Một cọng cỏ một giọt sương Liên Tâm Viên phát triển mạnh mẽ trong lòng nhân ái. XƯỞNG NÔNG NGHỆ CÓ MÁI CHE LIÊN TÂM VIÊN
XƯỞNG NÔNG NGHỆ CÓ MÁI CHE LIÊN TÂM VIÊN
Nông trường có mái che Liên Tâm Viên được thành lập vào năm 2014, đầu tiên chăm sóc cho những người già neo đơn…
Group 13Created with Sketch.

GIỚI THIỆU NÔNG TRẠI

Nông trường có mái che Liên Tâm Viên được thành lập vào năm 2014, đầu tiên chăm sóc cho những người già neo đơn, sau đó bao gồm cả những người khuyết tật về thể chất và tinh thần. Nó được biết đến với tên gọi là “ Hỷ Hàm Nhi” Để quan tâm các vấn đề phúc lợi và việc làm của các thành viên, đồng thời để Hỷ Hàm Nhi có thể thông qua học tập hoà nhập vào xã hội và hướng tới sự tự lập từ đó họ sẽ có một cuộc sống giống như bao người khác, người sáng lập là Trương Điền Đảng quyết định dẫn dắt những thành viên này hoà nhập vào cộng đồng bắt đầu từ công việc trồng rau.
liangxingyuan-2
Từ việc làm cỏ, gieo hạt, nảy mầm đến thu hoạch, làm sạch, phân loại và đóng gói… từng bước một đều do Liên Tâm Viên tự mình thực hiện. Trên thực tế, không dễ dàng chút nào để huấn luyện những người khuyết tật bẩm sinh về trí tuệ tham gia vào công việc đồng áng, kỹ thuật viên trong nông trại phải biết điều chỉnh công việc từ đơn giản đến phức tạp, thông qua việc thực tập các thao tác được lập đi lập lại để họ dần dần thuần thục với công việc, cần phải thu hoạch từng mảnh vườn rau xinh đẹp của nông trại như: rau xà lách Rocket, cây hoa, cây cỏ… Những công việc này có lẽ đối với một số người thì nó đơn giản, nhưng đối với những người khuyết tật bẩm sinh về trí tuệ thì không dễ dàng chút nào. Hơn 10 người khuyết tật bẩm sinh trí tuệ làm việc tại nông trường từ lúc bắt đầu rất là vụng về đến khi thành thạo, thậm chí tính cách của một con người cũng thay đổi. Vườn rau ngày nào cũng rộn rã tiếng cười vui, rau trồng ở đó ngày càng thơm ngon.

ĐẶC ĐIỂM DU LỊCH NÔNG NGHIỆP

RAU

Nông trường đã xây dựng nhà kinh để canh tác các loại cây trồng chủ yếu lúa nước và các loại rau sống như: xà lách, xà lách đỏ xoăn, xà lách lá xoăn, xà lách Rocket… ngoài ra còn có các loại rau theo mùa gồm dưa chuột, ớt, rau muống, cải thìa, cải bẹ trắng… tất cả đều được canh tác thân thiện không sử dụng thuốc.
Trong những năm gần đây, Nông trường đã đẩy mạnh các hoạt động tham quan trải nghiệm và kết hợp mùa cây gạo của thôn Bạch Hà thuộc thành phố Đài Nam để đẩy mạnh hoạt động giáo dục nông thực phẩm, du khách có thể tham gia các hoạt động trồng rau tự làm tại nông trường, cùng với những trẻ em khuyết tật trồng rau, chăm sóc cây, học kỹ năng trồng rau, tiếp đó dùng bữa chay nhẹ sau một ngày làm việc mệt mỏi vui đùa cùng bọn trẻ khiến cho thân xác và trái tim tràn ngập sự ấm áp hạnh phúc!!
Group 5Created with Sketch.

Thông tin cảnh đẹp

Path 8Created with Sketch.
actor-img00Created with Sketch.

Điện thoại

+886-6-688-2711

Địa chỉ

No. 8-12, Pidouzi, Baihe Dist., Tainan City 732 , Taiwan (R.O.C.)
Web

Thông tin giao thông

Scroll to Top