Với bốn loại chanh dây và một mẫu cây su su
Vương quốc rau quả lớn nhất ở miền Bắc Đài Loan
NÔNG TRƯỜNG SINH THÁI DƯƠNG VINH
NÔNG TRƯỜNG SINH THÁI DƯƠNG VINH
Quách Quốc Lương sinh ra trong một gia đình nghèo, dưới ông có bảy người em, ông đã biết trồng rau trước khi đi học…
title-icon01Created with Sketch.

GIỚI THIỆU NÔNG TRẠI

Quách Quốc Lương sinh ra trong một gia đình nghèo, dưới ông có bảy người em, ông đã biết trồng rau trước khi đi học, cũng từng trải qua thời kỳ khó khăn vì lũ lụt, khi còn trẻ ông đã tham gia vào việc buôn bán nông sản. Sau khi nghỉ hưu ông đã trở về quê hương thực hiện giấc mơ trở thành nông dân. “ Ban đầu vốn chỉ muốn nuôi gà, trồng trái cây, tự cung tư cấp”, không ngờ nông trại các ngày càng phát triển. Nông trại rộng 2,5 mẫu Anh có trái cây, rau và gia súc, ông phải mất 2 năm để trang bị tất cả các hoạt động từ nơi sản xuất đến bàn ăn cho du khách trải nghiệm.
Nông trường sinh thái Dương Vinh nằm bờ sông Điền Tâm Tử, khu Đại Viên thuộc thành phố Đào Viên, nông trường gần sân bay quốc tế Đao Viên, mơ ước của Quách Quốc Lương là “ trở thành cánh lớn của quốc tế” để có nhiều khách du lịch quốc tế hơn đến trải nghiệm vẻ đẹp của vùng nông thôn. Hàng chục loại rau củ quả bán tho mùa, đây cũng là một trong những điểm đặc sắc của nông trường Dương Vinh, mùa nào cũng có trái cây tươi ngon cho du khách thưởng thức.

ĐẶC ĐIỂM DU LỊCH NÔNG NGHIỆP

Trái cây, HOA QUẢ

Trồng rau quả “không thất bại” và biến chanh dây thành bó hoa.
Quách Quốc Lương có thời thơ ấu cực khổ, nên ông có một tình yêu đặc biệt với đất đai, vì thế ông trồng các loại trái cây và rau quả “hầu như không thất bại”. Nông trường nổi tiếng nhất với bốn loại chanh dây. Ông nguyên cứu và phát triển ra phương pháp ghép cành, bằng cách cắt bỏ nữa sau của cành cây bản địa rồi đem ghép chúng với các cành trưởng thành, bên đó sẽ bắt đầu nảy mần và chúng đã đơm hoa kết trái trước khi cho chúng leo giàn, Bó một bó cây chanh dây với các cành mọc so le và nhiều quả, phương pháp này có thể nhanh chóng thu hoạch và tiết kiệm ít nhất nửa năm. Một cây cho khoảng 700 quả mỗi năm, cả ruộng thu hoạch 5.000 cân Đài ; ngoài ra, chanh dây leo còn có thể trồng làm cảnh đẹp trên ban công.
Một mẫu cây su su có diện tích lớn nhất ở miền Bắc Đài Loan. Ban đầu, Quách Quốc Lương đến thăm Hoa Liên để học hỏi từ họ. Thông thường, cây su su được trồng trên giàn. Ông ấy sáng tạo ra cách trồng đu đủ để tạo bóng râm cho rau. Diện tích đu đủ ngày càng mở rộng theo diện tích trồng rau. Chúng có thể được hái, ăn trực tiếp hoặc thêm vào làm nguyên liệu cho các món ăn khác. Nông trường dạy du khách cách làm gỏi đu đủ. Ngoài ra nông trường còn có hoạt động thú vị như “ Nhận nuôi đu đủ” giá 1200 Đài tệ, mỗi năm có thể thu hoạch lên đến trăm quả, từ lúc ra hoa kết quả du khách có thể đến nông trường bất cứ lúc nào để thăm đu đủ bảo bối của mình.
title-icon03Created with Sketch.

Thông tin cảnh đẹp

Path 8Created with Sketch.
actor-img00Created with Sketch.

Điện thoại

+886-978-020-938

Địa chỉ

No. 1, Sec. 2, Huaxing Rd., Dayuan Dist., Taoyuan City 337 , Taiwan (R.O.C.)
Web

Thông tin giao thông

train-down-03Created with Sketch.
Scroll to Top