Đào khoai núi nhổ củ cãi trải
Nghiệm niềm vui làm nông nghiệp
NÔNG TRƯỜNG KHOAI NÚI “CỦ MÀI” LỤC TRÚC VIÊN
NÔNG TRƯỜNG KHOAI NÚI “CỦ MÀI” LỤC TRÚC VIÊN
Năm 2003, Trần Tuấn Long trở về quê hương để cùng gia đình điều hành Nông trường Trúc Lục. Năm 2018, nó được đổi tên thành Lục Trúc Viên, và chủ yếu trồng măng…
Group 13Created with Sketch.

GIỚI THIỆU NÔNG TRẠI

Năm 2003, Trần Tuấn Long trở về quê hương để cùng gia đình điều hành Nông trường Trúc Lục. Năm 2018, nó được đổi tên thành Lục Trúc Viên, và chủ yếu trồng măng Lục Trúc và củ mài. Ngoài việc cung cấp cho du khách những trải nghiệm nông nghiệp đa dạng thú vị, nơi đây cũng cam kết bán tất cả các loại rau do gia đình trồng, và du khách chỉ có thể mua tại nông trại. Ngoài ra du khách có thể tự mình trải nghiệm việc làm ra bất kỳ sản phẩm nào có sẵn trong trang trường.
bamboo-2
Một trong những cây trồng chính của Nông trường khoai núi Lục Trúc Viên là Khoai Núi “Củ mài” và có 6 loại khoai được trồng. Do trồng khoai núi tốn đất nên nông trường luân canh hàng năm trên 2 mảnh đất. Khoai núi “ củ mài” là đặc sản của Cơ Long “ Keelung” còn được gọi là khoai núi dại. nó là một loài cây bản địa của Cơ Long “ Keelung”. Vì trời mưa nhiều và nhiệt độ thấp nên khoai Keelung phát triển chậm, một năm chỉ phát triển được 30 cm, phải mất hai năm mới có thể thu hoạch được. Chúng có vị béo đến mức một số người nói rằng nó giống như bánh kem, nó đắt gấp đôi so với khoai thông thường.
Ngược lại, có một loại khoai lan núi có gai khác một năm có thể cao tới 260 cm, mỗi khi đào khoai thì phải cần 2 đến 3 người cùng cầm để tránh khoai bị ngang. Giống khoai núi Bạch Tuyết Ngọc thông thường cũng được trồng tại Lục Trúc Viên, chúng phát triển vừa nhanh vừa lớn, phù hợp nhất về lợi nhuận kinh tế. Ngoài ra còn có khoai huyết “ củ Bình Vôi” , khoai từ và khoai lang tím và một loại khác…

ĐẶC ĐIỂM DU LỊCH NÔNG NGHIỆP

RAU

Nông trường khoai núi Lục Trúc Viên trong những năm gần đây đã phát triển các chuyến tham quan trải nghiệm, mùa thua hoạch khoai núi “ củ mài” từ tháng 10 đến tháng 1 năm sau, để du khách có thể trải nghiệm đào khoai vui vẻ. Quá trình trải nghiệm này nhằm mục đích giới thiệu môi trường của nông trại, tiếp đó giới thiệu giống khoai núi “ củ mài” sau đó bắt tay vào việc đào khoai, chủ yếu là thu hoạch khoai núi Bạch Tuyết Ngọc, cuối cùng thưởng thức bữa ăn đầy hương vị. Các hoạt động khác bao gồm làm bánh trôi nước khoai núi và bánh khoai núi.
Ngoài chủ đề DIY khoai núi, Lục Trúc Viên còn có các “hoạt động trải nghiệm” phong phú khác vào các mùa khác nhau. Nhổ củ cải vào mùa xuân được trẻ em yêu thích nhất vì chơi vui lại cho bọn trẻ cảm giác có thành tựu, còn có thể trải nghiệm làm bánh củ cải, bánh Thảo Tử “giống bánh ít trần của Việt Nam” hoặc củ cải khô. Do củ cải có mùi thơm và vị ngọt đậm, không giống như củ cải bán ở chợ chưa đủ độ chín đã thu hoạch, những chiếc bánh củ để chế biến ra thì khiến cho du khách phải ồ lên ” Sao lại không giống với quán ăn sáng thường bán.”
Group 5Created with Sketch.

Thông tin cảnh đẹp

Path 8Created with Sketch.
actor-img00Created with Sketch.

Điện thoại

+886-919-393-467

Địa chỉ

No. 147-1, Ziqiang Rd., Qidu Dist., Keelung City 206, Taiwan (R.O.C.)

Thông tin giao thông

Scroll to Top