青春奉獻台灣有機農業 退休生活更要實踐 六堆雅歌園
有機教育農場
36. NÔNG TRƯỜNG GIÁO DỤC HỮU CƠ LỤC ĐÔI NHÃ CA VIÊN BÌNH ĐỒNG(屏東六堆雅歌園有機教育農場)

“Nông trường giáo dục hữu cơ Lục Đôi Nhã Ca Viên” rộng 1,6 ha nằm ở Vạn Loan, Bình Đông, vị trí của nó dường như có vẻ như một vùng đất hoan sơ hẻo lánh. Trên thực tế, vùng đất nằm dưới chân núi Đại Vũ…

title-icon01Created with Sketch.

Giới thiệu thực địa

“Nông trường giáo dục hữu cơ Lục Đôi Nhã Ca Viên” rộng 1,6 ha nằm ở Vạn Loan, Bình Đông, vị trí của nó dường như có vẻ như một vùng đất hoan sơ hẻo lánh. Trên thực tế, vùng đất nằm dưới chân núi Đại Vũ, vùng đất quý báu bên Vạn An Khê, hầu như không có sự ô nhiễm và xáo trộn bởi các cánh đồng lân cận, cơ sở tốt nhất để phát triển nông nghiệp hữu cơ, đối với cựu giáo sư Đại học Nghi Lan như Hoàng Chương Như, giống như đến với một khu vườn địa đàng trong mơ.

Đây vốn là mảnh đất trồng rất nhiều cây trầu bà có thể hái ra tiền, Hoàng Chương Như, cùng với chồng là ông Tằng Anh Kiệt lại không nói với nào, họ san bằng tất cả, và người ta cười nhạo “đầu óc có vấn đề”, với một trái tim của con người yêu đất, làm lại từ đầu, đầu tư vào sản xuất hữu cơ, rau, quả, ngũ cốc, thảo mộc và nuôi ong để thụ phấn, nuôi gà tự cung tự cấp, đạt chứng nhận hữu cơ, trong những năm gần đây, họ đã xây dựng các homestay để khách du lịch có thể hoàn toàn nghỉ ngơi trong Nông trường, tự do khám phá hệ sinh thái tự nhiên.

圖9
圖10

Hoàng Chương Như, xuất thân từ gia đình người Hẹ “ Hakka”, học tiến sĩ nông nghiệp tại Đại học Kỹ thuật Berlin ở Đức, và gặp chồng Tằng Anh Kiệt vào thời điểm đó, sau khi về nước thì bị phái đến Đức học nghiên cứu chính và phát triển nông nghiệp hữu cơ, sau khi trở về Đài Loan hỗ trợ chính phủ kiến lập nền tảng quản lý nông nghiệp hữu cơ và thành lập ra “Mạng thông tin toàn cầu về nông nghiệp hữu cơ”, được công nhận là “Đóng góp đặc biệt cho nông nghiệp hữu cơ”, “Người thúc đẩy hữu cơ”,” Đại sứ Nông nghiệp Hữu cơ “và các danh hiệu khác.

ĐẶC ĐIỂM DU LỊCH NÔNG NGHIỆP

Trái cây

Nông trường quy hoạch cho nhiều hoạt động trải nghiệm để du khách có thể tận mắt ra đồng, trải nghiệm trồng, làm cỏ, hái, thu hoạch, … theo các mùa khác nhau trong bốn mùa, đồng thời có thể sử dụng nguyên liệu địa phương để làm vòng hoa Diêm Mạch đỏ, túi nhuộm thực vật, bánh kếp hành lá và trái cây hữu cơ. Mứt, v.v.; bạn cũng có thể chơi các trò chơi trên cánh đồng, bao gồm bắn súng nước, nướng thịt, đạp xe xung quanh, ngoài ra còn có homestay để ở lại qua đêm và bạn có thể ngắm sao và đom đóm vào ban đêm.

Nông trường trồng các loại sản phẩm đa dạng như quả vàng, thanh long, chanh, quả gấc, Phật Thủ, dâu tây nhiệt đới quý hiếm và các loại cây đặc sản khác, ngoài các loại rau ăn lá thông thường, còn có khoai môn sáp bầu, S acha Inchi, v.v., cũng như nghệ vàng, Diêm Mạch đỏ, v.v.

title-icon03Created with Sketch.

Thông tin cảnh đẹp

Path 8Created with Sketch.
actor-img00Created with Sketch.

Điện thoại

+886-8783-0001

Địa chỉ

No. 21, Xiliao Rd, Wanluan Township, Pingtung County, 923

Thông tin giao thông

train-down-03Created with Sketch.
Scroll to Top