Sân chơi đu đủ cho cha mẹ và trẻ em NÔNG TRƯỜNG GIẢI TRÍ TRUNG NGUYÊN THẾ KỶ
NÔNG TRƯỜNG GIẢI TRÍ TRUNG NGUYÊN THẾ KỶ (中原世紀休閒農場)

Mặt trời Nam Đài Loan luôn không nể nang, nhưng bước vào “Trang trại giải trí thế kỷ Trung Nguyên” ở xã Vạn Đan, huyện Bình Đông, trong trang trại có vài cây cà tím cổ thụ, xoài đất, nhãn cổ thụ hàng chục năm tuổi, bóng râm dày đặc mang lại sự thoải mái và mát mẻ cho trang trại.

title-icon01Created with Sketch.

Giới thiệu thực địa

Ban đầu “Nông trường giải trí Trung Nguyên Thế Kỷ” là trang trại chăn nuôi cừu, sản xuất sữa dê, hơn 10 năm trước, bắt đầu chuyển đổi thành một trang trại giải trí tham quan chủ yếu là trồng đu đủ, vườn đu đủ áp dụng phương pháp canh tác phân bón hữu cơ và không thuốc trừ sâu. Ngày nay, trang trại vẫn có thể nhìn thấy hình ảnh của những con cừu đáng yêu, và sau đó thu hút sự chú ý của khách du lịch.

Trải qua biến cố gia tộc, chủ trang trại có chồng vì bệnh mà qua đời, nữ chủ nhân trang trại là Lý Tư Mãn, khi cuộc sống rơi vào bối tắc,  và phải gánh vác trọng trách nặng nề trong việc chuyển đôỉ trang trại. Để chăm sóc cho cô con gái bị chứng khó tiêu từ nhỏ, . Lý Tư Mãn đã có gắng tự nghiên cứu phát triển ra Enzyme (men) đu đủ, vì thế bắt đầu trồng đu đủ trong trang trại, ban đầu trồng hơn 100 cây, đến nay vườn cây ăn quả đã có gần 500, 600 cây đu đủ.

中原世紀農場 (4)
中原世紀農場 (20)

Hiện nay, “Nông trường giải trí Trung Nguyên Thế Kỷ ” trồng cây đu đủ, hơn 90% là giống đu đủ “Hồng phi”. Những loại đu đủ này được sử dụng để chế biến enzyme( men) đu đủ, bởi vậy, chọn giống đu đủ “Hồng phi” có thịt cứng để trồng, chỉ thấy cả vườn đều là đu đủ xanh to lớn, rắn chắc, lúc này cũng không thể chờ đu đủ chuyển sang màu đỏ mới thu hoạch, phải thừa dịp đu đủ còn chưa chín hái xuống, bởi vì đu đủ chưa chín, enzyme đu đủ bên trong gấp đôi đu đủ đỏ, khi đu đủ càng ngày càng chín, enzyme đu đủ cũng sẽ theo đó mà giảm dần.

ĐẶC ĐIỂM DU LỊCH NÔNG NGHIỆP

Trái cây

Nông trường giải trí Trung Nguyên Thế Kỷ là một trong số ít các nông trường không thu vé, chuồng cừu ngày xưa trong nông trường, bây giờ trở thành lớp giảng dạy, ngoài việc lắng nghe chủ trang trại kể câu chuyện nông nghiệp, cũng có thể trải nghiệm men đu đủ xanh thủ công, hương thơm húng chanh nhẹ nhàng làm thành dung dịch chống muỗi … các hoạt động khác.

Nông trường theo mùa rau quả ra mắt “Trại trải nghiệm làm nông dân một ngày”, cha mẹ và con cái đào khoai lang và trồng trái cây và ngô trên cánh đồng cùng nhau, và thưởng thức hương vị của các món rau không có thuốc trừ sâu, thậm chí có thể quay lại vào thời điểm khi trái cây và ngô trưởng thành và cho ra quả để thu hoạch và tận hưởng cảm giác thành tựu.

title-icon03Created with Sketch.

Thông tin cảnh đẹp

Path 8Created with Sketch.
actor-img00Created with Sketch.

Điện thoại

+886-8-7789517

Địa chỉ

No. 59, Ln. 160, Zhuwei St., Wandan Township, Pingtung County 913007 , Taiwan (R.O.C.)

Web

Thông tin giao thông

train-down-03Created with Sketch.
Scroll to Top