NÔNG TRƯỜNG THANH SƠN
Khu vườn bốn mùa ở núi Kim Châm, Thái Ma Lý
Tháng 8 đến tháng 10 hàng năm là mùa hoa kim châm nở rộ, cả ngọn núi được bao phủ bởi biển hoa màu vàng cam và khiến người ta quên cả lối về…

GIỚI THIỆU TRANG TRẠI

Tháng 8 đến tháng 10 hàng năm là mùa hoa kim châm nở rộ, cả ngọn núi được bao phủ bởi biển hoa màu vàng cam và khiến người ta quên cả lối về, có 3 khu sản xuất nông nghiệp giải trí cây kim châm lớn đặc sắc của miền Đông như: Hoa liên có núi Lục Thập Thạch Phú Lý, núi Xích Kha ở Ngọc Lý, còn phía Đài Đông là Núi Kim Châm của Thái Ma Lý.
qingshan-1
Nông trường Thanh Sơn toạ lạc trên núi Kim Châm ở độ cao cách mặt nước biển 800 mét, một kiến trúc bằng gỗ là toà nhà chính của của nông trường đã có 53 năm lịch sử, và nông trườn Thanh Sơn được xây dựng lại từ nhà máy chế biến sấy khô hoa kim châm ban đầu, sau khi chuyển đổi mô hình nông nghiệp giải trí, nó vẫn bảo tồn hầu hết các tòa nhà bằng gỗ ban đầu, và máy móc nông nghiệp và nông cụ trong phòng hữu cơ ban đầu cũng được bảo quản để khách du lịch có những hiểu biết cơ bản về ngành công nghiệp hoa kim châm trước đây. Khu nghỉ ngơi của công nhân lúc bấy giờ đã được biến thành khu lưu trú, khu ăn uống, mua sắm các sản vật, đặc sản. Những du khách đã đi một quãng đường dài có thể lưu trú tại đây một cách thoải mái.
Nông trường cũng đã giới thiệu khái niệm về khái niệm ban quản gia Tian mama và quản lý nguyên liệu thực phẩm nông thôn, nguyên liệu thực phẩm chủ yếu như: hoa kim châm, gừng, lá trà và rau củ được trồng ở khu vực núi Kim Châm, sau đó được trộn vào các loại cây trồng ở khu vực Thái Ma Lý như hoa lạc thần, cây đậu triều, mít, mãng cầu, v.v … Trình bày nhiều món, ngoài ra còn có các quán cà phê cung cấp đồ ăn nhẹ và đồ uống.

ĐẶC ĐIỂM DU LỊCH NÔNG NGHIỆP

Hoa

Mùa thu hoạch hoa kim châm là tháng 8 đến tháng 9 hàng năm, khác với phương pháp xử lý thông thường, các nông trại thực hiện theo phương pháp cổ xưa, nơi các búp tươi của cây kim châm được thu hoạch thủ công và hấp khử trùng và phơi nắng- phơi khô, sấy khô. Không sử dụng lưu huỳnh dioxide trong quá trình xử lý nên người tiêu dùng có thể yên tâm sử dụng. Ngoài ra còn có bánh gạo yến mạch nướng với lá kim châm không sulfuric. Ngoài ra còn có kim châm núi cao sấy khô, hoa cúc vàng, cúc vạn thọ phương hương hay còn gọi là “ cúc dại” hoa lạc thần và các sản phẩm chế biến từ hoa khô khác.
Trải nghiệm du lịch nông nghiệp có hướng dẫn viên bao gồm tìm hiểu về hệ sinh thái của hoa kim châm, và tham gia các hoạt động hái “măng cây kim châm”, kể cả sau thời kỳ ra hoa cũng đều rất thú vị, cây kim vàng thực sự là loại cây có ích, rễ có thể dùng làm thuốc và có tác dụng thanh nhiệt, khử hỏa, lá là Nguyên liệu giấy Xuân, sau khi phơi búp là những cây kim châm quen thuộc, vì thân cây giòn, thơm ngon nên có danh xưng là “Măng bích ngọc”, những năm gần đây chúng được chế biến thành những món xào rất phổ biến ở các cửa tiệm, nên các cửa tiểm mở ra để du khách có thể thưởng thức hương vị mới của kim châm.

Thông tin cảnh đẹp

actor-img00Created with Sketch.

Điện thoại

+886-970-230-021

Địa chỉ

No. 196, Jialun, Taimali Township, Taitung County 963 , Taiwan (R.O.C.)

Thông tin giao thông

Scroll to Top