Công việc chậm chạp tạo ra kết quả tỉ mỉ
Trồng trái ngọt bằng đam mê
VƯỜN CÀ PHÊ TĨNH TINH
VƯỜN CÀ PHÊ TĨNH TINH(靜星咖啡園)

“Vườn cà phê Tĩnh Tinh” nằm trong một ngôi làng Khách Gia đơn của đồng bằng Bình Đông, có khoảng 300- 400 cây cà phê được trồng ở đây, hàng trăm cây cà phê trong khu vườn chủ yêu là giống Arabica, ngoài ra còn còn cớ trồng 70-80 cây cà phê giống Geisha, và một cây cà phê Rebia cực kỳ hiếm hoi của Đài Loan.

Giới thiệu thực địa

Mặc dù nông trường chỉ trồng trên diện tích nhỏ, nhưng mùa thu hoạch đến, chỉ dựa vào tốc độ thu hoạch của hai vợ chồng có thuần thục đến đâu, mỗi người mỗi ngày cũng chỉ có thể thu hoạch 25 kg, kỳ thật sản lượng cà phê của nông trường cũng không nhiều, bởi vậy họ càng tập trung vào chất lượng từng công đoạn sau khi hái quả cà phê.

靜星咖啡園 (32)
靜星農場提供 (2)

Khâu Tú Mỹ nói rằng cách hái hạt cà phê của chúng tôi là “đặt trước, rang sau”, miễn là hạt cà phê được bảo quản tốt, sau đó theo nhu cầu và sở thích của khách hàng, tiến hành chế biến cà phê theo yêu cầu của khách, như vậy mỗi khách đều có thể nhận được cà phê tươi. Mỗi bước của quy trình đều được thực hiện tỉ mỉ, và kết quả được phản ánh trong phản hồi của khách hang, Bởi vì cà phê Tĩnh Tinh có hàm lượng caffeine thấp và hương vị caramel, nhiều khách hàng trở nên nghiện chỉ sau một lần thử.

ĐẶC ĐIỂM DU LỊCH NÔNG NGHIỆP

CÀ PHÊ

Trong vườn cà phê Tĩnh Tinh, côn trùng và cây cà phê cộng sinh tự nhiên, hai vợ chồng kiên trì không sử dụng thuốc trừ sâu để diệt cỏ, diệt côn trùng, Làm cỏ và cắt tỉa thủ công được thực hiện thay thế khi gặp côn trùng gây hại, các bẫy khác nhau hoặc cắt tỉa thủ công được sử dụng để loại bỏ sâu bướm, mặc dù tốn thời gian lại tốn công, nhưng họ vẫn kiên trì trồng trong môi trường thân thiện.

Đối với những người muốn tìm hiểu thêm về hệ sinh thái của cà phê, các nhóm hơn 10 người có thể đặt lịch hẹn cho một tour du lịch có hướng dẫn. Từ việc hiểu các giống cà phê, trải nghiệm hái trái cây trong thời kỳ thu hoạch, hoặc giúp bóc vỏ, hái và rang hạt, bạn thực sự cảm nhận được công việc khó khăn liên quan đến cà phê thủ công khi bạn hiểu sâu sắc về từng bước của quy trình.

Sau khi phóng viên đến thăm vườn cà phê, Khâu Tú Mỹ giới thiệu cho mọi người một thành viên khác trong nhà, anh là Nguyên Hữu, con trai của họ bị tự kỷ từ khi còn nhỏ, không giỏi giao tiếp với mọi người, đang nhút nhát bưng mâm cơm đưa đồ ăn cho khách.

Là một người mẹ, Khâu Tú Mỹ, họ lấy “sự tĩnh lặng” của đứa trẻ tự kỷ, và tượng trưng cho những nỗ lực ban đêm để phát ra ánh sáng mờ và hy vọng sẽ được nhìn thấy “ngôi sao”, thương hiệu cà phê được đặt tên là “Cà phê Tĩnh Tinh”

 

 

Thông tin cảnh đẹp

actor-img00Created with Sketch.

Điện thoại

+886-8-7962701

Địa chỉ

No.1-11, Gaoxing Rd.
Gaoshu Township, Pingtung County 906004
Taiwan (R.O.C.)

Thông tin giao thông

Scroll to Top