Hoàn toàn phá vỡ ấn tượng về vị chua, vị chát của nho
NÔNG TRƯỜNG HỮU CƠ QUẢ NGỌC
NÔNG TRƯỜNG HỮU CƠ QUẢ NGỌC (果寶歡酵有機農場)

“Jabuticaba” , cũng được phổ biến biết đến với tên gọi là : “ Nho thân gỗ”, thế giới bên ngoài thường nghĩ rằng loại quả này sẽ chua và chát, tuy nhiên tại “ Nông trường hữu cơ Qủa Ngọc, sau khi được chủ nông trường Thái Minh Huệ cải tiến, thì vỏ của nó trở nên mỏng hơn và mọng nước hơn, độ ngọt của quả đạt đến 16 độ Brix, so với quả cam còn ngọt hơn, hoàn toàn trái ngược với những gì mà người ta thường nghĩ về nho.

title-icon01Created with Sketch.

Giới thiệu thực địa

Diện tích nông trường hữu cơ  Quả Ngọc lên đến 12 hecta, là nông trường nho thân gỗ  hữu cơ trồng trong phòng kính lớn nhất Châu Á, thân thiện với đất đai, không sử dụng phân bón hoá học, trồng theo phương pháp hữu cơ, cỏ và cây ăn quả cùng nhau phát triển lành mạnh, đồng thời có người hướng dẫn tham quan, để thúc đẩy giáo dục sinh thái và nông nghiệp thực phẩm. Lớp học lên men vui vẻ bên trong vuờn cây ăn quả, hướng dẫn các bậc phụ huynh và các bé tự làm mứt và kem. Nếu như vẫn chưa thoả mãn, cũng có thể đến nhà máy tham quan cách nông trường khoảng 1km, tham quan miễn phí quá trình lên men và quy trình chế biến quả nho thân gỗ, đồng thời có thể mua hàng loạt thực phẩm tốt cho sức khoẻ có liên quan tại cửa hàng.

(一級生產2)場方施以有機堆肥改善土質固根
(一級生產1備)樹葡萄成長期由綠轉褐,黑到發亮即可採收

Thái Minh Huệ chủ nông trường  55 tuổi,  có 28 năm kinh nghiệm trong nghề chế biến rượu ở Đài Nam, hơn 10 năm trước khi tiếp xúc với loại cây nho thân gỗ, ông đã rất ngạc nhiên vì loại quả nhỏ bé này lại có tới 15 nguyên tố chất dinh dưỡng có lợi cho cơ thể con người. Vì vậy chuyên tâm nghiên cứu loại nho thân gỗ và cả quy trình sản xuất, đẩy nhanh lưu trình từ nơi sản xuất đến bàn ăn, và mang đến cho người tiêu dùng những viên ngọc đen tươi ngon và tốt cho sức khoẻ nhất.

Thái Minh Huệ nói rằng, giống nho thân gỗ này có nguồn gốc Brazil, là một loài khác với nho , nó cũng giống như ổi cùng thuộc họ Sim, sinh trưởng rất chậm, ít nhất chín năm mới thành cây và ra quả; sức kháng sâu bệnh rất tốt và rất thích hợp với phương pháp trồng hữu cơ. “Do  thân thiện với đất đai,  nên nho thân gỗ càng đến gần với công chúng hơn”

ĐẶC ĐIỂM DU LỊCH NÔNG NGHIỆP

Trái cây

Nông trường hiện tại đang trồng 4.700 cây nho thân gỗ, một năm có thể thu hoạch lên đến 100.000 kg để chế biến. Sau khi trái cây tươi được lên men qua ba giai đoạn, cuối cùng chỉ giữ lại 10% tinh chất, chế biến thành trái cây khô là cả quy trình phức tạp để đảm bảo chất dinh dưỡng hoàn chỉnh mà không có thêm vào chất phụ gia hoá học, tính đến độ ngon đồng thời sự đảm bảo an tâm cho người tiêu dùng. Chính vì vậy mà quả nho thân gỗ đã xâm lnhaapj vào thị trường thực phẩm tốt cho sức khoẻ,  dựa trên chất enzyme của loại quả này, nên chúng được chế biến thành dạng bột, viên gậm, viên nang, Kombucha, làm ra rất nhiều mặt hàng đa dạng khác nhau và có tới 40 sản phẩm liên quan. Ngoài ra còn có thể làm mứt thủ công, các bé vui vẻ ghiền trái cây, rồi đem đi nấu cho đến toả hương thơm phức, còn có thể được nếm thử kem,  thử dấm hoa quả, các hoạt động leo dây, tương đối phù hợp với các bậc phụ huynh và con nhỏ.

title-icon03Created with Sketch.

Thông tin cảnh đẹp

Path 8Created with Sketch.
actor-img00Created with Sketch.

Điện thoại

+886-4-92991207

Địa chỉ

No. 9, Xinan Ln., Puli Township, Nantou County 545008 , Taiwan (R.O.C.)

Thông tin giao thông

train-down-03Created with Sketch.
Scroll to Top