Trải nghiệm tự tay nhào trà chế biến trà, dùng một tách chè đem lại sự ấm áp khác nhau. TRANG VIÊN CHÈ ĐEN NHẬT NGUYỆT ĐÀM ĐÔNG PHONG
TRANG VIÊN CHÈ ĐEN NHẬT NGUYỆT ĐÀM ĐÔNG PHONG
Núi Maolan nằm bên Hồ Nhật Nguyệt, nhìn ra dãy núi Hồ Nhật Nguyệt. Đôi khi những ngọn núi được bao quanh bởi những đám mây và sương mù như …
Group 13Created with Sketch.

Giới thiệu thực địa

Núi Maolan nằm bên Hồ Nhật Nguyệt, nhìn ra dãy núi Hồ Nhật Nguyệt. Đôi khi những ngọn núi được bao quanh bởi những đám mây và sương mù như bước vào tiên cảnh. Đôi khi sự tán xạ của ánh sáng mặt trời tạo nên cảnh quan rực rỡ đa màu sắc, khiến người ta không khỏi choáng ngợp trước cảnh đẹp ấy.
Chủ của trang viên Chè Đen Nhật Nguyệt Đàm Đông phong Lâm Huệ Mỹ là người nông dân trồng chè thuộc đời thứ ba , ban đầu cô là một giáo viên mầm non, nhưng khi cha mẹ cô lớn tuổi và không có ai tiếp quản trang vườn chè, cô quyết định trở về quê hương và tiếp quản vườn chè cùng với các chị em của mình. Cô nói rằng mặc dù người dân Đài Loan đã quen với việc uống chè, nhưng họ không hiểu với quy trình trồng và pha chè. Hơn nữa đối với định kiến khuôn mẫu về nghề sản xuất chè truyền thống , điều đó khiến cô quyết tâm chuyển đổi mô hình từ vườn chè thành nông trường giải trí.
Lâm Huệ Mỹ nói rằng, con người ngày trước rất ấm áp và thân thiện, ở trước cửa đặt một ấm chè để người đi đường ghé vào để giải khát là chuyện rất thường gặp, đây là mối quan hệ chia sẻ hỗ trợ nhau rất ấm áp. Nhưng con người ngày nay có khoảng cách xa lánh hơn, sự ấm áp tình làng nghĩa xóm này đã giảm dần. Vì vậy, cô hy vọng có thể pha chè ngon, giới thiệu cách trồng và làm chè cho những người chưa quen với nó, và thậm chí tổ chức các hoạt động trải nghiệm năm giác quan để du khách không chỉ uống chè, cũng có thể cảm nhận một tách chè đem lại sự ấm áp khác nhau.

ĐẶC ĐIỂM DU LỊCH NÔNG NGHIỆP

Trà

Hồ Nhật Nguyệt nằm ở hương Ngư Trì bắt đầu trồng chè đen trong thời kỳ thuộc địa của Nhật Bản. Điều này đã trở thành một đặc điểm nổi bật chính của Ngư Trì, trang viên Che Đen Đông Phong cũng không ngoại lệ, khu viên có trồng chè đen Assam số 8 Đài Loan, chè đen Hồng Ngọc số 18 Đài Loan, chè đen Hồng Vận số 21 Đài Loan, cũng như trà đen Đài Loan bản địa. Để trồng ra chè ngon, trang viên áp dụng trồng cây chè theo cách nguyên thủy nhất mà không có sự can thiệp của hiện đại tạo thành hệ sinh thái tự nhiên với mô hình nhỏ, bằng cách sử dụng các khái niệm thân thiện với môi trường để trồng chè, mà nhờ vào môi trường như vậy đã trồng ra loại chè an toàn cho người tiêu dùng.
Ngoài ra Trang Viên Trà Đen Đông Phong cũng tự gia công sản xuất chè. Quá trình pha chè rất đặc biệt, không chỉ làm thành chè , còn dùng phương pháp cho ra lá chè ngon mà còn là nguyên liệu để tiếp tục chế biến thành các món bánh ngọt hay bánh quy … Bên cạnh đó trang viên còn quy hoạch các hoạt động hái chè, phẩm chè, chè đạo cũng cung cấp các trải nghiệm hái trà, nếm trà, trà đạo và các hoạt động khác. Bên cạnh việc trải nghiệm cuộc sống của một nông dân trồng trà trong ngày, du khách không chỉ có thể trải nghiệm một ngày về cuộc sống nông dân trồng chè, ngoài ra còn có thể hoá thân thành bậc thầy chế biến chè, bậc thầy bình phẩm chè, bậc thầy trong lĩnh vực chè, thông qua các hoạt động này, khách du lịch hiểu thêm về chức năng và đặc điểm của các vai trò khác nhau trong ngành công nghiệp chè ở Đài Loan.
Group 5Created with Sketch.

Thông tin cảnh đẹp

Path 8Created with Sketch.

Điện thoại

+886-965-625298

Địa chỉ

No. 5-30, Youshui Ln., Yuchi Township, Nantou County 555 , Taiwan (R.O.C.)

Thông tin giao thông

資產 1Created with Sketch.
Scroll to Top