VƯỜN NUÔI MẬT ONG LÀNG MẬT Câu chuyện của người ba đời nuôi ong, sống bằng hoa và mật
60. VƯỜN NUÔI MẬT ONG LÀNG MẬT(蜜鄉養蜂園)
Du khách sẽ được chào đón bởi những hàng cây tràm vươn mình trong những tư thế kỳ diệu của riêng chúng, và không thể bỏ qua giây phút chụp ảnh lại về đường hầm màu xanh với sức sống mạnh mẽ này…

Giới thiệu thực địa

Vị chủ gia đình trẻ Trương Chí Trình này khá sáng tạo, để tìm kiếm sự khác biệt với thị trường, cả gia đình đã cùng với đàn ong di chuyển từ Chương hoá đến Mao Lập để định cư, và tìm một địa điểm thích hợp để canh tác, xung quanh có những con kênh chảy chậm, dòng nước trong xanh, không bị ô nhiễm, thêm vào đó xung quanh là rừng tự nhiên, xung quanh những câu chuyện kể truyền thống ba đời nuôi ong lấy hoa lấy mật.

Cách bài trí ở đây khá tinh tế, từ khu bình luận hướng dẫn, nhà vệ sinh, khu sáp ong DIY, bảng chỉ dẫn, tranh kính, … đều được trang trí khéo léo, màu sắc chủ yếu là màu vàng và đen của thân ong, kết hợp với nghệ thuật sắp đặt các thùng nuôi ong, khiến người ta không thể không nghĩ với nó.

Trương Chí Trình cho biết, lúc đầu để chuyển đổi mô hình ông phải cắt giảm số lượng thùng nuôi ong xuống còn 500 thùng, sử dụng kỹ thuật chăn nuôi và quan sát kỹ lưỡng hơn, cần mẫn trong việc quản lý di chuyển nên chất lượng mật ong lớn hơn sản lượng, vào năm 2013 đạt được mười giải Thần Nông hàng đầu trong nông nghiệp.

Câu chuyện về sự chuyển đổi này, bắt đầu từ sự di cư, anh ấy một năm di chuyển đàn ong sáu lần, tránh các mối đe doạ như thuốc trừ sâu , ô nhiễm nguồn nước, đồng thời đảm bảo đàn ong có đủ nguồn hoa mà không chịu ảnh hưởng của thuốc trừ sâu, anh ấy nói đùa rằng chúng so với con người còn cảm thấy mệt mỏi hơn khi phải di chuyển. Những chi tiết này mà người ngoài khó có thể nhìn thấy chính là một trong những mấu chốt để sản xuất mật ong chất lượng cao ở vườn nuôi ong Làng Mật.

Đặc điểm lĩnh vực

MẬT ONG

Ông của Trương Chí Trình, là Đài Loan đầu tiên được dạy cách thu hoạch sữa ong chúa từ người Nhật năm 1965, sau đó ông nội đã truyền lại cho cha anh, bây giờ anh đảm nhận nhiệm vụ bảo vệ hệ sinh thái và lập lời thế sẽ đạt được sự hài hoà giữa con người và đất đai.

Đây giống như một hội trường trải nghiệm “Một ngày nuôi ong”. Mọi du khách đều có thể nếm hoa và nước mật, nghe thuyết minh từ hướng dẫn viên chuyên nghiệp và thậm chí tiếp xúc gần hơn với những chiếc bánh mật làm từ ong và mật nhãn chất lượng cao. Nhận biết loài ong và tìm hiểu quan niệm đúng đắn về chăm sóc môi trường và bảo vệ thiên nhiên.

Sau khi nghe hướng dẫn viên của nhân viên xong, du khách được dẫn đi lấy mật trên các máng lưới, rồi lấy mật ong làm thành sáp ong nhuộm vải, hoặc phết lên bánh mì sandwich ăn vào tương đối ngon miệng, hoặc là biến thành sữa ong chúa, mật ong, phấn hoa, keo ong đều rất tuyệt vời, khoản khắc cắn một miếng bánh mì sandwich vào mới thật sự mới cảm nhận được sự cực khổ của người nuôi ong.

Thông tin cảnh đẹp

actor-img00Created with Sketch.

Điện thoại

+886-3723-6555

Địa chỉ

No. 8, Aly. 132, Fuji, Gongguan Township, Miaoli County

Thông tin giao thông

Scroll to Top