Gà ăn thanh long chạy quanh vườn, những chiếc bánh bao màn thầu hoa theo màu sắc của nông trại.
NÔNG TRƯỜNG GIẢI TRÍ NHẤT CẤP BỔNG “TUYỆT ĐỈNH NHẤT”
22. VƯỜN VÂN MÔN HOA CỐC(花谷海芋園)
“Gà của họ thật là tuyệt đỉnh nhất” mới vừa tới cổng thì nghe thấy những người khác nói truyền với nhau, còn có một nhóm khách một buổi sáng đến hai lần chính là vì họ không mua được trứng gà…
title-icon01Created with Sketch.

GIỚI THIỆU NÔNG TRẠI

“Gà của họ thật là tuyệt đỉnh nhất” mới vừa tới cổng thì nghe thấy những người khác nói truyền với nhau, còn có một nhóm khách một buổi sáng đến hai lần chính là vì họ không mua được trứng gà, xa xa đã nghe thấy tiếng của cô nàng duyên dáng Tiểu Dong nói rằng: “Hôm nay khách du lịch quá đông, không có thể cung cấp cho các bạn chuyến tham quan có hướng dẫn viên, tuy nhiên du khách có thể tham quan miễn phí, còn trải nghiệm nhặt trứng thì không thể rồi, vì hôm nay trứng hầu như đã được nhặt hết rồi”.
Lưu Tiểu Dong năm nay 25 tuổi là chủ nông trại thuộc đời thứ 2, sau khi tốt nghiệp đại học cô bị bắt về để giúp đỡ công việc gia đình. Nông trường Nhất Cấp Bổng được thành lập 5 năm, cha của cô là Lưu Kim Phát vốn là nuôi gà, trồng cây ăn quả thường tặng gia đình và bạn bè thân thiết, theo thời gian, đàn gà và trái cây của ông trở nên nổi tiếng vì chất lượng ngon. Bắt đầu có người mua gà, mua trứng, mua trái cây, tuy nhiên có thể mua được gì, còn phụ thuộc vào vận may trong ngày của họ. Sau khi Tiểu Dong tiếp quản nông trại đã tiến hành quảng bá các hoạt động trải nghiệm du lịch nông nghiệp để thu hút khách du lịch, nếu có thời gian dài lưu lại nông trại, du khách sẽ được phục vụ các món ăn nông thôn dân dã.
Tiếng tăm của gà tuyệt đỉnh nhất được vang xa, lượng khách đông đảo tìm đến nông trại để mua gà, mua trứng gà. Cùng bước nhanh chân với chủ nông trại đời thứ hai Lưu Tiểu Dong, mới phát hiện rằng khu viên trong nông trại thật sự rất rộng lớn, một nhóm người đang ở khu lò nướng đất, còn một khóm thì đang vội vàng cho lợn ăn, ngoài ra còn có một nhóm khác đang chuẩn bị đi bắt gà. Gà ở đây ăn quả thanh long, và được phân khu vực nuôi khác nhau trên mảnh đất rộng 4 mẫu anh, chúng có thể chạy xung quanh tự do ở đây. Thêm vào đó gà ở đây ít nhất phải nuôi đủ sáu tháng mới được bán ra, nên thịt gà tươi ngon và có vị ngọt.

ĐẶC ĐIỂM DU LỊCH NÔNG NGHIỆP

Trái cây, HOA QUẢ

Lối đi bộ có mái hiên trước cổng vào nông trường, ngập tràn các loại nông sản được bày bán trong ngày, gà có thể đặt trước hoặc mua tại chỗ, trứng gà du khách có thể tự nhặt trong vườn, còn có dầu gà, hành sấy giòn dầu ngỗng và các sản phẩm khác cũng như các rau củ quả mới thu hoạch, trong số đó thì quả thanh long có số lượng nhiều nhất ở nông trại, và được mệnh danh “Trái cây của gà và chim ăn sót lại” vì được canh tác hữu cơ, nên trái có hình dáng nhỏ nhắn hơn những loại được bán ngoài chợ, nhưng nó vẫn ngon ngọt.
Diện tích đất của nông trường khoảng 4 ha, các hạng mục trải nghiệm được trẻ con yêu thích nhất chính là nhặt trứng, và sờ chạm vào những con gà. Từ những con gà sớm nhất được nuôi trong những thời kỳ đầu tiên cho đến những giống gà gần đây như Văn Xương, gà Ô Cốt và gà Trân Châu và nhiều giống gà khác, nông trường cũng đưa ra những gợi ý thú vị như “ sờ chạm vào gà”, ví dụ như trẻ con nhất định phải sờ chạm vào những chú gà Văn Xương, trong khi đó người lớn thì yêu thích màu lông đen vàng kim tượng trưng cho tài lộc. Ngoài ra “cho lợn ăn”, cũng có cách rất riêng như: Thời tiết lạnh giá của mùa đông, nông trại sẽ bổ sung tỏi, ớt và đường nâu vào thức ăn, và khi trời nóng vào mùa hè, nước đường nâu, bạc hà và dưa hấu được bổ sung.
title-icon03Created with Sketch.

Thông tin cảnh đẹp

Path 8Created with Sketch.
actor-img00Created with Sketch.

Điện thoại

+886-925-382-988

Địa chỉ

near No. 68, Zhuzihu Rd., Beitou Dist., Taipei City

Web

Thông tin giao thông

train-down-03Created with Sketch.
Scroll to Top