Cuộc sống làm nông là phụ thuộc vào trời
Nêu cao tinh thân kính trọng trời đất
NÔNG TRƯỜNG HOA HƯỚNG DƯƠNG LÝ AN NI
NÔNG TRƯỜNG HOA HƯỚNG DƯƠNG LÝ AN NI
Nằm ở Đại Giáp nơi được xem là cực bắc nằm ven biển của thành phố Đài trung, là khu vực ngoại ô của Đài Trung và nằm ven cửa sông và cửa biển chính là quê…
Group 13Created with Sketch.

GIỚI THIỆU NÔNG TRẠI

Nằm ở Đại Giáp nơi được xem là cực bắc nằm ven biển của thành phố Đài trung, là khu vực ngoại ô của Đài Trung và nằm ven cửa sông và cửa biển chính là quê hương của khoai môn. Lý An Ni chỉ vào những người nông dân và nói với chúng tôi rằng thời điểm tốt nhất để thu hoạch là trong khoảng thời gian “Bạch Lộ” của 24 tiết dương lịch, đây là thời điểm khoai môn có mùi thơm đậm nhất và củ có hình dáng no tròn.
lianni-1
lianni-2
Lý An Ni lớn được nuôi lớn là nhờ việc cha cô trồng khoai môn, cho nên từ việc gieo hạt, bón phân, diệt sâu bệnh, đối với cô mà nói đó là việc như trở bàn tay, sau khi chuyển đổi mô hình thành nông trường giải trí, cô đem quan niệm của những người nông dân truyền thống kính trọng trời đất, thần linh và không lãng phí nông thực phẩm, để chia sẻ với những người dân thành thị. Với hoạt động trải nghiệm bếp lò nông thôn cùng với món hủ tiếu khoai môn truyền thống, quảng bá lợi ích của ngũ cốc và các loại ngũ cốc khác đến mọi người, cũng như ý tưởng sống tử tế với trái đất.
Khi đến giờ, cô đeo găng tay và đưa một nhóm du khách từ thành phố đến các cánh đồng khoai môn. Với gió biển thổi nhẹ, họ ngồi xổm trên ruộng và nhổ khoai môn. Khi họ thu hoạch xong khoai môn đến công đoạn chuẩn bị món ăn, tuỳ theo sở thích sẽ phân công khác nhau, có người thì làm đồ ngọt như món chè khoai môn, bánh khoai môn mặn, hay nấu hủ tiếu khoai môn, và cũng có thể làm bánh khoai môn ngàn lớp Đài Loan, Lý An Ni nhắc nhở mọi người, nấu bao nhiêu thì ăn bấy nhiêu, nhất định ăn hết chứ không thể lãng phí thực phẩm, vì tất cả thực phẩm ở đây đều do ông trời ban tặng.
Group 3Created with Sketch.

ĐẶC ĐIỂM DU LỊCH NÔNG NGHIỆP

CÁC LOẠI NGỦ CỐC

Đại Giáp đã trở thành cái nôi của khoai môn chất lượng cao vì khu vực ngày có đầy đủ ánh nắng, lượng mưa vừa phải và đất cát còn có đặc tính thoát nước tốt giúp ngăn ngừa bệnh thối rễ. Khoai môn được trồng ra có mùi thơm nồng và chắc thịt. Mùa thu hoạch kéo dài từ tháng 9 đến tháng 4 năm sau, khi đó nhiều người sẽ đặt trước để nhổ khoai trong thời gian này.
Tất cả các hoạt động đều được thiết kế khéo léo để mỗi năm nông trại sẽ có những trải nghiệm canh tác khác nhau theo các lễ hội, bao gồm xay sữa gạo, câu cá trên biển, rang hạt hướng dương, v.v … Cộng thêm sự giải thích của người nông dân, có thể hiểu rõ hơn từng củ khoai, từng hạt gạo cũng như quá trình sản xuất như thế nào, cách chế biến, cho đến khi biến thành những món ăn đặt trên bàn, cũng từ đó mà du khách có thể cảm nhận sâu sắc hơn về nông thực phẩm. Ngoài ra còn có thể chính tay xếp những viên gạch đỏ của lò nung, tận hưởng việc trải nhiệm nông dân như đốt củi, ăn gà địa phương, Chuỗi quá trình này dường như khiến vị giác trải nghiệm một bản giao hưởng âm nhạc.
Group 5Created with Sketch.

Thông tin cảnh đẹp

Path 8Created with Sketch.

Điện thoại

+886-910-599-258

Địa chỉ

No. 1-1, Ln. 27, Ruyi Rd., Dajia Dist., Taichung City 437 , Taiwan (R.O.C.)

Thông tin giao thông

Scroll to Top