Vương trà cà phê mở ra nền văn hoá rực rỡ của bộ tộc Tsou CÔNG TY TNHH CỔ PHẦN YUYUPAS
CÔNG TY TNHH CỔ PHẦN YUYUPAS
“YUYUPAS” nằm ở thị trấn Alishan ở độ cao 1300 mét so với mực nước biển, là một công viên văn hóa với điểm nổi bật chính là bộ tộc Tsou. “YUYUPAS” trong tiếng Tsou có nghĩa là tinh thần và vật chất. Những lời chúc “An Khang Thịnh Vượng”…

Giới thiệu thực địa

“YUYUPAS” nằm ở thị trấn Alishan ở độ cao 1300 mét so với mực nước biển, là một công viên văn hóa với điểm nổi bật chính là bộ tộc Tsou. “YUYUPAS” trong tiếng Tsou có nghĩa là tinh thần và vật chất. Những lời chúc “An Khang Thịnh Vượng”. Toàn bộ công viên có diện tích ba ha, ngoài vườn trà và vườn cà phê, cỏ cây hoa lá sum suê, hệ sinh thái phong phú, tràn ngập hình ảnh bộ tộc Tsou, cảnh quan độc đáo làm người ta cảm thấy vô cùng dễ chịu.
“Trang trại cà phê Mã Phỉ(Mafei) vùng núi A Lý(Alisan) Yuyubas”, thuộc khu vực công viên, có khoảng 200 cây cà phê tự trồng , và chủ yếu là loại Arabica, sản lưởng hàng năm là khoảng hai tấn, cộng thêm sản lượng loại cà phê của công viên , sản lượng hàng năm lên đến khoảng 8 tấn, có thể nói là trang tại có sản lượng cà phê lớn nhất vùng núi A lý.
Đối với “ Trang trại Chè Mã Phỉ (Mafei) vùng núi A lý Yuyupas” chủ yếu là trồng trà ô long và chè Kim Huyên, vì phong cảnh làng đẹp và sản xuất chè tuyệt vời, nó cũng đã được trao tặng “Trang trại chè nổi bật” bởi Cục Quản lý Nông nghiệp và Thực phẩm— —Tham gia chuyến đi đến “Youyou Bars”, bạn không chỉ có thể tìm hiểu về văn hóa Tsou qua hướng dẫn viên chuyên nghiệp, mà còn được chữa lành năm giác quan trong lễ rửa tội bằng chè và cà phê chất lượng cao, đồng thời thưởng thức các bữa ăn có hương vị đặc biệt xem buổi biểu diễn ca hát và nhảy múa của thổ dân đẳng cấp quốc tế, và cảm nhận sâu sắc vẻ đẹp của chuyến thăm vùng núi A lý.

Đặc điểm lĩnh vực

Trà

YUYUPAS chủ yếu trồng 2 loại chè Ô Long và chè Kim Huyên, trong khu viên có 8 gian hàng chè để du khách có thể thưởng thức chè và trải nghiệm, mỗi gian hàng chè đều nằm bên trong vườn chè tạo cho du khách như đang ở xứ sở chè. YUYUPAS đã giành được giải thưởng nhà chè nổi bật do cơ quan quản lý Nông Nghiệp và thực phẩm trao vào năm 106

Cà phê

Hiện nay chúng tôi đã trồng khoảng 2000 cây cà phê, trong đó có khoảng 1000 cây Tibica, khoảng 1000 cây SL34, sản lượng hàng năm đạt 2 tấn, ngoải ra sản lượng cà phê trong theo hợp đồng hàng năm đạt khoảng 8 tấn. Nó được cho là nông trại cà phê lớn nhất tại A Lý Sơn. Tại nông trại cà phê YUYUPAS A Lý Sơn Mã Phỉ ( Mafei) có đầy đủ thiết bị sau sản xuất cà phê bao gồm như: Thùng lên men, máy bóc vỏ hạt tươi, máy sấy, máy xay, máy đánh bóng, máy phân loại, máy phân loại màu, là nông trại có thiết bị tân tiến nhất trong khu vực A Lý Sơn, hạt cà phê được sản xuất ra đều do người dân tự sản xuất và tự bán, được người tiêu dùng vô cùng yêu chuộng.

Thông tin cảnh đẹp

actor-img00Created with Sketch.

Điện thoại

+886-5-256-2788

Địa chỉ

Số 127-2 lân 4 thôn Lạc Dã xã A li Sơn huyện Gia Nghĩa

Thông tin giao thông

Scroll to Top