Người bảo vệ những cánh đồng lúa
ở đồng bằng Quan Độ
VƯỜN BÁT TIÊN LỤC ĐẠI
16. VƯỜN BÁT TIÊN LỤC ĐẠI(八仙六代園)

Gia đình Trịnh Diệc Trân đã làm nông nghiệp qua nhiều thế hệ ở đồng bằng Quan Độ…

Group 13Created with Sketch.

GIỚI THIỆU NÔNG TRẠI

Gia đình Trịnh Diệc Trân đã làm nông nghiệp qua nhiều thế hệ ở đồng bằng Quan Độ, năm năm trước cha của Trịnh Diệc Trân đã đến tuổi nghỉ hưu nhưng ông nở bỏ mảnh đất mà mình đã khổ công canh tác bấy lâu nay, thân là con gái thứ hai nên Trịnh Diệc Trân vẫn còn đang do dự, thì ngược lại con rễ là Vương Huyền Chi vốn làm trong lĩnh vực ngành vật liệu xe ô tô đã quyết định thử sức trước. 

Vương Huyền Chi sinh ra và lớn lên tại vùng biển, khi mới bước xuống ruộng, thậm chí còn không phân biệt đâu là tai lúa đâu là cỏ daị, từ lúc mới bắt đầu anh được bố vợ cầm tay chỉ việc , dần dần anh đã yêu thích công việc gần gũi với thiên nhiên này. Bây giờ Vương Huyền Chi cùng với bố vợ xuống ruộng phụ trách công việc sản xuất, Trịnh Diệc Trân phụ trách công việc tiếp kinh doanh tiếp thị, và đặt tên nông trường là : “ Vườn Bác Tiên Lục Đại”, tức là những vị Bác Tiên của nông trường được truyền đến đời thứ sáu.

五年前首次拿起鋤頭的王宣智,如今是台北市標竿青農。
身為第六代農家子弟,鄭亦真用心守護土地。

Phương tiện di chuyển đến vườn Bát Tiên Lục Đại không được thuận tiện, nhưng trong cái sự bất tiện đó chính là những cánh đồng lúa bát ngát vô cùng tự nhiên. Vương Huyền Chi và Trịnh Diệc Trân đã đặt ra bốn khái niệm cho nông trường : “ bảo vệ, kế thừa, bền vững và phục hồi” hiện tại diện tích trồng lúa theo phương thức thân thiện với môi trường đã đạt lên 2ha, ngoài ra còn có 1 mét vuông đất rau và sử dụng cho các hoạt động trải nghiệm nông nghiệp và giáo dục nông nghiệp.

Vườn Bát Tiên Lục Đại chỉ trồng một vụ trong năm và chỉ thu hoạch một thời vụ, vì vậy những cánh đồng lúa vào mùa đông là bữa ăn thịnh soạn của loài chim sẻ. phần lớn đất thường trồng các loại cây phân xanh như loài cây sao nhái, để cho đất nghỉ ngơi và phục hồi. Họ tuân theo tự nhiên và tạo ra nền nông nghiệp thân thiện cùng tồn tại với các sinh vật khác. Trong những năm gần đây, nhiều phát hiện mới đã được thực hiện trên đồng lúa. Chim quay về xây tổ, cua và tôm xuất hiện trong đồng và đom đóm vốn đã biến mất từ ​​lâu nay đã xuất hiện.

Group 3Created with Sketch.

ĐẶC ĐIỂM DU LỊCH NÔNG NGHIỆP

Gạo

Vườn Bát Tiên Lục Đại biến đổi theo mùa, và các hoạt động trải nghiệm được thiết kế theo điều kiện của từng mùa, để du khách có thể thật sự trải nghiệm các công việc đồng áng như trồng lúa hoặc thu hoạch rau. Chẳng hạn, trong hoạt động trải nghiệm cấy lúa canh tác vào mùa xuân, buổi sáng trước khi xuống ruộng phải làm lễ cúng Thiên Kì Phúc, đưa khách du lịch tìm hiểu cây mạ, phân loại mạ, sau đó đem xuống ruộng tự tay trải nghiệm cấy mạ.

Ngoài trải nghiệm trồng lúa, chúng tôi còn cung cấp thức ăn làm từ gạo tự làm theo mùa. Vào thời tiết nắng nóng, chúng tôi có món kem gạo tự làm kiểu Ý. Vào mùa đông, chúng tôi có bánh hamburger làm bằng gạo, phương pháp làm bánh không giống với các tiệm bánh hamburger, bánh của vườn Bát Tiên Lục Đại lấy gạo của mình sản xuất làm lớp đế, khi ăn đến lớp gạo thì sẽ cảm nhận hương thơm. Ngoài ra, còn có cơm hộp làm từ gạo cao cấp được gặt hái bằng phương pháp truyền thống.

Du khách cũng có thể sử dụng rơm sau khi thu hoạch để làm các vật dụng hằng ngày, bao gồm gối trấu, gậy mát-xa rơm giúp giảm đau cơ và giấy rơm. Chuyến tham quan có hướng dẫn viên làng nông thôn cũng giới thiệu cho du khách về văn hóa và lịch sử hay của nông trại Hảo Phong Hộ, ngoài ra còn nhiều kiến thức về vùng núi…
Group 5Created with Sketch.

Thông tin cảnh đẹp

Path 8Created with Sketch.

Điện thoại

+886-961-305-258

Địa chỉ

No. 551, Lane 401, Section 7, Chengde Rd, Beitou District, Taipei City, 112

Thông tin giao thông

Scroll to Top