Nhìn ra xa 101, Vườn trà tự nhiên, nơi hương thơm của trà và hoa hòa làm một Phường Hương Trà Lục Quý
Phường Hương Trà Lục Quý(六季香茶坊)

“Phường trà hương sáu mùa” trên núi Mucha Đài Bắc, lịch sử vườn trà có từ năm 1895, bậc thầy thế hệ đầu tiên của Trương gia Trương Hoàng Diệu mang đến một số cây trà “Trà Thiết Quan Âm chính thống” từ An Khê, Phúc Kiến, bắt đầu trồng ở núi Maokong ZhangHu.

Group 13Created with Sketch.

Giới thiệu thực địa

Chủ nhân của “Phường trà hương lục quý” và cũng là con cháu đời thứ tư của Trương Đình Diệu, trương Tín Chung cho biết, ở Đài Loan có khoảng tám loại cây trà, vườn trà Trương gia có hai loại: Thiết Quan Âm (hồng tâm xiêu vĩ đào) và tứ quý xuân (lục quý hương). Trương Tín Chung hình dung, Thiết Quan Âm chính thống là “hạ hành” với hương vị êm dịu chìm vào khoang bụng, mà tứ quý xuân là “thượng hành” hương trà, nước nóng xông lên, khoang mũi lập tức ngửi thấy mùi hoa, hai loại trà đặc tính hoàn toàn khác nhau.

六季香提供 (2)

Ngoàiratrong”Phườngtràhươnglụcquý”cómộtloại”tràđônglạnh”rấtđặcbiệt,”tràđônglạnh”làdùngtràtinhbốnmùaxuân,trảiquaquátrìnhlênmen, tiệt tinh,nhàonặnrồitrựctiếpbỏvàotủlạnhđônglạnh,Banđầunóchỉđượcsửdụngđểloạibỏmùitanhkhinấuăntrongkháchsạnvànhàhàng.

Khi pha tỏa ra hương thơm tươi mát, nhưng nước trà quá đậm, làm tổn thương dạ dày và không thích hợp để uống. Nhưng Trương Tín Chung nhờ kỹ thuật làm trà tích lũy mấy chục năm qua của bản thân, thành công cải tiến trà đông lạnh thành nhẹ nhàng vào cổ họng, không làm tổn thương dạ dày, lại giữ được hương thơm thanh lịch của nó

 

ĐẶC ĐIỂM DU LỊCH NÔNG NGHIỆP

TRÀ

Trương Tín Chung nói, trồng hoa lupin, ban đầu không phải để ngắm, bởi vì vườn trà được trồng cỏ, hoa lupin đóng vai trò là phân bón hữu cơ tốt nhất, hệ sinh thái tự nhiên, để trong vườn trà thỉnh thoảng có thể nghe thấy tiếng chim hót líu lo, mặc dù sản lượng bị ảnh hưởng, Trương Tín Chung vẫn kiên trì trồng tự nhiên, thu hoạch thủ công và làm trà truyền thống, kéo dài hơn một tháng, Kết quả là một tách trà với nền tảng dày và chắc chắn, hương thơm trà lâu dài và không có vị đắng ngay cả sau khi ủ lâu.

Ngoài ra, “Phường Trà Hương Lục Quý” đã ra mắt một bữa tiệc trà với các loại rau không thuốc trừ sâu được trồng trong trang trại, sản xuất một loạt mì dầu trà đặc trưng, súp gà dầu trà, trứng nướng vị trà, cơm chiên vị trà… và các món ăn nông thôn khác. Một hộp kem Thiết Quan Âm, sau bữa ăn, hoặc một ấm trà pha ngon trong khi thưởng thức phong cảnh tuyệt đẹp của vườn trà bên ngoài cửa sổ, tạo nên một hành trình chữa lành và giải tỏa năm giác quan.

 

Group 5Created with Sketch.

Thông tin cảnh đẹp

Path 8Created with Sketch.

Điện thoại

+886-6337-7787

Địa chỉ

No. 53, Ln. 34, Sec. 3, Zhinan Rd., Wenshan Dist., Taipei City 116011 , Taiwan (R.O.C.)

Thông tin giao thông

資產 1Created with Sketch.
Scroll to Top