Đây là một trang trại nuôi hươu có tiếng, sạch sẽ và không có mùi hôi.
Bằng tàu điện ngầm từ sân bay Taoyuan, khách du lịch sẽ đến trang trại.
TRANG TRẠI BAMBI NGÔI NHÀ CỦA HƯƠU SAMBAR
TRANG TRẠI BAMBI NGÔI NHÀ CỦA HƯƠU SAMBAR
“Thực sự sạch sẽ và không có Bất kỳ mùi hôi nào!” mà thông thường các nông trại nuôi gia súc đều không tránh khỏi việc có mùi hôi thối …

GIỚI THIỆU NÔNG TRẠI

“Thực sự sạch sẽ và không có Bất kỳ mùi hôi nào!” mà thông thường các nông trại nuôi gia súc đều không tránh khỏi việc có mùi hôi thối, nhưng hầu hết du khách khi đến nông trại hươu Sambar đều đánh giá cao về sực sạch sẽ và không mùi của nông trại này. Sau khi chủ trang trại thuộc đời thứ hai là ông Trịnh Văn Bân tiếp quản thì ông đã cải tạo lại các chuồng trại dành cho hươu để tăng cường hệ thống thông gió, chiếu sáng và lối đi rộng và thoáng. Các chuồng nuôi hươu được quét dọn hai lần một ngày và tối đa bốn lần một ngày trở lên vào các ngày thứ bảy và chủ nhật. “Môi trường là yếu tố cơ bản nhất vì nó những tốt cho hươu và cả người, đặc biệt quan trọng hơn vì trang trại có rất nhiều du khách là trẻ em đến thăm quan, nên càng không thể làm cẩu thả được”.
home-2
Hầu hết hươu tại nông trại là giống Hươu Sambar, nông trại chủ yếu sản xuất nhung hươu còn giống Hươu Sika chủ yếu cung cấp cho các hoạt động du lịch phục vụ du khách bao gồm các dịch vụ như: dắt hươu đi dạo và cho hươu non bú sữa. Tổng số hươu Sambar và Sika trong nông trại là 150 con và nơi đây cũng được xem là nông trại nuôi hươu có quy mô lớn ở miền Bắc Đài Loan. “Khi một con Hươu Sambar được mang ra để trình diện trước mặt du khách thì chúng thường trốn ở trong góc và mang dáng vẻ phớt lờ mọi người, nhưng với giống hươu Sika thì ngược lại chúng tỏ ra khá gần gũi với con ngưới khi được nuôi dưỡng và thuần hóa trong điều kiện nuôi nhốt.”

Ông Trịnh Văn Bân cho biết vào năm 2015, Chính quyền huyện Đào Viên đã xúc tiến việc thành lập nông trại Nông nghiệp Giải trí Đại Cổ Sơn và Trưởng làng yêu cầu anh biến trang trại này thành nông trại nuôi hươu du lịch, điều này cũng trùng với kế hoạch ban đầu của ông. Nông trại đã trở nên hot sau khi một giáo viên mẫu giáo đưa bọn trẻ đến đây tham quan và đăng những bình luận tích cực trên Facebook. Chính điều này đã tạo hiệu ứng tốt và khách du lịch mới biết hoá ra có một nông trại hươu tuyệt vời cách Ga Tàu điện ngầm A10 của Sân bay Đào Viên đi bộ khoảng 10 phút.

ĐẶC ĐIỂM DU LỊCH NÔNG NGHIỆP

Chăn nuôi

Hình đại diện hươu Sika 500 Đài tệ Các đốm thay đổi theo mùa
Một mặt của hình ảnh đại diện trong tờ tiền 500 Đài tệ mới là hươu Sika, hươu sika còn được gọi là “Hươu hoa mận” nó đặt tên như vậy do những đốm giống như hoa mận trên cơ thể của chúng. Trên thực tế, các đốm sẽ thay đổi theo mùa. Vào mùa đông, lông của chúng có màu nhạt hơn và lông trắng sẽ ít đi. Lớp lông trở nên dày và rậm che đi những khuyết điểm khi biến đổi. Vào mùa hè, bộ lông trở lại vẻ đẹp vốn có của chúng. Nếu khách du lịch muốn thấy sự nhìn biến đổi của chúng thì nông trại hươu Sambar là một nơi tuyệt vời để tham quan cho các gia đình. Thông qua chuyến tham quan du khách có thể tìm hiểu về đặc tính sinh trưởng của loài hươu thông qua lời giải thích tận tình của chủ nông trại và trải nghiệm thú vị khi cho chúng ăn.

nông trại chuẩn bị hai loại thức ăn cho hươu, giống cỏ pangola chứa khoảng 16% protein có thể giúp cho những chú hươu con phát triển nhiều cơ thịt. Khi cho hươu ăn, du khách có thể cho trực tiếp thức ăn vào lòng bàn tay hoặc trên tường bùn. Những con hươu Sika hoặc Sambar cuộn lấy thức ăn bằng lưỡi của chúng. Thức ăn khác là cỏ chăn nuôi thông thường được trồng đại trà ở lối đi vào nông trại, ngoài ra du khách cũng có thể xem cuộc đua hươu, tô tượng hươu, lắp ráp hươu bằng gỗ và các hoạt động khác…

Thông tin cảnh đẹp

actor-img00Created with Sketch.

Điện thoại

+886-910-119-301

Địa chỉ

No. 137, Shanfu St., Luzhu Dist., Taoyuan City 338 , Taiwan (R.O.C.)
Web

Thông tin giao thông

Scroll to Top