Nông trường vui vẻ cuả bà ngoại trở thành vườn
thảo mộc của mọi người.

TRANG VIÊN HẠNH PHÚC BÌNH ĐÔNG

39.TRANG VIÊN HẠNH PHÚC BÌNH ĐÔNG(屏東幸福莊園)

“Vô tình trồng cây liễu rủ để tạo bóng mát ”, Trịnh Thục Huệ nói. Bố mẹ vợ của Trịnh Thục Huệ đã chọn nơi này cách đây hơn 20 năm…

Giới thiệu thực địa

“Vô tình trồng cây liễu rủ để tạo bóng mát ”, Trịnh Thục Huệ nói. Bố mẹ vợ của Trịnh Thục Huệ đã chọn nơi này cách đây hơn 20 năm, lúc đó nơi này là một bãi đất hoang vu, trải qua một thời gian khai hoang, những năm sau này mới có những người khác đến định cư gần đó, nó giống như một cộng đồng lành mạnh.

Bà ngoại trước đây rất thích ra đồng, ban đầu bà trồng rất nhiều xoài và ổi, sau đó còn mở một vườn rau lớn, cả nhà nói đùa rằng đó là nông trường vui vẻ của bà, sau này khi bà qua đời, Hạ Bình và Trịnh Thục Huệ đã thảo luận không để vườn rau bị bỏ hoang. Nên đã quảng bá và giới thiệu gần 30 loại thảo mộc, hoa và trái cây, bao gôm cây chè Úc, sả, ngải cứu, hoa đậu biếc, hoa gừng dại, trái nhàu,… và trong bốn mùa thu hoạch các nông sản khác nhau, sau này thúc đẩy “ hoạt động hoa thảo mộc hạnh phúc tình yêu” và trở thành trải nghiệm du lịch độc quyền của trang viên.

圖說2:莊園主人是夏平、鄭淑惠夫妻檔,還有愛犬夏斑。
圖說6:鄭淑惠發想的葉拓課程很受歡迎。

Trịnh Thục Huệ đã thiết kế một hành trình trải nghiệm năm giác quan để đến gần với hoa lá và cây cỏ, từ xem, ngửi, chạm, chơi đến nấu ăn và phục vụ bàn trong một lần, tắm mình trong bầu không khí tươi đẹp của thiên nhiên, áp lực và buồn chán tích tụ của tầng lớp người hiện đại đều có thể được giải toả ở đây. Nó cũng chuyển từ hình thức cá nhân sang cộng đồng và từ đó , và khu vườn thảo mộc của mọi người ra đời.

ĐẶC ĐIỂM DU LỊCH NÔNG NGHIỆP

CỎ THƠM CỎ NHUỘM

Điều hành một nhà nghỉ sau khi nghỉ hưu, chủ trì phụ trách quảng bá du lịch địa phương   

“Nhớ lại quá trình thực sự không phải là dễ dàng.” Trịnh Thục Huệ cho biết, cơn bão số 88 năm 2009 đã tấn công mạnh vào Nam Đài, trang viên đang xây dựng cũng bị thiệt hại, sân cỏ gần như bị phá hủy hoàn toàn, phải quy hoạch công viên lại từ đầu, với sự kiên trì trang viên trong phải mất 2 năm mới có thể hoàn thành, lúc mới bắt đầu chỉ có đón tiếp bạn bè và đối tượng khách lạ tìm đến không nhiều, Hạ Bình cười nói: “ Mấy năm trước tương đối nhàn nhã.”

Trong thời gian rảnh rỗi, Trịnh Thục Huệ đã đến thăm và thu thập tài liệu, đồng thời lên kế hoạch cho các hoạt động trải nghiệm một cách sinh động. Hệ sinh thái đa dạng và các loài trong trang viên cũng có tác động tích cực. Có một số loại DIY, bao gồm làm giấm trái cây và mứt, tạo ra nhiều thực phẩm sáng tạo đầy màu sắc sáng, pha trà thảo mọc, ngoài ra cũng có thể sử dụng các loại thảo mộc chiết xuất tinh dầu, làm ra túi chống muỗi cùng với sữa tắm,.. và hợp tác với các giảng viên mở các lớp học về in lá cây, nội dung phong phú đa dạng; Tất nhiên, sau khi kết thúc chương trình trải nghiệm được thưởng thức trà chiều điền viên của nông trang đặc chế, nhất định sẽ khiến mọi người sẽ lưu luyến.

Thông tin cảnh đẹp

actor-img00Created with Sketch.

Điện thoại

+886-8795-8380

Địa chỉ

No. 85, Pingtung 30 Township Rd., Gaoshu Township, Pingtung County

Thông tin giao thông

Scroll to Top