Nông trại dứa ở vĩ độ cao nhất thế giới QUÁN TRẠI DỨA NHỊ HỒ
QUÁN TRẠI DỨA NHỊ HỒ
“Quán trại dứa Nhị Hồ ” nằm trong khu vực Nhị Hồ Nghi Lan , ba mặt điều được bao bọc bởi các dãy núi và một mặt tiếp giáp với đồng bằng, đó là một ngôi làng đơn sơ…
title-icon01Created with Sketch.

Giới thiệu thực địa

“Quán trại dứa Nhị Hồ ” nằm trong khu vực Nhị Hồ Nghi Lan , ba mặt điều được bao bọc bởi các dãy núi và một mặt tiếp giáp với đồng bằng, đó là một ngôi làng đơn sơ “ Tên có hồ, nhưng thực tế không có hồ” . Sự kết hợp đất sỏi với địa hình do các hồ nước khô cạn và các khe núi xói mòn tạo thành nơi rất thích hợp cho cây dứa sinh trưởng nên không chỉ là nơi duy nhất ở phía bắc Đài Loan có thể trồng được dứa mà còn là vùng sản xuất dứa ở vĩ độ cao nhất thế giới. Tất cả dứa ở đây trồng ra có đặc điểm “quả nhỏ, độ ngọt cao”, ngoài thời gian thu hoạch quả từ giữa tháng 6 đến cuối tháng 9 âm lịch, chủ cơ sở sẽ đích thân dẫn khách đến tận ruộng dứa để hướng dẫn tham quan, khám phá sinh thái dứa.
Ngoài ra, trong quán trại chủ đề “hình quả dứa” được xây dựng đặc biệt, ngoài việc hiển thị thông tin liên quan đến dứa, nó còn cung cấp các hoạt động DIY như bánh xốp dứa, đậu phụ lên men dứa ( chao dứa), mứt dứa, trưng bày và bán men dứa, bánh dứa và giấm dứa và các loại sản phẩm liên quan đến dứa; nếu đặt trước, bạn còn được thưởng thức các món ăn tại bàn “Bữa ăn hương vị dứa” mang đậm “hương vị bà” – từ ngắm dứa, sờ dứa, nấu dứa, ăn dứa, bạn có thể trải nghiệm trọn vẹn hương vị dứa sau chuyến tham quan Nhị Hồ !

Đặc điểm lĩnh vực

Trái cây

Khi đến ( Trại quán dứa Nhị Hồ) rất khó mà không bị ấn tượng bưởi kiến trúc vô cùng đặc biệt của quầy gian hàng chủ đề ( hình dạng trái dứa). Hơn nữa với sự dẫn dắt của người chủ là Giang Triều Thanh và con trai du khách có thể tìm hiểu hệ sinh thái của trái dứa trong cánh đồng dứa tuyệt đẹp phía sau trại quán. Vào giữa tháng 6 đến tháng 9 âm lịch là mùa dứa chín, nông trại sẽ mở cửa cho hái quả, du khách có thể đội nón lá , đeo găng tay chống nắng, để trải nghiệm và cảm nhận được thành quả khi thu hoạch dứa.
title-icon03Created with Sketch.

Thông tin cảnh đẹp

Path 8Created with Sketch.
actor-img00Created with Sketch.

Điện thoại

+886-3-923-0046

Địa chỉ

Số 108 đường Nhị Hồ thôn Hồ Tây xã Viên Sơn huyện Nghi Lan mã bưu điện 264

Thông tin giao thông

train-down-03Created with Sketch.
Scroll to Top