Hương Ô Long đỏ bay thoang thoảng trong thung Lũng Hoa Đông VƯỜN TRÀ BÍCH LA
VƯỜN TRÀ BÍCH LA(碧蘿園茗茶坊)

Vườn trà Bích La nằm trong những vườn trà xinh đẹp của Cao nguyên Lộc Dã, lối vào là đường hầm màu xanh lá cây nhỏ nổi tiếng của Lộc Dã Long Điền. Hiện tại, địa điểm này được điều hành bởi bà chủ  Kha Tú Chi và thế hệ thứ hai Quách Kính Vĩ, Quách Vân Nhan và Quách Tường Duệ, phụ trách tiếp thị, sản xuất trà và trồng trà, mỗi người đều có  chuyên môn cá nhân của họ. Ngoài việc mua trà, nếm trà, tìm hiểu về ngành công nghiệp trà và trải nghiệm môi trường tươi đẹp, bạn cũng có thể thử “Đậu phộng xào Ô long đỏ” hoặc trà nén DIY.

Group 13Created with Sketch.

Giới thiệu thực địa

Ô Long đỏ là sản phẩm trà đặc trưng của vườn trà Bích La

Trong những năm đầu, trà Đài Loan chủ yếu chỉ thu hoạch trà mùa xuân và trà mùa đông, bởi vì hai mùa trà có chất lượng tốt nhất. Trà mùa hè và trà mùa thu bởi vì nhiệt độ cao, tốc độ phát triển nhanh chóng của trà dễ dàng cay đắng, vì vậy nông dân trồng trà hầu hết chỉ bận rộn hai mùa trong một năm, mùa hè và mùa thu cần phải tìm một công việc khác.

002每年秋天,台東鹿野茶區旁台灣欒樹盛開,與採茶人家交映成優美畫面003

Để giải quyết vấn đề thiếu sử dụng trà mùa hè và mùa thu, vì vậy cải cách trà tích cực đầu tư vào việc phát triển trà đen mật ong và rồng đen đỏ, nguyên tắc tương tự như trà mỹ nhân phương Đông, giống như sử dụng những chiếc lá trà đã bị những chú rầy xanh cắt qua, cộng thêm phương pháp chế biến trà lên men nặng, tuy nhiên trà đen mật ong và ô long đỏ chỉ yêu cầu một vết cắn nhỏ là được, lá trà lớn, chi phí thu hoạch nhân lực từ đó giảm xuống, sau đó trà đen mật hương được lên men hoàn toàn bằng 100% quy trình chế biến trà đen,và  trà ô long đỏ được thực hiện với quá trình lên men một phần của quá trình ô long đỏ, hầu hết đạt được quá trình lên men nặng 80% hoặc cao hơn.

ĐẶC ĐIỂM DU LỊCH NÔNG NGHIỆP

TRÀ

Với thủ pháp này, súp trà Ô Long có màu cam tươi sáng, trông giống như trà đen, nhưng uống lại có vị của  trà Ô Long Vân, do đó nó được gọi là Ô Long Đỏ

Ô long đỏ có mùi thơm trái cây. Pha nóng thì ngon, pha lạnh thì càng thêm thơm hơn, chúng được đóng gói trong một hộp đựng rất thời thượng, phá vỡ định kiến trà là “thức uống chỉ giành cho người già”. Cộng với Lộc Dã là khu vực trà đất bằng phẳng, và có chi phí thấp hơn so với trà trên cao, 1600 đài tệ hoặc 2400 đài tệ đã có chất lượng rất tốt, điều này đã dẫn đến việc nó trở nên phổ biến trong giới trẻ. Vào năm 2022, ô long đỏ chất lượng cực cao thậm chí còn có giá 12000 đài tệ.Đặc biệt hơn, vườn trà Bích La đã phát triển được nhiều hương vị đặc biệt như hoa oải hương, gừng mẫu, hoa cúc, hoa hồng…, mỗi sản phẩm đều có mùi thơm độc đáo.

Group 5Created with Sketch.

Thông tin cảnh đẹp

Path 8Created with Sketch.

Điện thoại

+886-8739-9954

Địa chỉ

No. 358, N. 3rd Rd., Luye Township, Taitung County 955001 , Taiwan (R.O.C.)

Thông tin giao thông

資產 1Created with Sketch.
Scroll to Top