Từ một nhà văn cầm bút sang cầm cuốc, để phục vụ
cà phê ngon với những câu chuyện
NÔNG TRƯỜNG SINH THÁI
PHÒNG HOA ĐẠI SỪ CÀ PHÊ
17. NÔNG TRƯỜNG SINH THÁI PHÒNG HOA ĐẠI SỪ CÀ PHÊ(大鋤花間生態農場)

Quác Nhã Thông là người Bình Đông, thi trượt đại học hai năm liền, do duyên số đưa đến chùa miếu Tiên Công Đông Sơn “ Đền thờ Đạo Lão”…

Giới thiệu thực địa

Quác Nhã Thông là người Bình Đông, thi trượt đại học hai năm liền, do duyên số đưa đến chùa miếu Tiên Công Đông Sơn “ Đền thờ Đạo Lão”, sau đó thuận lợi đậu đại học. Trải qua mười chín năm, thì ông mới quan hiện rằng đối với ngọn núi này luôn có một sợi dây nhân duyên liên kết mà không thể nào giải thích được.

Ông Quách Nhã Thông năm nay 65 tuổi, ông tự chế giễu mình là một người rừng xanh, ông từng là chủ của một nhà xuất bản, năm đó ông 38 tuổi đã kiên quyết từ biệt với Đài Bắc để chạy lên vùng núi cách Đài Bắc hơn 300km, vứt bỏ việc cầm bút để chuyển sang cầm cuốc, từng làm qua nông dân, thợ mộc, bán thịt, và để trở thành một chuyên gia cà phê ông phải mất mười năm, tự dùng sức mình xây thành một ngôi nhà, kiên trì với cân bằng sinh thái và hữu cơ, tạo ra một Đào Hoa Nguyên không đơn độc này.

六級產業3
六級產業1

Nằm trên sườn đồi ở độ cao cách mực nước biển 700 mét, “Phòng hoa Đại Sừ” chiếm diện tích 3ha, trồng hơn 3.000 loại cây và năm loại cà phê. Mặc dù nhiệt độ, độ ẩm và đất đai được ưu đãi độc đáo, Quách Nhã Thông kiên quyết với phương canh tác thân thiện với môi trường đất cũng như không yêu cầu với sản lượng, “ Tôi đối với trước trừ sâu vô cùng ác cảm”, ông ấy không bao giờ quên được cảnh tượng từng bị ngộ độc của mình khi còn nhỏ, ngược lại nhờ vào hệ sinh thái phong phú đã nuôi dưỡng ra cây cà phê quán quân, không chỉ nổi danh ở Đài Nam, mà còn tham gia đánh giá của Hiệp Hội chất lượng cà phê Hoa Kỳ năm 2018, giành giải thứ ba Châu Á.

Quách Nhã Thông chắc chắn “ Làm chủ phẩm chất, bạn sẽ không cô đơn”

ĐẶC ĐIỂM DU LỊCH NÔNG NGHIỆP

CÀ PHÊ

Tại đây, khách du lịch có thể trải nghiệm rang cà phê và tự tay pha cà phê,từ đó học được bí quyết của từng công đoạn như rửa sạch, phơi nắng, chế biến mật ong, đậu sống…tự mình nếm thử những hương vị đặc trưng riêng, du khách còn được thưởng thức cà phê trứng trà, bánh quy, thỏa mãn với ly cà phê và nồi lẩu đùi gà rau quả, cảm nhận sâu sắc từ nơi sản xuất để bàn, đầy đủ về ẩm thực và giáo dục nông nghiệp.

Song song đó, chúng tôi phát triển thêm một loạt các món ăn từ cà phê, chẳng hạn như món súp chua ngọt với cà phê và nồi lẩu đùi gà rau quả, rất hợp khẩu vị và ngon miệng. Hương thơm đặc trưng của bã trà, và trứng trà với cà phê và gia vị, đều là những món ăn nổi tiếng của thị trấn.

Quá trình này rất vất vả, nhưng tôi vẫn kiên trì. ” Quách Nhã Thông nói, con đường hữu cơ không dễ đi qua, khu vườn đầy Typica, bourbon vàng, purpurascens, verasia, geisha, hoặc hoa cỏ dại, ong và Bướm, bọ ngựa, Nhện mặt người đều là báu vật được trời đất ban tặng, tôi hân hạnh được dẫn du khách để giới thiệu hướng dẫn du khách cách nhận biết những hạt cà phê trên từ trong sinh thái đến khi làm ra một tách cà phê ngon, không chỉ nhiệt độ, mà còn có những câu chuyện kể hoài không hết.

Thông tin cảnh đẹp

actor-img00Created with Sketch.

Điện thoại

+886-6686-4350

Địa chỉ

No. 109-17, Gaoyuan, Dongshan Dist., Tainan City

Thông tin giao thông

Scroll to Top