Nấm mọc trên thân gỗ biến mất nhanh chóng và ẩn mình trong núi rừng,
tuân thủ các phương pháp cổ xưa để vượt qua tình trạng khó khăn
NÔNG VIÊN VÂN TUNG
52. NÔNG VIÊN VÂN TUNG(雲嵩農園)

“Nông viên Vân Tung”nằm trên dãy núiThảo Lĩnh “ Caoling” Vân Lâm cách mặt nước biển 1200 mét. Hàng đoạn gỗ hiện ra trước mắt khi bước vào bên…

Group 13Created with Sketch.

GIỚI THIỆU NÔNG TRẠI

“Nông viên Vân Tung”nằm trên dãy núiThảo Lĩnh “ Caoling” Vân Lâm cách mặt nước biển 1200 mét. Hàng đoạn gỗ hiện ra trước mắt khi bước vào bên , những cây nấm mọc đầy gỗ mang đến sự ngạc nhiên cho thị giác, thêm vào đó là hương thơm khó có thể quên được.

Ông chủ là Trần An Bang là con cháu đời thứ 4, từ khi còn nhỏ, anh đã được chứng kiến ​​tất cả những gì thấy được về ngành công nghiệp này từ việc thu hoạch của ông cố trong rừng núi, đến việc trồng nấm chuyên nghiệp của ông nội, trước khi anh chính thức tiếp quản cách đây 8 năm và tự làm nên thương hiệu của riêng mình. Ông tuân thủ các phương pháp trồng nấm cổ xưa, phải đảo khoảng 60 tấn khúc gỗ phong 7-8 lần một năm, với sản lượng hàng năm từ 30 – 1200 kg. Đây là công việc chậm rãi và tỉ mỉ, nhưng thể hiện hoàn hảo hương thơm của nấm và làm hài lòng người thưởng thức.

圖6六級產業

Trần An Bang cho biết nấm đông cô mọc trên thân gỗ và nấm mèo là món ngon của núi rừng trong ký ức của thế hệ trước, không chứa thuốc trừ sâu và dung dịch dinh dưỡng, hoàn toàn lấy từ chất dinh dưỡng của cây cối, hấp thụ hương thơm tự nhiên.

Nấm đông cô túi lớn có thể thu hoạch trong ba tháng, tuy nhiên nấm đông cô mọc trên thân gỗ phải mất 10 tháng mới trưởng thành, sau đó rang với cũi nhãn một ngày một đêm, năm ký nấm tươi cho ra 0.5kg, nên càng quý hơn, thơm hơn, bổ dưỡng hơn. Trần An Bang cho biết cho biết nấm rất dai và thịt dày, mềm và ngon, những ai đã nếm thử sẽ luôn quay lại ăn thêm. Khách quen khen nấm Đài Loan sánh ngang với nấm hoa Nhật.

 

ĐẶC ĐIỂM DU LỊCH NÔNG NGHIỆP

RAU

“Nông Viên Vân Tung ” nằm gần Khu thắng cảnh Thạch Bích “ Shibi”. Ngoài việc trải nghiệm các quy trình trồng nấm như trồng nấm, lấy sáp bịt kín, đi vi khuẩn, du khách còn có thể chơi đan tre, rửa Ái Ngọc “ Aiyu”; Nếu bạn sẵn sàng dành thời gian ở lại, bạn cũng có thể bước lên núi để hòa mình vào thiên nhiên, tham gia một tour đào măng, cuối cùng là nếm thử món cơm măng tự làm, món thảo tử quả, nhấm nháp ly trà và nấm, và tận hưởng một ngày vui vẻ. Nhưng hãy nhớ chỉ chấp nhận các cuộc hẹn!

Hiện tại, có tới sáu hạng mục trải nghiệm liên quan, bao gồm nấm, cơm Lam, Thảo tử quả, trứng tràn ngâm lá trà, rửa Ai ngọc Aiyu và đan tre, và phí là 200 đến 300 Đài tệ. Thêm một chén sương sa nấm mèo đã được đun sôi trong 5 giờ, ăn vào có nhiều canxi và sắt cũng có thể nhuận trường. Quà lưu niệm gồm có nấm mọc trên thân gỗ, nấm mèo, trà ô long núi cao,… Du khách có thể vui chơi, ăn uống, mua sắm, nguồn khách ổn định.

Group 5Created with Sketch.

Thông tin cảnh đẹp

Path 8Created with Sketch.
actor-img00Created with Sketch.

Điện thoại

+886-929-043-183

Địa chỉ

No. 78, Shibi, Gukeng Township, Yunlin County

Web

Thông tin giao thông

Scroll to Top