Để bảo tồn những ngọn núi và nguồn nước tốt, người nông dân kiên quyết làm nông nghiệp hữu cơ.
NÔNG TRƯỜNG THE GLEANERS ĐÔNG PHONG
NÔNG TRƯỜNG THE GLEANERS ĐÔNG PHONG
Sông Tú Cô Loan là con sông có quan hệ mật thiết với sự phát triển nông nghiệp ở miền Đông Đài Loan…
Group 13Created with Sketch.

GIỚI THIỆU NÔNG TRẠI

Sông Tú Cô Loan là con sông có quan hệ mật thiết với sự phát triển nông nghiệp ở miền Đông Đài Loan. Các chất dinh dưỡng do tất cả các nhánh sông lớn nhỏ từ dãy Núi Hải Ngạn và Núi Trung Tâm mang đến đều hội tụ ở sông Tú Cô Loan, tưới tiêu và bón phân cho các cánh đồng trong lưu vực sông, và Ngọc Lý ở khu vực phía nam của Hoa Liên chính là cánh đồng lúa lớn nhất.
Nông trường the Gleaners Đông phong nằm ở cuối phía nam ở của quận Hà Đông, lối vào thậm chí là không có một cái biển hiệu rõ ràng, nhưng khi bước vào bên trong nông trường du khách sẽ mở rộng mãn nhãn với một toà nhà có lối kiến trúc đồ sộ đó là không gian làm việc của Hợp Tác Xã hữu cơ. Hơn 20 năm trước, Trạm Nghiên cứu và Khuyến nông huyện Hoa Liên đã thúc đẩy việc trồng lúa hữu cơ ở Ngọc Lý. Trưởng bộ phận của bộ phận tiếp thị và sản xuất là Tằng Văn Trân và Tằng Văn hai anh em đặc biết rất quan tâm về sức khoẻ và quyết tâm tham gia sản xuất gạo hữu cơ. Giống như tất cả những người xa quê hương đến nơi khác để phát triển, nhưng vì sức khoẻ của cha ông là Tằng Văn Trân không tốt nên Tằng Quốc Kỳ quyết định về quê tiếp quản công viêch đông áng.
dongfon-1
dongfon-2
Tằng Quốc Kỳ, dựa trên kinh nghiệm học được của mình, cho rằng nền nông nghiệp truyền thống phải được cải cách để các hợp tác xã sản xuất hoạt động lâu dài, bước đầu tiên là thành lập một công ty được thể chế hóa. Thỉnh thoảng, ông nhìn thấy lão nông đang cặm cụi trên cánh đồng, vừa nhặt những tai lúa còn sót lại sau khi máy gặt đi qua, vừa cảm động trước tình thương của những người lớn tuổi, nên ông đã thành lập “Nông trường Gleaner Đông Phong”.
Mười năm trước, nông trường bắt đầu trồng đậu nành, đậu nành đen, lúa mì và khổ kiều mạch. Trong số đó đậu nành là Cao Hùng số 10, chủ yếu bán đậu thô, đậu tương đen là Thanh Nhân Đài Nam số 3, ngoài đậu thô còn có trà túi lộc đậu đen được rang lâu ở nhiệt độ thấp, tự nhiên tỏa ra hương vị ngọt ngào và sảng khoái sau khi ủ trong nước nóng, có mùi thơm khác với các loại đậu ủ nhanh bằng nhiệt độ cao bán sẵn trên thị trường, và cũng giữ được nhiều chất dinh dưỡng hơn.
Group 3Created with Sketch.

ĐẶC ĐIỂM DU LỊCH NÔNG NGHIỆP

Gạo

Để tạo ra một thị trường riêng và thiết lập tính độc đáo của riêng mình, nông trường the Gleaners Đông phong đã hợp tác với nông trại cải tiến để có được giống Đài Nam số 13 đã được cấp bằng sáng chế, và sau đó từ giống Đài Nam số 13 cải tiến ra Đài Nam số 14, đây là gạo lứt loại gạo đặc biệt và tính chất là loại gạo mềm, rất thích hợp cho người chú trọng về sức khoẻ vì nó vẫn giữ được yêu cầu về chất sơ và chất dinh dưỡng.
Gạo trắng dài có hàm lượng tinh bột thấp và thuộc loại gạo dài, ít carbohydrate hơn 1/5 so với gạo thân và có vị ngon hơn gạo indica thông thường. Gạo trắng dài indica được trồng ở Nagara và uống nước Ngọc sơn, chúng rất thích hợp cho những người có lượng đường trong máu cao và giữ dáng.

Các loại ngủ cốc khác

Nông trường the Gleaner Đông Phong triển khai các hoạt động đơn giản như làm bánh pudding bằng bột gạo, bánh nướng xốp và bánh kếp, cũng như mì spaghetti củ cải có vị mềm hoặc sử dụng gạo và lúa mì để làm món tráng miệng. 
Gần đây, cách nấu bia bằng lúa mì hữu cơ khá phổ biến, bạn có thể làm bia với hương vị độc quyền trong nửa ngày; và kinh nghiệm trồng trọt không giới hạn theo mùa, dù chỉ là kinh nghiệm ngắn trên đồng ruộng, cũng có thể thay đổi thái độ của mọi người đối với thực phẩm. 
Group 5Created with Sketch.

Thông tin cảnh đẹp

Path 8Created with Sketch.

Điện thoại

+886-956-128-176

Địa chỉ

No. 71-3, Difen, Yuli Township, Hualien County 981 , Taiwan (R.O.C.)

Thông tin giao thông

Scroll to Top