Để giữ kỷ lục cho ngành công nghiệp cá chình, những cô gái thành thị đã cùng khiêu vũ với những con cá chình.
XƯỞNG CÁ CHÌNH ĐẦU TIÊN
XƯỞNG CÁ CHÌNH ĐẦU TIÊN
Nói đến xưởng cá chình đầu tiên thì không thể không nhắc đến Nghiêm Trúc Anh, cô ấy đặc biệt có tài ăn nói và giới thiệu một cách sinh động khi quảng bá cho ngành công nghiệp cá chình…

GIỚI THIỆU NÔNG TRẠI

Nói đến xưởng cá chình đầu tiên thì không thể không nhắc đến Nghiêm Trúc Anh, cô ấy đặc biệt có tài ăn nói và giới thiệu một cách sinh động khi quảng bá cho ngành công nghiệp cá chình. Nhưng sau khi kết hôn với ông Trần Cẩm Mưu, cô đã chuyển từ Đài Bắc đến Khẩu Hồ, Vân Lâm. Từng làm tiếp viên tàu cao tốc, cô đã quen với sự phồn hoa nhộn nhịp của một thành phố lớn, cô không thể quen với cuộc sống nông thôn, khi nhìn thấy những con cá chình trơn bóng thậm chí cô còn muốn bỏ trốn hay “ ly hôn”. Tuy nhiên tính cách của cô là không chịu khuất phục nên đã theo thầy học kỹ thuật trong ngành nuôi cá chình và đã giành được sự ưa chuộng của thị trường và được xuất khẩu sang Nhật Bản.
firsteel-1
firsteel-2
Hiện tại, khi đến với Xưởng Cá Chình Đầu Tiên thì du khách có thể nghe kể về câu chuyện của “Công chúa Cá Chình” Nghiêm Trúc Anh. Để hiểu thêm về lịch sử nuôi cá chình du khách có thể tìm hiểu về những dụng cụ nuôi cá chình ở giai đoạn đầu và từ đó có thể hiểu được nỗi vất vả của ngư dân những năm qua, cũng giống như những năm đầu về mặc đi lại còn rất hạn chế, những ngư dân phải đi xe máy từ Vân Lâm đến Đạm Thuỷ mua giống, bên cạnh đó còn không có thiết bị đông lạnh nên phải dùng nước đá để giữ độ lạnh giống như chạy đua với thời gian.
Bảng hiệu của Xưởng Cá Chình Đầu Tiên là Cá Chình Yên Chi được người Nhật vô cùng yêu thích, những con cá chình chất lượng cao được nuôi trong môi trường được kiểm soát nghiêm ngặt không hoá chất, và quản lý nghiêm ngặt trong khâu chế biến, lưu tữ sản phẩm hoặc khâu vận chuyển thì toàn bộ quá trình được đông lạnh để đảm bảo độ tươi ngon. Khi kinh doanh quảng bá thì đem những lát cá chình làm thành que xiên, cơm phần cá chình,… Ngoài ra, còn có cơm nắm cá chình tự làm để mọi người có thể lĩnh hội được giáo dục nông thực phẩm từ ao cá đến bàn ăn.

ĐẶC ĐIỂM DU LỊCH NÔNG NGHIỆP

TRẠI CÁ

Vì cá chình là loài cá có giá trị kinh tế cao nên các ao nuôi không thể mở cửa cho khách tham quan nhằm giảm khả năng nhiễm khuẩn. Để khám phá màn bí mật này, Trang trại giới thiệu nhiều loại giống cá chình khác nhau cũng như quá trình nuôi, quá trình tìm “bạn tình” và những câu chuyện về 3 giai đoạn phát triển của cá chình từ khi còn nhỏ đến khi trưởng thành thông qua vidieo và hình ảnh vô cùng phong phú và thú vị.
Chuyến tham quan có hướng dẫn viên chắc chắn có các trò chơi khởi động. Đối với khách tham quan theo đoàn, xưởng còn sẽ bố trí những chiếc thùng kinh dị lần lượt đựng cá chình và cá chạch để du khách có thể dùng tay phán đoán thùng nào mới là thùng chứa những con cá chình Yên Chi của xưởng cá chình đầu tiên.

Thông tin cảnh đẹp

Path 8Created with Sketch.
actor-img00Created with Sketch.

Điện thoại

+886-963-120-203


Địa chỉ

No. 1-3, Waipu, Kouhu Township, Yunlin County 653 , Taiwan (R.O.C.)

Thông tin giao thông

資產 1Created with Sketch.
Scroll to Top