Hồng ngọc sáng ngời được làm sáng lên bởi thanh long ruột đỏ

VƯỜN TRÁI CÂY THANH LONG TÂN KHOA
VƯỜN TRÁI CÂY THANH LONG TÂN KHOA (新科紅龍果園 )

Huyện Chương Hoá, thị trấn Nhị Lâm là một trung tâm sản xuất thanh long đỏ quan trọng. “Vườn thanh long Tân Khoa” nằm ở Tây Đẩu Lý “Xidouli” là khu vực trình diễn thanh long ruột đỏ không thuốc trừ sâu đầu tiên ở thị trấn Nhị Lâm.

title-icon01Created with Sketch.

Giới thiệu thực địa

Năm 1967, chủ vườn cây ăn quả Tạ Tân Khoa quản lý vườn cây ăn quả bằng cách trồng cỏ. Thông qua quá trình chuyển đổi axit amin, mỗi quả thanh long đỏ đầy đặn và ngọt ngào, không có mùi hương cỏ. Các vườn cây ăn quả bắt đầu được chiếu sáng vào ban đêm từ tháng Mười, và vườn cây ăn quả được thắp sáng như những ngôi sao là một cảnh đêm độc đáo của Nhị Lâm.

2-3火龍果汁和入糯米做成客家菜包,顏色相當亮麗。
2-1果園主人謝新科以草生栽培管理果園

Trong những năm gần đây, chất lượng thanh long ruột đỏ đã được cải thiện rất nhiều sau khi tinh chỉnh và tiến bộ trong công nghệ canh tác. Không chỉ là quả to, ngọt, có thể bảo quản lâu và rất đặc biệt, nó có giá trị dinh dưỡng cao. Các giống được trồng bao gồm thịt trắng và thịt đỏ, “Vườn thanh long Tân Khoa” bắt đầu trồng vào năm 2011 với tổng diện tích trồng 1,05 héc ta, 6000m2 đối với thịt trắng và 4500m2 đối với thịt đỏ.

ĐẶC ĐIỂM DU LỊCH NÔNG NGHIỆP

Trái cây

Tạ Tân Khoanóirằngtrongnhữngnămđầuviệctrồngthanh long rấtkhókhăn.Nóthuộccùngmộthọvớicâyxươngrồng,nócónhiềugaicứng.Thanh long, giốngnhư Dạ Quỳnh,nở hoa vàobanđêm.Khi nó gặpánh sáng mặttrời vào buổisáng, nó đónglại và rủxuống, vìvậynó phải đượcthụ phấn nhân tạo vàobanđêm,vàdođóphảiđượcthựchiệnbởichínhchủsởhữu.Nhị hoa phải được háivàobanđêmvàđượcsửdụngđểthụ phấn cho hoacáimộtcáchnhântạo.Cóhàngngànbônghoatrongtoànbộtrangtrại,vàvàothờiđiểmthụ phấn xong, bìnhminhđãđến.Trongnhữngnămgầnđây, cácgiốngkhôngcầnthụ phấn đãdầnxuấthiện,vàngườinông dân trồng thanhlongcuốicùng cũng thởphào nhẹ nhõm.

Vườn cây ăn quả đã xây dựng một phòng lưới vào năm 2016, và sản xuất thanh long ruột đỏ trong phòng lưới chủ yếu giải quyết vấn đề thiếu nhân lực để đóng bao thanh long đỏ. Canh tác phòng lưới là cách hiệu quả nhất để loại bỏ sâu bệnh cắn.Vườn thanh long Tân Khoa” là trang trại được chứng nhận GAP, ủng hộ khái niệm trái cây không hóa chất và yên tâm ăn uống. Chủ trang trại, Tạ Tân Khoa, hy vọng rằng anh ta có thể làm việc trong một môi trường có đất lành mạnh, không khí an toàn và không độc hại, và cho phép khách hàng ăn thanh long an toàn và không có hóa chất. Đó mới là một điền viên sinh hoạt vui vẻ mà anh ấy muốnDu khách đến “Vườn thanh long Tân Khoa” muốn hái trái cây trong trang trại phải đặt trước. Ngoài nước trái cây tươi, Tạ Tân Khoa còn sấy thanh long ở nhiệt độ thấp để làm trà thơm thanh long khô và thanh long, đồng thời đông lạnh nhanh thanh long tươi để làm thanh băng thanh long. Du khách có thể làm kem DIY màu tím sáng khiến người ta yêu thích.

title-icon03Created with Sketch.

Thông tin cảnh đẹp

Path 8Created with Sketch.
actor-img00Created with Sketch.

Điện thoại

+886-933-560782

Địa chỉ

No.422, Sec. 2, Douyuan Rd.
Erlin Township, Changhua County 526004
Taiwan (R.O.C.)

Web

Thông tin giao thông

train-down-03Created with Sketch.
Scroll to Top