Các ngôi sao ở nước ngoài thật kỳ diệu
Ghé thăm vườn cây ăn quả Inca

TRẠM VĂN HOÁ ĐẠI LỘ QUAN

TRẠM VĂN HOÁ ĐẠI LỘ QUAN(大路關文化驛站 )

Tại xã Cao Thụ, huyện Bình Đông, một gia trang nổi tiếng với sư tử đá, Trần Long Phát đưa du khách đến một vườn cây ăn trái bên cạnh trạm dừng chân, mọc đầy những cây ăn quả lá xanh, cây ăn quả trông khiêm tốn, ẩn chứa những trái cây đáng yêu màu xanh lá cây, hình ngôi sao (đôi khi là tứ giác, ngũ giác hoặc hình lục giác), Khách du lịch tìm kiếm các loại trái cây với đôi mắt mở to, và không thể không chụp ảnh vẻ ngoài kỳ lạ của nó.

Group 13Created with Sketch.

Giới thiệu thực địa

Cây ăn quả Inca có nguồn gốc từ rừng mưa nhiệt đới của dãy núi Andes ở Trung và Nam Mỹ, còn được gọi là “quả Ngôi Sao”, được mệnh danh là “Vua trái cây trường thọ” ở Peru. Trong những năm gần đây, dầu Inca được mệnh danh là “dầu cá của vương quốc thực vật” vì sự phong phú của nó trong Omega-3, Omega-6 và Omega-9. Do đó, dầu Inca đã dần nổi lên như một sản phẩm ngôi sao trên thị trường thực phẩm sức khỏe.

Việc trồng cây ăn quả Inca đòi hỏi một môi trường đầy đủ ánh sáng mặt trời, mà xã Đại Thụ Bình Đông có nhiều ánh nắng mặt trời, có lợi cho sự phát triển của cây ăn quả Inca, cộng thêm nhiệt độ cũng rất thích hợp, hiện nay trong nông trường “Trạm văn hóa Đại Lộ Quan”, đã trồng hơn 500 cây ăn quả Inca.

Bản thân cây ăn quả Inca không có quá nhiều sâu bệnh, vì vậy vườn cây ăn quả áp dụng phương pháp trồng không độc hại và thân thiện với môi trường. Trái cây Inca, có vẻ ngoài kỳ lạ, không có thời gian sinh trưởng dài. Chỉ mất bảy tháng để cây ăn quả Inca phát triển từ hạt giống đến khi trưởng thành. Mặc dù có thể thu hoạch quanh năm nhưng thời kỳ thu hoạch chính tập trung vào tháng 11 và tháng 12 hàng năm, tháng 4 và tháng 5 năm sau.

ĐẶC ĐIỂM DU LỊCH NÔNG NGHIỆP

RỪNG TRE

Trái cây Inga trong nông trường dựa vào thu hoạch thủ công, sau khi hái xuống còn phải trải qua công đoạn phơi dưới ánh nắng mặt trời, sau khi phơi nắng vỏ trái cây bị nứt và các loại hạt được gọt vỏ bằng máy, sau đó đem đi sấy dưới nhiệt độ thấp làm thành trái cây sấy khô, mới có thể tiến hành bước ép dầu cuối cùng, trung bình 3 kg trái cây Inca có thể ép ra 250cc dầu trái cây Inca, tỷ lệ ra dầu khoảng 45%.

“Trạm dịch văn hóa Đại Lộ Quan” ngoài hướng dẫn viên cây ăn quả Inca, cũng có thể tự tay trải nghiệm ép dầu thủ công, nơi này còn có thể thưởng thức ẩm thực khách gia ( người Hẹ), bánh trôi nước của khách gia ( người Hẹ) ngon miệng. và thể thúc đẩy quảng bá Khoai Môn Cao Thụ, nên đã nghiên cứu và phát triển ra loại khoai môn có hàm lượng cao, không thêm vào bất cứ hương liệu màu sắc nào như “ Kem môn”. Hơn thế nữa tự mình nghiên cứu phát triển thêm Nghệ và Thanh Thảo chế biến thành “ Trứng Tthạch Công”, tất cả đều trở thành món quà lưu niệm ưa thích của khách du lịch.

Group 5Created with Sketch.

Thông tin cảnh đẹp

actor-img00Created with Sketch.

Điện thoạỉ

+886-8-7957039

Địa chỉ

No. 56, Zhongyang Rd. Gaoshu Township, Pingtung County 906001 , Taiwan (R.O.C.)

Web

Thông tin giao thông

Scroll to Top