Kế thừa ba đời hương nhãn, dẫn dắt hệ sinh thái Mạn Sơn Sơn trang sinh thái Long Hồ Sơn
Sơn trang sinh thái Long Hồ Sơn (龍湖山生態農莊)

Có một con đường cà phê Đông Sơn Đài Nam, phong cảnh tươi đẹp, những cây nhãn trên núi vào mùa hè sẽ được thu hoạch, khói bốc lên từ bếp rang, phảng phất sự vất vả và cuộc sống tự do của người nông dân.

title-icon01Created with Sketch.

Giới thiệu thực địa

Lý Phong Thôn đã sống cùng với cha mình tại Long Hồ sơn trong suốt 60 năm. Có tới 8 giống nhãn được tìm thấy trên diện tích 2 hecta, trong đó thường thấy nhất là giống “ Phấn Xác “ và giống nhãn lớn nhất  “ Thập Nguyệt”. Sau khi được cải thiện sàn lọc, nhiều loại nhãn khác nhau đã được đưa ra thị trường và thời gian sản xuất từ tháng 8 -9 thậm chí là kéo dài đến đầu tháng 1 năm sau, không sử dụng thuốc diệt cỏ hay phân bón hoá học, dùng phương pháp thân thiện với môi trường đất để mở đường cho du lịch tham quan vườn trái cây.

Mùa sản xuất khác với những mùa khác, và ngay cả nhãn khô cũng đi ngược lại với xu hướng, Lý Phong Thôn nói rằng hầu hết người nông dân trồng quả nhãn tươi sẽ thu hoạch vào tháng 8- tháng 9 , những quả nhãn bị loại mới được đem đi sấy. Ngược lại anh lấy những quả nhãn tươi mới thu hoạch đem đi sấy khô vfa không bán nhãn tươi cho đến tháng 11. Bằng cách này, những qủa nhãn khô bùi sẽ có sẵn vào mùa hè và những quả nhãn khô ngọt nhất có sẵn vào mùa dông, đạt đến đỉnh cao trong các phân khúc thị trường khác nhau.

(場域2)農莊主人李豐村熱情純樸,堪稱龍眼達人
(三級體驗1)龍湖山推廣食農教育向下扎根

Điều đặt biệt là nhãn khô của anh ấy được phân thành từng loại nhãn để sấy, rồi phân hạng để bán. Tám loại, và 30 loại khác nhau tạo ra 24 mặt hàng, mỗi mặt hàng khác nhau về màu sắc, kết cấu và hình dạng để phục vụ cho các nhóm khách hàng khác nhau. “ với rất nhiều sự lựa chọn, bạn sẽ tìm thấy thứ mình thích” dù có tốn rất nhiều thời gian và nhân lực gấp đôi nhưng quan trọng là khách hàng có thể cảm nhận được sự chân thành và những nổ lực của mình.

ĐẶC ĐIỂM DU LỊCH NÔNG NGHIỆP

Trái cây

Lễ hội cà phê Đông Sơn ra mắt vào năm 2004. Và Long Hồ Sơn bắt đầu trên côn đường chuyển đổi,  Lý Phong Thôn bắt đầu đến các triển lãm nông nghiệp và phát triển thực phẩm trên toàn quốc để quảng bá nhãn khô, phải mất mười năm mới  dám mở cửa hoàn toàn, một loạt chuyến đi chơi từ hái trái cây, sấy nhãn trong lò đất, đến tự làm thạch nhãn, truyền tải trải nghiệm giáo dục thực phẩm phong phú.

Long Hồ Sơn còn tung ra “ một bàn đầy long nhãn” và bữa tiệc cà phê sáng tạo,  vượt qua sự mong đợi đồng thời kích thích vị giác.

title-icon03Created with Sketch.

Thông tin cảnh đẹp

Path 8Created with Sketch.
actor-img00Created with Sketch.

Điện thoại

+886-6-6861880

Địa chỉ

No. 109-6, Gaoyuan, Dongshan Dist., Tainan City 733016 , Taiwan (R.O.C.)

Thông tin giao thông

train-down-03Created with Sketch.
Scroll to Top