Cảm ơn thượng đế đã mở ra một cửa sổ khác, Nông trại trồng hạt cacao được xếp hạng top 20 trên thế giới.
VƯỜN CÀ PHÊ VÀ CA CAO HỈ LẠC
VƯỜN CÀ PHÊ VÀ CA CAO HỈ LẠC
Năm 2018, cặp vợ chồng quyết định tự mình tham gia cuộc thi, lần này càng lợi hại hơn,….

Giới thiệu thực địa

Năm 2018, cặp vợ chồng quyết định tự mình tham gia cuộc thi, lần này càng lợi hại hơn, vườn Cà phê và Ca cao Hỉ Lạc chỉ mới thành lập 5 năm mà họ đã giành được 2 vàng và 1 bạc. Năm 2019, họ tham gia giải vô địch Ca cao Thế giới và đã lọt vào top 20 thế giới. Năm 2020 trong cuộc thi sôcôla lần đầu tiên thử thách nhóm gia vị và giành huy chương bạc với sôcôla có vị wasabi.
Sau khi nghỉ hưu từ hải quân, chủ Đồn điền là Trương Khải Hoảng, dự định mua một mảnh đất và trở thành nông dân với vợ là Trần Mỹ Phương. Vì con gái của họ thích ăn sô cô la nên Trần Mỹ Phương đề nghị trồng cacao. Tuy nhiên, họ không ngờ rằng ông sẽ trồng được loại sô cô la vô địch thế giới. Chất lượng hạt cacao của họ được xếp hạng 20 trên thế giới.
Điều gì làm nên thành công cho Vườn Cà phê và Ca cao Hỉ Lạc? Trương Khải Hoảng Chang tin rằng lượng mưa và ánh nắng dồi dào của Thị trấn Cao Thụ ở chân núi Đại Vũ rất thích hợp cho sự phát triển của cây ca cao. Trong giai đoạn đầu mới trồng, phương pháp gieo hạt truyền thống được thay thế bằng phương pháp ghép cành. Giống lai mới của Forastero và Trinitario sở hữu hương vị đậm đà và có khả năng chống sâu bệnh, đây là một lợi ích cho các phương pháp canh tác tự nhiên. Mặc dù có vẻ ngoài không đẹp mắt nhưng Trương Khải Hoảng nói rằng: “ những thứ còn sót lại sâu không ăn, mới là thứ mà chúng ta ăn.”

Đặc điểm lĩnh vực

CACAO

Vườn Cà phê và Ca cao Hỉ Lạc Xi Lạc nằm ở làng Quảng Phúc “Guangfu”, Cao Hùng, Bình Đông, nơi có tín ngưỡng về sư tử đá điêu khắc hiếm hoi tại Đài Loan, nơi có ba con sư tử đá canh giữ thị trấn. Vườn cà phê cung cấp các tour du lịch có hướng dẫn viên và giảng dạy về hạt ca cao. nơi có rất nhiều câu chuyện thú vị về những thăng trầm của người nông dân bắt đầu từ con số không đến khi có tất cả hay từ một cư dân trở thành một chuyên gia. Ngoài ra, du khách có thể trải nghiệm xay hạt cacao, làm sôcôla các loại hoặc tự tay làm những viên sôcôla lạ mắt. Nếu có thời gian, bạn có thể ghé thăm vườn ca cao, thu hoạch trái ca cao, nếm thử hương vị chua ngọt nguyên chất và uống thêm một ly chocolate latte nữa, đúng là sự tận hưởng tuyệt vời !

Thông tin cảnh đẹp

actor-img00Created with Sketch.

Điện thoại

+886-987-464-633

Địa chỉ

No. 30-1, Guangfu Rd., Gaoshu Township, Pingtung County 906, Taiwan (R.O.C.)
Web

Thông tin giao thông

Scroll to Top