách mặt nước biển, là một nông trại giải trí lâu đời ở trong nước. Người sáng lập là ông Phạm Tầng Đạt- Fan Zengda từng làm việc trong Viện Nghiên cứu Nông nghiệp và từng là đại diện bộ phận kỹ thuật thuốc trừ sâu của BASF và mảng kinh doanh Tập đoàn Hưng Nông -Xing Nong. Hai mươi năm trước, ông bỏ công việc lương cao, đưa vợ lên núi làm nông và trải qua tám năm đầu không có nước, điện và phương tiện đi lại. Vào thời điểm đó, chỉ có thể dùng nến để thắp sáng vào ban đêm, còn hoa quả trồng được thì phải vận chuyển thủ công rồi chở xuống núi bằng xe tải nhỏ. Đối với cuộc sống vượt khó như vậy, nhiều người cảm thấy quyết định của ông là viển vông không thực, và sẽ “ không kéo dài bao lâu. Tuy nhiên, đến nay đã có thế hệ thứ hai thừ kế “Tuyết Bá”, vẫn như xưa sừng sững trên núi.
Ngoài môi trường như bồng lai tiên cảnh và chỗ ở hiện đại tiện nghi và thoải mái khiến, điều khiến người ta khen ngợi nhất ở nông trại là khu vườn đầy hoa và cây xinh đẹp, cũng như những quả việt quất và kiwi nhỏ chất lượng cao. Thời Trung Hoa Dân Quốc đầu năm 1974, những quả kiwi đã là sản phẩm nước ngoài có giá cao. , Phạm Tầng Đạt -Fan Zengda đã trồng thành công lứa quả kiwi địa phương đầu tiên. Năm 1978, ông đã đưa thành công cây giống việt quất nhỏ từ Đức về trồng, một lần nữa lập kỷ lục trong lịch sử nông nghiệp Đài Loan.
Vì Phạm Văn Đạt -Fan Zengda tận dụng thời gian nông nhàn để đi ra nước ngoài kiểm tra công nghệ nông nghiệp mới nhất hàng năm, nên trang trại có đầy đủ các loại hoa, cây, rau và trái cây, và có nhiều sản phẩm và phong cảnh khác nhau trong suốt cả năm: tháng Giêng là hoa mận nở rộ; tháng 2 đến tháng 4 có nhiều loại hoa anh đào nở; vào tháng 6 hoa cẩm tú cầu nở; từ tháng 7 đến tháng 8, quả việt quất được thu hoạch và hoa bách hợp nở rộ; vào tháng 11 vào mùa quả kiwi. Ngoài ra, vì nằm trên núi cao nên cảnh bình minh và hoàng hôn cùng biển mây ở đây luôn tuyệt đẹp, hãy đi một chuyến du ngoạn đến “Tuyết Bá” bạn sẽ hiểu được vẻ đẹp của những trang trại giải trí của Đài Loan quả thật là ấn tượng.

Đặc điểm lĩnh vực

Trái cây

Nông trại Tuyết Bá “ Xue Ba” bắt đầu trồng cây Kiwi vào năm 1974 thời Trung hoa Dân Quốc, là nông trại đầu tiên có diện tích trồng cây Kiwi lớn của Đài Loan, thu hoạch vào tháng 11 hàng năm, địa hình dốc, thu hoạch toàn bộ đều dựa vào sức người, toàn bộ quy trình trồng không độc hại, sinh trưởng trong môi trường thân thiện, hái trái Kiwi hầu như đã chín được 9 phần nên có thể ăn cả vỏ, sau khi thu hoạch xong cần được phân loại và đóng gói, mới có thể đưa đến tay người tiêu dùng. Các sản phẩm nông nghiệp liên quan đến Việt Quất trong nông trại bao gồm: Bánh Q việt quốc, bánh Q sô co la việt quất, bánh việt quất, kẹo hạnh nhân việt quất, thạch việt quất, bánh quế việt quất…

Hoa

Các loại trái cây và hoa được trồng trong nông trại, loài mai Hương Thuỷ thuỳ vào tháng 1; vào tháng 2- tháng 4 có các loài hoa Anh Đào khác nhau; hoa Cẩm Tú Cầu vào tháng 6 thu hút khách đến tham quan; mùa quả việt quất vào tháng 7- tháng 8, còn có hoa Bách Tử Liên mọc rải rác trong nông trại, biển mây vào mùa thu và đông còn ngoạn mục và kỳ diệu hơn, mùa quả Kiwi vào tháng 11 cũng chính trọng điểm quan trọng thu hút khách du lịch. Quanh năm du khách đều có thể thưởng thức từ phong cảnh, trái cây và các loại hoa khác nhau. Ngoài ra đối với những du khách muốn tìm hiểu về cách ủ phân hữu cơ, công nghệ tái chế thân thiện với môi trường, kiến thức về thuốc trừ sâu, và đích thân chủ của nông trại giải trí Tuyết Bá cũng sẽ vì khách mà chia sẻ một cách tận tình.
title-icon03Created with Sketch.

Thông tin cảnh đẹp

Path 8Created with Sketch.
actor-img00Created with Sketch.

Điện thoại

+886-3-585-6192

Địa chỉ

Số 380 Dân Thạch thôn Đào Sơn xã Ngũ Phong huyện Tân Trúc, mã bưu điện 311

Thông tin giao thông

train-down-03Created with Sketch.
Scroll to Top