Nông trại nămg trong thành phố do một người chăn dê điều hành cả trang trại
TRANG TRẠI THUỶ LƯU TRANG
Trang trại Thuỷ Lưu Trang nằm ở ngũ lí Lâm , Kiều Đầu , Cao Hùng và cách ga tàu Đầu Kiều không xa, vì vậy nó được coi như một trang trại trong thành phố…

GIỚI THIỆU NÔNG TRẠI

Trang trại Thuỷ Lưu Trang nằm ở ngũ lí Lâm , Kiều Đầu , Cao Hùng và cách ga tàu Đầu Kiều không xa, vì vậy nó được coi như một trang trại trong thành phố. Trang trại hiện được quản lý bởi Dương Chánh Huân 30 tuổi thuộc đời thứ hai, trông vẫn giống như một cậu bé, nhưng anh ta đã thực sự điều hành Trang trại trong tám năm qua và đã xuất sắc trong mọi việc từ cho ăn và vắt sữa dê, giao hàng và giữ gìn vệ sinh môi trường cho đến triển khai chế biến các sản phẩm …đều do anh một tay anh phụ trách, anh còn chịu trách nhiệm các hoạt động giảng dạy ngoài trời, điều hành Facebook fanpage, dựng gian hàng tại hội chợ,… phải nói rằng anh ấy phải có ba đầu sáu tay mới có thể hoàn thành tất cả công việc này.
good-2
Có 2 chuồng trong Trang trại Thuỷ Lưu Trang, nơi nuôi dưỡng hơn 200 giống dê sữa Alpine của Pháp. Các đàn ở các lứa tuổi khác nhau được ngăn cách bằng hàng rào. Bên trong chuồng được trang bị sàn gỗ cao, chuồng có đủ ánh sáng tự nhiên và thông gió tốt để tạo không gian thoải mái, sạch sẽ, hợp vệ sinh tạo điều kiện cho đàn gia súc phát triển khỏe mạnh hơn nữa thức ăn cho dê được làm bằng các nguyên liệu hoàn toàn tự nhiên. Ngoài cỏ và ngô trồng tại nhà, bột gạo, bột đậu nành, bả đậu, cỏ linh lăng, và các loại khác được sử dụng để tăng cường khẩu vị. Những con dê được ăn ngon, ngủ ngon nên từng con từng con khỏe mạnh và tràn đầy sức sống.

ĐẶC ĐIỂM DU LỊCH NÔNG NGHIỆP

GIA SÚC GIA CẦM

Một số sữa tươi do dê trong trang trại sản xuất được cung cấp cho các nhà sản xuất, số còn lại do trang trại tự sản xuất và bán. Dương Chánh Huân cho biết để giữ được giá trị dinh dưỡng và hương vị nguyên bản của sữa dê, anh vẫn làm theo phương pháp của cha mình truyền lại và luôn tuân thủ nguyên tắc 72, tiệt trùng ở nhiệt độ thấp 72 độ, không nêm gia vị và không chất bảo quản, và toàn bộ quá trình từ khi vắt sữa đến khi được giao đến tay khách hàng phải hoàn thành trong vòng 72 giờ. Các sản phẩm từ sữa như sữa chua sữa dê, kem, kem que, bánh sandwich và bánh màn thầu lần lượt được cho ra mắt. còn có nguyên liệu đặc sản từ thịt của những con dê mẹ được bán trong bao bì đông lạnh chân không, là sản phẩm có giới hạn theo mùa và chúng được bán từ tháng 10 đến tháng 3 năm sau.
Diện tích trang trại tuy không lớn nhưng hạn mục kinh doanh phong phú và đa dạng, có thể nói là đầy đủ dịch vụ, ngoài trò chơi trốn tìm với dê, cho dê bú sữa, cha mẹ cùng con cái chơi đùa trong bùn, nấu bằng lò đất, hái trái cây, nướng thịt, du khách còn có thể cho cá ăn dưới ao, ngắm chim, bắt chuồn chuồn, cảm giác gần gũi với thiên nhiên, tự tay làm những chiếc bánh màn thầu sữa dê, trải nghiệm làm người chăn dê trong một ngày và thưởng thức một chai sữa dê vừa thơm vừa mát lạnh.

Thông tin cảnh đẹp

actor-img00Created with Sketch.

Điện thoại

+886-981-053-533

Địa chỉ

No. 2-1, Sec. Donglin, Xingshu Rd., Qiaotou Dist., Kaohsiung City 825 , Taiwan (R.O.C.)

Thông tin giao thông

Scroll to Top