Núi Hehuan tan tuyết thành nước thánh
Gạo Lạnh Xuân "Cơm Vịt" nổi bật giữa đám đông
NÔNG TRƯỜNG TÂN PHONG
58. NÔNG TRƯỜNG TÂN PHONG(新豐農場)

Ở đây, tuyết ở núi Hơp Hoan tan thành nước, điều kiện độc đáo tạo nên nguồn nước suối trên núi giàu khoáng chất tạo nên đất đai màu mỡ…

Group 13Created with Sketch.

GIỚI THIỆU NÔNG TRẠI

Ở đây, tuyết ở núi Hơp Hoan tan thành nước, điều kiện độc đáo tạo nên nguồn nước suối trên núi giàu khoáng chất tạo nên đất đai màu mỡ, độ cao cách mặt nước biển 400 mét, do chênh lệch nhiệt độ lớn nên tốc độ sinh trưởng của lúa chậm. Từ năm 1970 thì khu vực sản xuất lúa gạo trong nước vẫn tiếp tục bảo tồn đến hiện nay, cũng trở thành một tính chỉ số quan trọng giúp “ nông trường Tân Phong” Hoàng Quốc Phong hai lần trở thành top 100 nông dân trẻ.

Hoàng Quốc Phong, vốn là một kỹ sư điện tử được người người ngưỡng mộ, sự lo lắng và cảm giác không muốn rời xa gia đình ở miền trung và những cánh đồng lúa xanh mướt, anh kiên quyết về quê làm nông nghiệp và giờ anh đã trở thành chủ tịch của khu nông nghiệp giải trí Nhu mễ Kiều “ Cầu gạo nếp”ở địa phương, còn thành công trong việc dẫn dắt tầng lớp thanh niên trẻ quê mình tích cực cùng nhau quảng bá du lịch nông nghiệp. 

六級產業特色4
場域簡介1

Gạo ở đây còn được gọi là “Lúa của Vịt”, đạt chứng nhận hữu cơ năm 2014. Gạo Q Suối Lạnh, loại này dù để qua đêm vẫn có thể giữ được độ dẻo thơm ngon. Vì trong cánh đồng lúa nuôi những chú vịt nhỏ, có thể là những chú vịt nhỏ này ăn các loại ốc gây hại, mà khi vịt bơi làm đục nước có thể làm ức chế sự phát triển của cỏ dại sinh trưởng, phân vịt cũng là một loại phân bón tốt, vịt đi lại trong ruộng sẽ kích thích cây lúa bén rễ và làm cho cây lúa phát triển mạnh hơn. Cũng bởi chất lượng gạo ngon tuyệt hảo của địa phương đã được khẳng định bởi nhiều người sành ăn.

Group 3Created with Sketch.

ĐẶC ĐIỂM DU LỊCH NÔNG NGHIỆP

Gạo

Vì đây là cơ sở giáo dục nông nghiệp và thực phẩm của địa phương nên thỉnh thoảng vẫn nghe thấy hương gạo bốc lên trong trang trại. Hóa ra đó là hoạt động tương tác DIY với trẻ em. Nó cách trang trại khoảng một km và có một số các khu cắm trại do tư nhân quản lý Hoặc có homestay trên núi, thường xuyên có thổ dân chạy xe ôm ven đường bán kem cây, khá thích hợp cho chuyến du lịch nhẹ nhàng hai ngày một đêm. 

Ngoài việc ngắm nhìn cánh đồng lúa và nhà máy chế biến, bạn cũng có thể đóng gói một kg gạo và mang về nhà, hoặc trong lớp học bên cạnh nhà máy chế biến, bạn có thể tự tay làm bánh cốm gạo! Tôi nghĩ gạo do mình tự tay gói cho cảm giác đặc biệt tươi và ngon! ”Du khách chỉ cần đặt trước các tour chuyên sâu, giao thông thuận tiện, hướng dẫn viên thân thiện và có những món cơm ngon ở đây bất cứ lúc nào, chờ bạn đến chuyến thăm.

Group 5Created with Sketch.

Thông tin cảnh đẹp

Path 8Created with Sketch.

Điện thoại

+886-928-338-671

Địa chỉ

No. 50, Beiyuan Rd, Guoxing Township, Nantou County, 544

Thông tin giao thông

Scroll to Top