Hái trái cây và tham gia các hoạt động tự làm với các nguyên liệu địa phương, du khách cũng có thể thưởng thức trà chiều kiểu Anh tại một vườn cây ăn quả yên tĩnh.
NÔNG TRƯỜNG THIỂN SÂM LÂM
NÔNG TRƯỜNG THIỂN SÂM LÂM
Nông trường Thiển Sâm Lâm nằm trên con đường yên tĩnh gần đền Thánh Linh, Tây Hồ , Miêu Lật. Là một nông trường thanh tịnh và không ồn ào, vườn trái cây bạt ngàn trĩu quả…
title-icon01Created with Sketch.

Giới thiệu thực địa

Nông trường Thiển Sâm Lâm nằm trên con đường yên tĩnh gần đền Thánh Linh, Tây Hồ , Miêu Lật. Là một nông trường thanh tịnh và không ồn ào, vườn trái cây bạt ngàn trĩu quả, với một làn gió nhẹ thổi qua, du khách sẽ ngay lập tức cảm thấy sảng khoái khi ngắm nhìn quang cảnh núi non bên kia và hoà mình vào không gian yên bình độc đáo của làng quê thôn dã.
Chủ nông trường Lâm Ngữ Truân từng làm việc trong ngành dịch vụ ăn uống và sống ở nước ngoài một thời gian dài. Khi mẹ cô bị bệnh, cô trở về nhà để chăm sóc mẹ. Nông trường Thiển Sâm Lâm vốn là đất được mẹ cô đứng tên, tuy nhiên do bị bỏ hoang trong một thời gian dài. Sau đó tình trạng sức khoẻ mẹ cô ngày càng trầm trọng hơn, nên lúc này cô quyết thành lập nông trường. Cô cho rằng thức ăn có ảnh hưởng rất lớn đến cơ thể. Để giúp mẹ ăn uống lành mạnh hơn, cô đã xắn tay áo vào làm nông dân. Cô bắt đầu tích cực học hỏi kinh nghiệm của những người nông dân xung quanh về các loại trái cây phù hợp tại địa phương để trồng. Học tập các phương pháp trồng bởi, cam, quýt… dần dần nông trường được hình thành với quy mô đáng kể.
Lâm Ngữ Truân biểu đạt rằng mặt dù nông trường Thiển Sâm Lâm lúc đầu là bắt đầu vì người nhà, với ý tưởng giúp gia đình cô ăn uống lành lạnh đã trở thành ý tưởng cốt lõi của nông trường, hy vọng khách du lịch đến tham quan đều có thể hiểu được phương pháp canh tác tự nhiên, hiểu được môi trường sinh trưởng của cây ăn quả với phương pháp không dùng thuốc hoá học và phân bón, còn có thể tiếp thu kiến thức về canh tác cây ăn quả. Hơn thế nữa cô còn kết hợp các nguyên liệu, trái cây tự trồng để chế biến ra các món ăn nhằm mục đích truyền tải ý tưởng tiêu thụ và sử dụng thực phẩm địa phương để ăn uống lành mạnh hơn.

Đặc điểm lĩnh vực

Trái cây

Nông trường Thiển Sâm Lâm chủ yếu trồng các loại cây ăn quả: Bưởi, quýt, cam… Để du khách có thể bước vào vườn trái cây để quan sát môi trường sinh trưởng của các loại cây ăn quả. Hiểu được sự khác biệt về ngoại hình và nhu cầu dinh dưỡng giữa các giống hoa quả khác nhau, đồng thời thực hiện các chuyến tham quan và giảng dạy có hướng dẫn sinh thái. Ngoài ra, các loại hoa và rau khác nhau cũng được trồng trong công viên, thể hiện diện mạo sinh thái của các loài thực vật đa dạng.
Đồng thời, công viên lên kế hoạch cho các hoạt động trải nghiệm hái trái cây và cho phép du khách tận dụng các loại trái cây, rau, hoa có thể nhìn thấy được, tự làm đồ uống, trái cây sấy khô và thưởng thức các bữa ăn được chế biến từ trái cây tươi thu hoạch trong vườn. Bữa tiệc đồ ăn carbon được giao trực tiếp đến bàn từ nơi sản xuất, cũng làm cho toàn bộ trải nghiệm hái trái cây trở nên phong phú hơn. 
title-icon03Created with Sketch.

Thông tin cảnh đẹp

Path 8Created with Sketch.
actor-img00Created with Sketch.

Điện thoại

+886-973-037071

Địa chỉ

No. 4-3, Kanglangpu, Xihu Township, Miaoli County 368, Taiwan (R.O.C.)

Thông tin giao thông

train-down-03Created with Sketch.
Scroll to Top