Được chọn trong Top 100 nông dân trẻ hàng đầu ở Đài Loan
Trong những ngày đầu trồng Hồng táo.
TRANG TRẠI NÔNG NGHIỆP NGỌC THUẬN
TRANG TRẠI NÔNG NGHIỆP NGỌC THUẬN
Khâu Tuấn Mẫn là một người nông dân trồng Hồng táo ở thôn Thạch Tường huyện Quan Công, Miêu Lật, từng làm y tá ở bệnh viện phía bắc, vì để chăm…
title-icon01Created with Sketch.

Giới thiệu thực địa

Khâu Tuấn Mẫn là một người nông dân trồng Hồng táo ở thôn Thạch Tường huyện Quan Công, Miêu Lật, từng làm y tá ở bệnh viện phía bắc, vì để chăm sóc người cha già đau thắt lưng, nên anh quyết định trở về quê tiếp quản một vườn Hồng táo nhỏ, tuy nhiên vụ thu hoạch bị ảnh hưởng nặng nề bởi khí khậu và việc quản lý khó khắn, ông ngày đêm theo cha của ông học tập, cũng không ngừng tìm tòi cái mới, cuối cùng ông đã trồng ra một giống Hồng táo Khê Tâm, đã hai lần đạt được danh hiệu “ Vua Hồng táo” do Hiệp hội Nông nghiệp ban tặng. Năm 2018, ông được Hội đồng Quản trị Nông nghiệp trao giải Ba Top 100 Nông dân trẻ toàn quốc, và tên gọi của Nông trường được lấy từ tên của cha và mẹ ông là “Ngọc Thuận”, để toả lòng biết ơn dưỡng dục của cha mẹ.
yushun-1
yushun-2
Nhìn lại hành trình trong mười năm qua, Khâu Tuấn Mẫn người nông dân đội nón tre bất luận ngày hay đêm đều bận rộn với công việc đồng áng ở vườn táo, chính là khi bắt đầu bước vào con đường làm “Vườn táo” ông có chút không quen, công việc ngồi phòng máy lạnh với công việc ngoài trời nắng gắt là hoàn toàn không giống nhau, “Nhưng tôi luôn thích thử thách những điều không thể!”. Ông thấy rất nhiều trường hợp nhập viện do vấn đề an toàn thực phẩm, nên ông tiến hành phương pháp kỹ thuật canh tác không độc hại, để mỗi trái Hồng táo không có bất cứ dấu vết nào của thuốc trừ sâu, vàq nâng cao giá trị của nông sản. Đồng thời Khâu Tuấn Mẫn cũng đạt được danh tiếng “Hoàng Tử”.

ĐẶC ĐIỂM DU LỊCH NÔNG NGHIỆP

Trái cây

Mở cửa vườn cây ăn quả để du khách tận mắt trải nghiệm chuyển đổi sáng tạo và phát triển các sản phẩm sức khoẻ.
Du khách khi bước vào Trang viên Nông nghiệp và Sáng tạo Ngọc Thuận không phải lo lắng về dư lượng thuốc trừ sâu. Hồng táo tươi ăn giòn như vị của quả táo, thịt quả màu vàng nhạt, ăn có vị ngọt, tính ấm. Nó cũng chứa vitamin C, phốt pho, canxi và sắt, do giá trị dinh dưỡng cao nên có câu tục ngữ “Ba trái mỗi ngày, trẻ mãi không già”, Quả hồng táo thường được dùng trong Đông Y, bảo vệ gan, dưỡng khí bổ huyết, chống rụng tóc giúp xương và cơ chắc khoẻ.
Nông trườn Mở cửa vườn cây ăn quả đoán khách du lịch để hái trái cây, đồng thời giới thiệu chi tiết về đặng tính của Hồng táo và quy trình tự làm phô mai hồng táo và mứt hồng táo, cũng như những gói quà hồng táo khô đẹp mắt và không kém phần tinh tế. Đồng thời, Nông trường còn kết hợp các cơ sở kinh doanh đặc sản như nhà hàng Xảo Hiên- bữa ăn mang hương vị ruộng mẹ “tian Mama”, để giới thiệu với du khách về thị trấn mộc mạc của người Hẹ “Hakka” với cái nhìn khác với vùng nông thôn này.
title-icon03Created with Sketch.

Thông tin cảnh đẹp

Path 8Created with Sketch.
actor-img00Created with Sketch.

Điện thoại

+886-972-856-636

Địa chỉ

No. 131-5, Shiqiang, Gongguan Township, Miaoli County 363 , Taiwan (R.O.C.)

Thông tin giao thông

train-down-03Created with Sketch.
Scroll to Top