Cà phê ngon được trồng dưới ánh sáng mặt trời tự nhiên, và có thể uống từ vỏ đến lá NHÀ NGHỈ CÀ PHÊ GỐM YẾN TỬ
VƯỜN CÀ PHÊ TĨNH TINH(燕子陶陶藝咖啡民宿)

Nhà nghỉ cà phê gốm Yến Tử được trồng nhiều loại cây, tùy theo bốn mùa thay đổi, có cảnh sắc khác nhau, giống như hàng năm đến mùa hoa Trẩu Trơn, trên con đường mòn phía sau homestay, giống như tuyết rơi vào tháng năm, không chỉ vậy, ban đêm còn có thể nhìn thấy đom đóm lấp lánh ánh sáng. Chẳng hạn như vào mùa thu, bạn cũng có thể nhìn thấy cảnh đẹp của cây Bụt Mọc chuyển từ màu xanh lá cây sang màu vàng.

Giới thiệu thực địa

Dọc theo sườn đồi phía sau nhà nghỉ, trồng gần 1 héc ta  cây cà phê, từ tháng 10 đến tháng 2 năm sau, du khách có thể trải nghiệm hoạt động thu hoạch trái cây cà phê, không chỉ nhận ra môi trường sinh trưởng và sinh thái của cây cà phê, mà còn có thể thưởng thức trái cây cà phê chưa qua chế biến, tìm hiểu hương vị cà phê nguyên bản, theo nông dân để tìm hiểu kỹ thuật bóc vỏ cà phê. Ngoài ra sẽ lấy hạt cà phê sau khi lên men rửa sạch để phơi nắng, để du khách sử dụng nồi đất nung để hâm nóng, tự tay lấy xẻng gỗ để xào, làm cho hương vị hạt cà phê độc quyền của riêng mình.

日曬方式曬咖啡豆及咖啡豆果皮,進行初步加工。
帶遊客導覽咖啡園,體驗自己採收咖啡豆。

Trồng cây cần nhiều điều kiện để thành công, trong khi Nam Trang có địa hình độc đáo, rơi vào độ cao từ 300 đến 400 mét phù hợp để trồng cây cà phê. Nhà nghỉ cà phê gốm Yến Tử có vị trí địa lý hơi hướng Bắc, tạo thành trạng thái nửa ngày nắng tự nhiên, cộng với chênh lệch nhiệt độ ngày đêm lớn, lượng mưa dồi dào mỗi năm, để cây cà phê có môi trường sinh trưởng tốt.

ĐẶC ĐIỂM DU LỊCH NÔNG NGHIỆP

CÀ PHÊ

Giống cà phê Arabica được trồng tại Nhà Nghỉ được thu hoạch hàng năm, những hạt cà phê này là nguồn cung cấp của hầu hết các giống cà phê đặc sản. Hương vị và mùi thơm tuyệt vời của nó được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, giống này vẫn sẽ gặp phải cuộc khủng hoảng về côn trùng gây hại”. Một loài côn trùng được gọi là “bọ hạt cà phê” sẽ gây hại cho trái cây và ảnh hưởng đến năng suất và chất lượng của hạt cà phê. Để bảo vệ môi trường tự nhiên, bẫy thường được sử dụng để ngăn ngừa sâu bệnh.Để du khách trải nghiệm nhiều khía cạnh đa dạng hơn của cà phê, ngoài hạt cà phê rang bằng tay và túi lọc cà phê, chồi non và lá được cắt tỉa từ cây cà phê được sấy khô để làm trà lá cà phê với mùi thơm độc đáo. Hạt cà phê thu hoạch không được gọt vỏ bằng máy, tất cả việc gọt vỏ đều được thực hiện bằng tay. Vỏ nguyên vẹn được lên men và phơi nắng để pha trà vỏ cà phê, có vị tươi mát và trái cây. 

 

Thông tin cảnh đẹp

actor-img00Created with Sketch.

Điện thoại

+886-8821-4052

Địa chỉ

No. 6-3, Nanjiang, Nanzhuang Township, Miaoli County 353004 , Taiwan (R.O.C.)

Thông tin giao thông

Scroll to Top