Làng chè xinh đẹp không ngừng thay đổi mô hình cải tiến VƯỜN CHÈ HỮU CƠ GIAI PHƯƠNG (JIAFANG)
VƯỜN CHÈ HỮU CƠ GIAI PHƯƠNG
Vườn trà hữu cơ Giai Phương (Jiafang), tiếp giáp với Trang trại Sơ Lộc (Chulu), bắt đầu trồng trà từ năm 1979. Năm 2004, do tác động của chính sách mở cửa nhập khẩu chè, khiến sản lượng ngành chè giảm mạnh nên dưới sự kiên trì …
Group 13Created with Sketch.

Giới thiệu thực địa

Vườn trà hữu cơ Giai Phương (Jiafang), tiếp giáp với Trang trại Sơ Lộc (Chulu), bắt đầu trồng trà từ năm 1979. Năm 2004, do tác động của chính sách mở cửa nhập khẩu chè, khiến sản lượng ngành chè giảm mạnh nên dưới sự kiên trì của người vợ đời thứ hai là Bà Trần lệ Tuyết (Chen Lixue), bà chuyển đổi mô hình trồng chè truyền thống và bắt đầu trồng thử nghiệm chè hữu cơ. Sau hai năm không thành công, và sau khi đã vượt qua giai đoạn gian khổ ban đầu “cây chè trông không còn sức sống, cây nào cũng giống như bị bệnh”, “Giai Phương” không chỉ thành công chuyển đổi giống bản địa Đài Loan “Qing xin Da mao”, mà còn Sau khi trồng lại lần lượt các giống chè mới, sinh thái tự nhiên của vườn chè từ từ được hình thành, đâu đâu cũng thấy rầy xanh, nhện, sâu xanh, côn trùng….
Năm 2010, Bà Trần Lệ Tuyết (Chen Lixue) đã quy hoạch vườn chè hữu cơ Ngũ Giáp “Wujia” thành một khu vực trải nghiệm, cho phép du khách trải nghiệm hái chè, quan sát hệ sinh thái chè, đồng thời tiếp tục đưa ra những ý tưởng mới, thiết kế và lên kế hoạch cho nhiều hoạt động tự làm chè, bao gồm ép nước chè xanh, pha chế chè và làm bánh. Chè trứng cuộn, trà xanh túi lọc thủ công,… để người lớn, trẻ con khi đến đây đều đắm chìm trong “hương trà mê ly”, để rồi mới cảm nhận sâu sắc vẻ đẹp của “ Làng Chè Ưu Du”.

Đặc điểm lĩnh vực

Trà

Trần Lệ Tuyết ( Chenglixue) đã huy hoạch năm vườn chè hữu cơ thành một khu trải nghiệm, dẫn du khách đến vườn chè để trải nghiệm hái chè, tham quan hệ sinh thái của vườn chè, thậm chí triển khai các lớp học làm các sản phẩm liên quan đến chè, hàng năm đều đưa ra những ý tưởng mới, chỉ để du khách vui chơi một các thoải mái vui vẻ. Giống như đem lá chè mới hái xuống, sau bước làm sạch thì đem cho vào máy ép thành nước chè xan, cho thêm quả mơ vào, thêm ít mật ong là sẽ có ngay một thức uống bổ dưỡng vừa thơm ngon vừa giải khát, cho nước cốt chè xanh vào trong bột mì là biến thành lớp ngoài của bánh bao phỉ thuý, hoặc là tự trộn bột mì, lòng trắng trứng, kem với trà ô long đỏ thành bột nhão và có thể thử nghiệm làm món trứng cuộn, hương thơm tràn ngập mỗi khi rán bánh trứng cuộn khiến cho khách du lịch cầm lòng không đậu mà tự tay rán cho mình một chiếc để thưởng thức. Trần Lệ Tuyết vui vẻ nói, nước chè được pha tại chỗ thì bất luận ai khi ra về đều mang tâm trạng hài lòng và vui vẻ.
Group 5Created with Sketch.

Thông tin cảnh đẹp

Path 8Created with Sketch.

Điện thoại

+886-89-227-660

Điện thoạ

No. 342-1, Binlang Rd., Binlang Vil., Beinan Township, Taitung County

Thông tin giao thông

資產 1Created with Sketch.
Scroll to Top