NÔNG VIÊN GIẢI TRÍ CỐ HƯƠNG Hoa kim ngân nở rực rỡ, các món ăn sơn dã thơm phức
21. NÔNG VIÊN GIẢI TRÍ CỐ HƯƠNG(故鄉休閒農園)

Biển báo bên đường rõ ràng, nơi này hoàn toàn theo phong cách của những gia đình sơn dã, đặt trước cửa là hàng nông nghiệp vừa mới thu hoạch để bán…

title-icon01Created with Sketch.

GIỚI THIỆU NÔNG TRẠI

Biển báo bên đường rõ ràng, nơi này hoàn toàn theo phong cách của những gia đình sơn dã, đặt trước cửa là hàng nông nghiệp vừa mới thu hoạch để bán, bước vào bên trong gọi món, những món chiên xào nóng hổi và không khí sung quanh sôi động nhộn với tiếng kiêu gọi của quan khách.

Nông viên Cố Hương chỉ cách bến xe buýt Hồ Trúc Tử của Dương Minh Sơn khoảng 200m, tổ tiên và nhiều thế hệ đều sống ở đây, nhưng năm tháng đó tổ tiên chủ yếu trồng loại gạo Japonica và giống bắp cải thuộc vùng núi cao, đến thời đại cha của cô thì bắt đầu trồng Vân Môn, và mở cửa để hái Vân Môn. Bạch Huệ Mai kể lại rằng những ngày đó, cha cô là người sáng lập ra lớp sản xuất và kinh doanh Vân Môn và kể từ đó, ông đã đóng góp rất nhiều vào sự phát triển của Vân Môn ở địa phương.

Ở đây, ngoài cung cấp hương vị của các món ăn giản dị của nông thôn, còn có một biển hoa kim châm rộng lớn hiếm thấy ở núi Dương Minh, sau khi ăn no nê, bạn có thể đi lên con đường mòn trên núi để đến với cánh đồng hoa bậc thang đó, cánh đồng hoa bậc thang gồm Vân Môn, hoa Cẩm Tú Cầu, cũng có cả hoa kim châm đang đong đưa vàng óng, Bạch Huệ Mai cười nói (Cha trồng hoa, em trai nấu ăn, cả nhà phân công việc, chỉ có tôi là hả họng ăn) 

Hoa Kim ngân đặc biệt lớn nhất của Nông viên Cố Hương. Bạch Huệ Mai nói, nguyên nhân vì lượng nước ở hồ Trúc Tử ngày càng ít đi, không đủ cung ứng cho tất cả diện tịch của cánh đồng bậc thang Vân Môn, người trồng hoa Cẩm Tú Cầu cũng nhiều, để tạo ra một sự đột phá, cô ấy nghĩ đến 20 năm trước hoa Kim Châm đã có trên cánh đồng này, hồi đó chỉ có cung cấp cho nhà hàng, những năm gần đây, cô ấy đã suy ngẫm lại, tai sao không mở cửa cho khách du lịch xem hoa, không bỏ lỡ thời kỳ ra hoa, mà còn tạo ra một nét đặc sắc.

ĐẶC ĐIỂM DU LỊCH NÔNG NGHIỆP

Trái cây, HOA QUẢ

Biển hoa kim châm rộng khoảng hơn 5.260 mét vuông không chỉ mở cửa ngắm hoa, bày bán đồ khô, còn có những khoá học làm đồ thủ công mỹ nghệ, như xà phòng được làm từ hoa Kim Châm, độ kích ứng thấp, có thể tái tạo lớp tiểu bì da và ít bị di ứng, cũng không lấy làm lạ khi hoa Kim Châm được đưa vào chế biến các món ăn, nhưng với sự chu đáo của Bạch Huệ Mai đã cho thêm dầu mè và gừng thái sợi vào xào để tặng thêm độ hài hoa.

Hầu hết hoa Vân Môn trắng trong khu viên đa số là loài căn bản, cũng có loài hoa Vân Môn Xanh. Khi đến đời thứ tư Bạch Huệ Mai tiếp quản, cô mở rộng từ Hoa Vân Môn đến hoa Cẩm Tú Cầu, hoa Kim Châm sang hoa Anh Đào, cũng cung cấp dịch vụ ăn uống, chế biến hoa thành món ăn, đồng thời bố trí phòng dạy, chẳng hạn như làm màn thầu tốt cho sức khoẻ, làm xà bông từ hoa khô hoặc sáp thơm.

Hoa kim Châm mở cửa vào vườn, phí 100 tệ / người. Các loại hoa theo mùa bao gồm hoa Vân Môn từ tháng 3 đến cuối tháng 5, hoa Cẩm Tú Cầu từ tháng 5 đến tháng 7, hoa Kim Châm nở rộ từ tháng 5 đến tháng 6.

 

title-icon03Created with Sketch.

Thông tin cảnh đẹp

Path 8Created with Sketch.
actor-img00Created with Sketch.

Điện thoại

+886-228-615-736

Địa chỉ

112, Taipei City, Beitou District

Web

Thông tin giao thông

train-down-03Created with Sketch.
Scroll to Top