Trải nghiệm từ sản xuất đến bàn ăn, các nguyên
liệu thực phẩm được chỉ định từ đầu bếp siêu sao.
VƯỜN THẢO MỘC DẠI
43. VƯỜN THẢO MỘC DẠI (香草野園)

“Vườn Thảo Mộc Dại” toạ lạc tại Trung Trang, Đại khê, Đào Viên chủ yếu trồng bí ngồi, hẹ và các loại ra thảo mộc…

Group 13Created with Sketch.

GIỚI THIỆU NÔNG TRẠI

“Vườn Thảo Mộc Dại” toạ lạc tại Trung Trang, Đại khê, Đào Viên chủ yếu trồng bí ngồi, hẹ và các loại ra thảo mộc, nông trường có vẻ bề ngoài bình dị và đơn sơ nhưng lại là nguồn nguyên liệu được đầu bếp của nhiều nhà hàng xếp hạng sao chỉ định hợp tác.

Vườn Thảo Mộc Dại được thành lập bởi 3 anh em nhà họ Lâm, đều có kinh nghiệm làm việc và học tập ở nước ngoài, anh cả và anh thứ 2 chịu trách nhiệm về công nghệ nông nghiệp hoặc chế biến hàng hóa, … Người em út thứ 3 chịu trách nhiệm tiếp thị và tích hợp các nguồn lực địa phương, phát huy sở trường cá nhân, ước mơ của ba anh em đã thành công như ngày hôm nay với nông trường có diện tích trồng lên 8 ha.

透過故事館,讓遊客了解中寮島暱稱「韭菜島」的由來。

Hẹ được sản xuất nhiều ở đảo Trung Liêu, cũng là sản xuất chủ lực của Vườn Thảo Mộc Dại. Thông thường hẹ được trồng và phun rất nhiều thuốc trừ sâu và phân bón tạo thành tác hại đến hệ sinh thái và môi trường, chính vì vậy Vườn Thảo Mộc tự mình trồng hẹ hữu cơ để làm nền tảng, và dẫn đầu trong việc chia sẽ kỹ thuật trồng đã giúp địa phương chuyển đổi, sau đó dẫn dắt địa phương hướng tới khu vực sản xuất hẹ chuyên nghiệp hữu cơ.

Kể từ khi thành lập như một nông trường hữu cơ, Vườn Thảo Mộc Dại đã trồng rau Kinh Giới cay, hương thảo, oải hương, phong lữ và 8 loại thảo mộc bạc hà, hoa ăn được, trái cây và rau quả và các loại cây trồng khác, đồng thời đã mở ra các kênh chuỗi chính, đặc biệt là sản lượng bí ngồi lớn nhất, có 5 màu khác nhau như trắng, xanh ngọc, cam cũng như bí ngồi tròn, do các nguyên liệu chất lượng cao nên được săn đón và khẳng định từ các đầu bếp chính của nhà hàng cao cấp như Michelin và nhà hàng ý Gambero Russo.

ĐẶC ĐIỂM DU LỊCH NÔNG NGHIỆP

Rau củ

Vườn Thảo Mộc Dại kết hợp các đặc điểm của nông trường, những câu chuyện địa phương và các điểm tham quan xung quanh, đồng thời có nhiều hành trình tham quan nông nghiệp. Trải nghiệm về phương công việc đồng áng như trải nghiệm thu hoạch cắt hẹ quanh năm, bí ngồi vào tháng 6-7, dưa chuột vào tháng 8-9 và dâu tây từ tháng 12 đến tháng 4 năm sau.

Các hoạt động này do một số nông trường Thanh Nông địa phương đồng tổ chức, từ nơi sản xuất đến bàn ăn, hướng dẫn khách du lịch biết nguồn nguyên liệu, đồng thơi quảng bá thực phẩm và giáo dục nông nghiệp, cũng như giới thiệu đặc sắc của địa phương. Sau khi đến tham quan nông trường, bạn có thể trải nghiệm các công việc đồng áng như thu hoạch, tự mình chế biến nước sốt hẹ, và nếm thử món bánh mì focaccia thảo mộc.

Điểm nổi bật của các hoạt động này là trải nghiệm nấu ăn để thưởng thức các bữa ăn đặc biệt theo mùa, bao gồm súp bí ngồi, trứng rán thảo mộc, cá vược hấp, cơm thảo mộc, rau theo mùa và trà thảo mộc, và các nguyên liệu địa phương tươi ngon được nấu tại chỗ. Đặc biệt là các phương pháp nấu ăn này đều do đầu bếp chính của các nhà hàng mời hợp tác giảng dạy.

Group 5Created with Sketch.

Thông tin cảnh đẹp

Path 8Created with Sketch.
actor-img00Created with Sketch.

Điện thoại

+886-3389-5342

Địa chỉ

No. 20-3, Zhongzhuangxiakan, Daxi Dist., Taoyuan City

Web

Thông tin giao thông

Scroll to Top