Rau thuỷ canh thành điểm nổi bật , mạch nha hữu cơ nổi tiếng trong và ngoài nước NÔNG TRƯỜNG GIÁO DỤC THUỶ CANH DỤC THÀNH
NÔNG TRƯỜNG GIÁO DỤC THUỶ CANH DỤC THÀNH (育成水耕教育農場)

Xã Đại Bì “ Dapi”  huyện Vân Lâm là kho gạo nổi tiếng, với cánh đồng tự nhiên rộng lớn, với sự yên bình và giản dị của vùng nông thôn. Tuy nhiên, thôn Gia Hưng ở đây, lại lấy rau thuỷ canh làm điểm nổi bật của ngành sản xuất, mạch nha hữu cơ thì rất nổi tiếng ở nước ngoài, phát triển trải nghiệm du lịch nông nghiệp độc đáo.

Group 13Created with Sketch.

GIỚI THIỆU NÔNG TRẠI

Nông trường giáo dục thuỷ canh Dục Thành “ chiếm diện tích khoảng 1 héc t,  ban đầu chỉ trồng rau diếp xà lách, mặc dù chất lượng và sản lượng không bị ảnh hưởng bởi đất, mỗi cây điều phát triển khoẻ mạnh, sạch và an toàn, không chịu ảnh hưởng của thời tiết, cũng không đối mặt với cảnh rau rẽ mạt làm khổ người nông dân.

(一級生產備)有別於滴管栽植,育成是雲林唯一的面板水耕蔬菜農場

Từ Minh Viễn chuyển sang trồng cỏ lúa mì thuỷ canh và dâu tây,  tự mình phát triển bột mạch nha, dâu tây đông lạnh sấy khô mà không cần qua trường lớp, không ngờ lại nổi tiếng và khởi đầu cho du lịch nông nghiệp đặc trưng, biến nông thôn không chỉ là nông thôn. Chuyến du lịch trải nghiệm xoay quanh rau thuỷ canh, từ gieo hạt, cấy đến thu hoạch, sau đó hái rau được tuyển lựa để đóng gói. Mỗi quy trình đều mới lạ đối với những du khách đã quen với việc làm đất, không bị bẩn tay, tìm hiểu về phương pháp canh tác thuỷ canh và hệ sinh thái thực vật.

ĐẶC ĐIỂM DU LỊCH NÔNG NGHIỆP

RAU

Từ Minh Viễn tốt nghiệp trường kinh doanh, năm 26 tuổi anh từng làm việc trong một nhà máy cát sỏi nhưng lại khao khát được làm nông, vì vậy anh đã quyết định đi vay tiền xây dựng mông trường, và ngây thơ cho rằng có thể phát triển tốt theo SOP của người khác, ngoài dự liệu khác nghê như cách núi, năm sau bắt đầu lỗ.

“Căn bản là một cái hố!”Từ Minh Viễn bắt đầu lắc đầu nói, không có tiền bối để hỏi thăm cố vấn, cũng không có ngăn sách nghiên cứu đặc thù, lúc đó cũng không có mạng để tra cứu. Oxy hoà tan, nguyên tố vi lượng, sâu bệnh, ánh sáng mặt trời, áp suất không khí và các nguyên tố khác ảnh hưởng đến sự phát triển giống như chướng ngại vật nối tiếp nhau, chỉ có thể tự mình tìm tòi và vượt qua, suốt 16 năm không có lợi nhuận.

Anh ấy cũng yên tâm về sử dụng cỏ lúa mì của phòng kính để chế biến mạch nha, nghiên cứu quy trình thuỷ phân và đường hoá, anh ấy cũng phải nắm bắt tỷ lệ gạo nếp và kiểm soát nhiệt độ, càng kiên định với phương pháp làm đường nâu thủ công, nhưng nếu có sai sót, thì cả nồi xem như xong, anh cười và nói “ Ba năm qua toàn là đem tặng người ta”.

May mắn thay, sự kiên trì đã được đền đáp, hai loại mạch nha rất được người tiêu dùng yêu thích, năm thứ tư bán được 5 ngàn hủ, đến nay là hàng chục nghìn hủ, và chúng đã trở thành món quà lưu niệm nổi tiếng.

Group 5Created with Sketch.

Thông tin cảnh đẹp

Path 8Created with Sketch.
actor-img00Created with Sketch.

Điện thoại

+886-912-312910

Địa chỉ

No. 197-1, Jiaxing E. Rd., Dapi Township, Yunlin County 631041 , Taiwan (R.O.C.)

Thông tin giao thông

Scroll to Top