VƯỜN LAN KIM HƯNG Bốn mùa tràn ngập hoa Lan,
đem nghệ thuật Lan tiến gần với đời sống
33. VƯỜN LAN KIM HƯNG(金興蘭園)
Nông trường vườn Khả Miêu Hoa nằm ở Đông Thế của Đài Trung, chủ yếu trồng địa lan, hầu hết được xuất khẩu sang Hàn Quốc và Trung Quốc. Nổi bật nhất là …

GIỚI THIỆU TRANG TRẠI

Có một “Vườn lan Kim Hưng” ở Nguyệt Mi cách không xa Phố cổ Đại Khê ở Đào Viên. Hàng chục nghìn hoa lan được đặt ngay ngắn trong một nhà kính lớn 20.000 mét vuông 2.000 mét vuông. Đi bộ trong đó giống như bạn đang tham quan một khu vườn rộng lớn xinh đẹp. 

Lý Huấn Dương chủ vườn thuộc thế hệ đầu tiên sau khi kết hôn cùng vợ là Lý Giản A Mỹ đã dành hết tâm sức để trồng lan. Họ bắt đầu từ một nhà kính đơn giản 6 mét vuông vào năm 1972. Kể từ năm 1982, nhà kính và ngoài trời đã có thêm hàng nghìn3.000 mét vuông, trở thành một chuyên gia cao cấp được công nhận trong ngành trong lĩnh vực cây giống hoa lan và đã đóng góp vào sự phát triển của ngành hoa lan Đài Loan. Năm 1986, Lý Huấn Dương đã giành được “Top 10 nông dân xuất sắc”, và năm 2003, Lý Giản A Mỹ đã giành được “Giải thưởng Thần Nông cho người phụ nữ nông dân xuất sắc” của Ủy ban Nông nghiệp.

 

李簡阿美(左)與媳婦劉懿慧經營蘭園。
金興蘭園可體驗小品蘭花組盆DIY。

Sản phẩm duy nhất của Vườn Lan Kim Hưng là hoa lan, với lan Hồ điệp là số lượng lớn nhất, ngoài ra còn có Lan Hoàng Thảo, Lan báo tuổi “ Báo tuế Lan”, Lan Hoàng Hậu…, Lý Giản A Mỹ cho biết, cô từ trước đến giờ luôn trồng những loại Lan giá bình dân, mong rằng mọi người đều có thể chơi Lan được. Hiện nay vườn lan đang hướng đến kinh doanh quà tặng, mặt hàng chủ yếu vẫn là lan hồ điệp, đôi khi lên đến hàng trăm loại lan hồ điệp, kết hợp bốn mùa hoa lan không giống nhau, đến những năm 1990 bắt đầu chuyển đổi thành hoa lan quà tặng.

Bộ Ngoại giao Đài Loan thường xuyên đưa khách nước ngoài đến thăm quan, đã từng tiếp đón các vị khách nước ngoài như Solomon, El Salvador và Nicaragua. Ngày nay, vườn lan do gia đình cùng quản lý. Lý Giản A Mỹ cùng với con và con dâu hợp tác phân công việc, tập trung vào quản lý hoa, kinh doanh tiếp thị và tổ đóng gói sản phẩm. Thế hệ thứ hai sử dụng mô hình kinh doanh hiện đại để mở ra thị trường mới Hiện tại, 90% trong số họ dựa vào tiếp thị trực tuyến.

ĐẶC ĐIỂM DU LỊCH NÔNG NGHIỆP

Hoa

Vườn lan Kim Hưng có hoa quanh năm, hoa lan nở rộ suốt 4 mùa, bạn có thể vào vườn miễn phí quanh năm, bất kể mùa nào, bạn có thể mua nhiều chậu phong lan tại chỗ.

Để quảng bá nghệ thuật hoa lan, trong những năm gần đây, chúng tôi đã phát triển các hoạt động trải nghiệm các món quà nhỏ từ lan, cung cấp cho khách du lịch trải nghiệm nghệ thuật hoa lan với mức giá hữu nghị, để hoa lan không chỉ là hoa trang trí làm quà tặng mà còn là một hoạt động vui chơi cho các bậc phụ huynh và các em nhỏ, và phổ biến kiến ​​thức và giáo dục về phong lan trong quá trình tự tay thực hành các trải nghiệm thủ công.

Ngoài ra, để nâng cao sự tinh tế và dịch vụ theo yêu cầu của các chậu lan tiểu cảnh, vườn lan đã triển khai chương trình lắp ráp tổ hợp hoa lan, Du khách có thể dạo quanh vườn cây ăn trái, chọn những thùng mà mình thích hoặc tự mang theo, sau đó chọn những chậu lan, cây bụi theo ý thích và những người bán hoa sẽ lắp ráp và định giá ngay tại chỗ.

Thông tin cảnh đẹp

actor-img00Created with Sketch.

Điện thoại

+886-3388-1842

Địa chỉ

No. 17, Ln. 80, Yuemei Rd., Dasi Dist., Taoyuan City

Thông tin giao thông

Scroll to Top