Thượng đế ban phúc để tạo ra Nông trường thân
thiện môi trường tự nhiên
NÔNG TRƯỜNG THIÊN PHÚC
19. NÔNG TRƯỜNG THIÊN PHÚC(天福農場)

Ngay khi bạn bước vào nông trường ở phía bên tay trái của con đường đi bộ, bạn sẽ thấy một tác phẩm điêu khắc trên đá có chữ Nhị Cung Tôn Đức (Ninomiya Sontoku)…

title-icon01Created with Sketch.

Giới thiệu thực địa

Ngay khi bạn bước vào nông trường ở phía bên tay trái của con đường đi bộ, bạn sẽ thấy một tác phẩm điêu khắc trên đá có chữ Nhị Cung Tôn Đức (Ninomiya Sontoku), mà tác phẩm điêu khắc còn có tên gọi là : “ Nhị Cung Kim Thứ Lang” (Ninomiya Sontoku) , tương truyền rằng ông vốn xuất thân bần hàn, ông dựa vào việc nhặt củi để học mà trở thành một Đại quan, đại diện cho sự khổ công học tập từ nhỏ, ngày xưa các trường tiểu học Nhật Bản đều có tượng của ông.

“Tôi là một hiệu trưởng trường tiểu học đã nghỉ hưu. Để bảo vệ đất canh tác của gia đình tôi để lại, tôi cũng không nở rời bỏ trường học, cho nên mới đặt bức tượng này để nghĩ về bề dày của lịch sử”.

Ông Tằng Hồng Văn, chủ Nông trường cho biết, cây ăn quả ở đây giống như học trò ông dạy trước đây, quan sát những cây rừng và cây ăn qủa của Nông trường được trồng rất ngay hàng thẳng lối, giống như những học sinh đang xếp hàng rất trật tự, hoàn toàn là một Nông trường nề nếp.

“Tôi là một người bảo vệ môi trường và hệ sinh thái!”, thường xuyên có thể bắt gặp ông ấy cầm ống nước qua lại trong rừng, hơn thế nữa còn phát hiện trong rừng hoàn toàn không có hệ thống phung nước nào cả, nguyên nhân vì vậy ông ấy xem viêch tưới tiêu như một môn thể thao, hỏi thăm nói chuyện cùng với hoa cỏ, thậm chí làm cỏ cho chúng.

Những quả táo tàu được trồng trong Nông trường, không những không có thuốc trừ sâu mà quả trồng ra rất to và căng mọng, mỗi quả đều chứa đựng không khí giáo dục nhân văn và tiếng cười của trẻ thơ. Qua nhiều năm, nhiều loài cây đã được bổ sung như chanh, hoa Lạc Thần, bạch quả, cây đa, cây thuộc bài “ bách”, vv, rất đẹp.

ĐẶC ĐIỂM DU LỊCH NÔNG NGHIỆP

Trái cây

Táo tàu là loại trái cây tốt cho sức khoẻ, rất nhiều đoàn tham gia hái quả

Sau trải nghiệm hái quả, vợ của Tằng Hồng Văn trước tiên sẽ phuc vụ một lý nước chanh giải khát, sau khi uống xong mát lạnh cả tâm hồn, còn có thể đặt lịch hẹn để chế biến giấm chanh từ quả tươi, chế biến táo tàu khô, chanh khô, hoa lạc thần khô.

Một chuyến thăm đến Nông trường Thiên Phúc không chỉ là cưỡi ngựa xem hoa! Bạn sẽ phát hiện được sự nhiệt tình của Hiệu trưởng Tằng, ông cũng sẽ giới thiệu cho bạn về các loại cây độc đáo của nông trường, còn có thể kể cho bạn nghe vô số câu chuyện nhân văn của Công quán xác thực, cuối cùng bạn cũng hái được 6 quả chanh mang về nhà, hơn thế nữa chỉ thu mỗi người 100 Đài tệ mà thôi, rất phù hợp với túi tiền.

Cây đa 40 năm tuổi cạnh lối đi bộ vào nông trường, thường là địa điểm để IG chụp ảnh check in, anh Trần, một du khách cười nói: “Ở đây có nhiều loài cây quá, Thông thường rất khó để nhìn thấy tất cả chúng cùng một lúc, vì vậy tôi đến đây để chụp ảnh và đưa lên mạng, bạn bè có thể nhìn thấy như cảm giác là được đến một khu rừng, thật thú vị biết bao”.

title-icon03Created with Sketch.

Thông tin cảnh đẹp

Path 8Created with Sketch.
actor-img00Created with Sketch.

Điện thoại

+886-932-665-554

Địa chỉ

No. 275-1, Miaoli County, Gongguan Township

Web

Thông tin giao thông

train-down-03Created with Sketch.
Scroll to Top