Tôn trọng đất đai, lần lượt đạt được giải thưởng vườn trà tự nhiên NÔNG TRẠI HỮU CƠ XIANGYU
NÔNG TRẠI HỮU CƠ XIANGYU
“Trang trại hữu cơ Xiangyu” nằm trong “Khu nông nghiệp giải trí Trung Sơn” rất nổi tiếng vì chủ sở hữu của trang trại, ông Lưu Hướng Quần “Liu Xiangqun”, là một bậc thầy ngành chè từng đoạt vô số giải thưởng…
Group 13Created with Sketch.

Giới thiệu thực địa

“Trang trại hữu cơ Xiangyu” nằm trong “Khu nông nghiệp giải trí Trung Sơn” rất nổi tiếng vì chủ sở hữu của trang trại, ông Lưu Hướng Quần “Liu Xiangqun”, là một bậc thầy ngành chè từng đoạt vô số giải thưởng, mà từ những năm đầu 1978 còn tự đầu tư trong lĩnh vực sản xuất và chế biến chè. Cho đến khi mẹ anh lâm bệnh vào năm 2005, anh phát hiện ra rằng việc sử dụng thuốc trừ sâu sẽ gây hại nghiêm trọng cho cơ thể con người, vì vậy anh quyết định chuyển sang mô hình trồng chè hữu cơ, và điều này dẫn đến sự ra đời của “Nông trại hữu cơ Xiangyu”.
Diện tích trang trại hiện tại khoảng 4 ha, nhìn thấy cánh đồng chè rộng lớn trải dài tận chân trời. Vì đất khoẻ mạnh nên lá chè được trồng tự nhiên tươi ngon và có hương vị đặc trưng. Ngoài việc tự sản xuất và bán ra, để thu hút nhiều người biết đến chè hữu cơ, nông trại còn thiết kế các hoạt động sáng tạo như “Tự làm kẹo râu rồng trà xanh” và “tự tay xao chè” để du khách đến “Xiangyu” có thể mượn Quá trình hái chè bằng tay, xao và nhào trà bằng tay không, rồi kéo kẹo thành từng sợi râu mới cảm nhận hết được cái khó “từ vườn chè đến bàn ăn”, từ đó càng hiểu sâu và khẳng định được ngành chè của Đài Loan.

Đặc điểm lĩnh vực

Trà

Mục tiêu hiện tại của nông trại Tường Ngữ (Xiangyu) là sử dụng các phương pháp canh tác hữu cơ tự nhiên để trồng chè (Trà) và tự sản xuất và tự bán, đông thời sử dụng hai loại hình trải nghiệm làm kẹo râu rồng chè xanh, và làm chè xanh để thu hút khách du lịch đến thưởng thức chè (Trà) bên cạnh đó được nghe thuyết minh giải thích để chúng ta có thể hiểu được tính quan trọng của việc canh tác thân thiện với đất. Các hạn mục phục vụ du khách chủ yếu như: Kẹo râu rồng chè xanh, hái chè, trải nghiệm làm các sản phẩm liên quan đến chè, và bán chè hữu cơ, chè đặc sản.
Group 5Created with Sketch.

Thông tin cảnh đẹp

Path 8Created with Sketch.

Điện thoại

+886-3-958-7959

Địa chỉ

Số 173 đường Trung Thành xã Đông sơn huyện Nghi Lan

Thông tin giao thông

資產 1Created with Sketch.
Scroll to Top