NÔNG TRẠI GIẢI TRÍ VƯỢNG SƠN Vườn bí ngô đầy màu sắc, trăm ong làm mật
NÔNG TRẠI GIẢI TRÍ VƯỢNG SƠN
“Nông trại giải trí vượng Sơn” được thành lập vào năm 1984 với tên gọi “Vườn trái cây du lịch bí ngô dưa lưới Vượng Sơn”. Người sáng lập là ông Lâm Vượng Sơn “Linwangsan”, trở về quê hương của mình để cống hiến cho nông nghiệp, dựa vào môi trường địa …

Giới thiệu thực địa

“Nông trại giải trí vượng Sơn” được thành lập vào năm 1984 với tên gọi “Vườn trái cây du lịch bí ngô dưa lưới Vượng Sơn”. Người sáng lập là ông Lâm Vượng Sơn “Linwangsan”, trở về quê hương của mình để cống hiến cho nông nghiệp, dựa vào môi trường địa lý và thổ chất đặc biệt của thị trấn Zhuangwei, ông đã quyết định trồng bí ngô và dưa lưới, đồng thời tận dụng “đường hầm bí ngô” để thu hút khách du lịch nên đã phát triển mô hình quản lý kinh doanh tự sản xuất và tự bán trên thị trường. Và thành công trong việc thúc đẩy nông nghiệp địa phương. Năm 1998, các chuyên gia và học giả đề nghệ rằng theo khái niệm đổi mới và thay đổi, nó đã được chuyển đổi thành một trang trại giải trí vào năm 2001. Ngoài việc nâng cao chất lượng dịch vụ và nâng cấp công nghiệp, và khắc phục các vấn đề vốn sản xuất theo mùa, để nông trại bốn mùa điều có bí ngô. Chính thức hướng tới ngành nông nghiệp du lịch nghỉ dưỡng quanh năm.
Khi đến với “Vượng Sơn”, sẽ phát hiện nơi đây tràn ngập không khí nông nghiệp địa phương, để tránh làm tổn hại đến hệ sinh thái và duy trì diện mạo ban đầu của cảnh quan nông nghiệp, trang trại không chỉ không sử dụng nền xi măng trong toàn bộ khu vực mà còn xây dựng các cơ sở nông nghiệp đơn giản truyền thống. Dưới sự dẫn dắt của nhân viên hướng dẫn chuyên nghiệp, ngoài việc tìm hiểu các giống bí đa dạng và đặc tính sinh trưởng, các bạn còn được ra đồng, trải nghiệm các hoạt động trồng trọt như hái dưa, kéo dưa, trải nghiệm thực tế cuộc sống của “Một ngày làm người trồng dưa ”. Ngoài ra, tour du lịch sinh thái nuôi ong đặc biệt còn giúp bạn mở rộng tầm mắt và hiểu rõ hơn về sự phụ thuộc lẫn nhau giữa những quả dưa và ong – các kiến thức về giáo dục môi trường, kỹ năng sống, văn hóa nông thôn, sinh thái của những quả dưa được lồng ghép đầy đủ và phong phú vào trong trải nghiệm. Du khách có thể lang thang tự khám phá thiên nhiên và học hỏi tìm hiểu một cách vui vẻ, đây chính sức quyến rũ bí mật của “Vượng Sơn”.

Đặc điểm lĩnh vực

Rau củ

(Du xuân dưới rặng dưa, thưởng thức dưa và hoa sen vào mùa hè, ngập tràn dưa vào muà thu, mùa đông đến hàng trăm quả dưa ẩn mình lớp cá), khi đến Vượng Sơn vào các mùa khác nhau bạn có thể thấy sự sinh trưởng của các loài dưa khác nhau, và chính vì đặc điểm hình dáng dưa, màu sắc dưa, hương thơm dưa, mà mỗi hoa đều có đăc điểm riêng đã trở thành cảnh sắc hấp dẫn nhất ở nơi đây. Hiện tại nông trại có hơn 400 loại, bên cạnh đó (Quả Bí ngô) chủ yếu được dùng để làm cảnh. Dưới sự dẫn dắt tận tâm, ngoài việc đi vào từng liếp ruộng bí ngô, để tìm hiểu rõ về sự sinh trưởng của các loài bí ngô khác nhau, bạn có thể tham gia trải nghiệm công việc đồng áng như : Chọn dưa và nhổ dưa để hiểu thêm về người nông dân trồng dưa lam lũ, đồng có thêm kiến thức về văn hoá sản xuất nông thôn của địa phương.

Ong

Nông trại cung cấp tất cả các tour du lịch sinh thái ngoài việc trải nghiệm hệ sinh thái của bí ngô, và để năng cao giá trị trải nghiệm bên cạnh đó còn có tour du lịch sinh thái nuôi ong, và có thể quan sát tổ ong trong các thùng nuôi ong, du khách có thể hiểu được mối quan hệ mật thiết giữa bí ngô và ong.

Thông tin cảnh đẹp

actor-img00Created with Sketch.

Điện thoại

+886-932-088-992

Địa chỉ

Số 107-7 đường Tân Nam thôn Tân Nam xã Tráng Vi huyện Nghi lan

Thông tin giao thông

Scroll to Top