Trải nghiệm hái rau quả tái hiện lại cuộc sống tươi đẹp của nông thôn xưa, thiết lập một môi trường nuôi trồng thân thiện với mèo báo
NÔNG TRƯỜNG GIẢI TRÍ THUỶ TRẠI NHẤT PHƯƠNG
NÔNG TRƯỜNG GIẢI TRÍ THUỶ TRẠI NHẤT PHƯƠNG
Trên đường ở Zhongke, Đông Thế, Đài Trung, thỉnh thoảng có một chiếc xe buýt chạy qua. Xuống xe tại bến xe buýt “Hoàng Long”…
title-icon01Created with Sketch.

Giới thiệu thực địa

Trên đường ở Zhongke, Đông Thế, Đài Trung, thỉnh thoảng có một chiếc xe buýt chạy qua. Xuống xe tại bến xe buýt “Hoàng Long”, ngay trên bức tường sẽ có một bức hoạ về thác nước lối vẽ tự do khiến người ta ấn tượng ngay lập tức, du khách có thể biết là đã đến được nông trường giải trí Thuỷ Trại Nhất Phương. Mà chủ nông trường La Dung Khâm đứng ở cửa ra vào với nụ cười trên môi chào đón du khách. Theo chân ông vào vườn cây ăn quả, sau đó có thể hái quả một cách vui vẻ, vì vậy mà vườn trái cây này trở nên náo nhiệt, khiến người ta cảm giác bầu không khí thư thái và tuyệt vời của cuộc sống nông thôn.
La Dung Khâm cười và nói rằng cái tên “Thuỷ Trại” bắt nguồn từ thác nước nhỏ gần vườn cây ăn quả, hơn nữa vốn là người Hẹ “Hakka”, ông đã đặt tên theo phát âm phương ngữ của người Hẹ “Hakka”. Trước đây, ông đã làm việc trong ngành liên quan đến thiết bị trong 30 năm, lo lắng rằng cha mình sẽ làm việc quá sức trong việc quản lý vườn cây ăn quả, nên ông quyết định trở về quê để trở thành một nông dân. Dù mới làm nông dân được 6 năm nhưng ông đã tích cực tham gia các lớp học nâng cao chuyên môn về nông nghiệp và phòng trừ sâu bệnh. Để thân thiện hơn với vùng đất, anh tìm kiếm chu kỳ sinh thái tự nhiên nhất. Trái cây ông trồng tự nhiên an toàn cho người tiêu dùng. Anh thậm chí còn hợp tác với Hiệp Hội Mèo Báo để quản lý một môi trường nuôi thân thiện hơn với mèo báo, nhờ đó, du khách có thể trải nghiệm cuộc sống nông thôn tuyệt vời như thời thơ ấu ông từng sống.

Đặc điểm lĩnh vực

Trái cây

Khu vườn cây trái cây của Nông trại Giải trí Thuỷ Trại Nhất Phương trải rộng gần hai mẫu Anh từ ven sông đến lối vào của nông trại, nó được quy hoạch tương đối rộng lớn. Khu viên bên trong trồng hồng ngọt, quýt, cam, nho thân cây và các loại cây ăn quả khác, sự dụng phương pháp trồng cỏ, giảm bớt thuốc trừ sâu, nên vì thế mà bao quanh bởi hệ thống sinh thái đa dạng phong phú. Kể từ năm 2019, Nông trường đã hợp tác với Hiệp Hội Mèo Báo quy hoạch khu vực mèo báo thân thiện cho vườn trái cây ven sông để thỉnh thoảng mèo báo có thể qua lại, mùa đom đóm, du khách còn có thể nhìn thấy chúng phát ra ánh sáng như những ngôi sao lấp lánh vào đêm.
Ngoài hệ thống sinh thái đa dạng phong phú, du khách có thể trải nghiệm hái trái cây tại đây và hiểu được đặc điểm, hương vị của các loại trái cây khác nhau, sau khi hái trái, du khách đến khu vực nghỉ ngơi có thể thưởng thức, còn có thể theo chân người nông dân cùng nhau làm bánh truyền thống của người Hakka đ.ể cảm nhận cuộc sống gia đình truyền thống của người Hẹ “ Hakka.”
title-icon03Created with Sketch.

Thông tin cảnh đẹp

Path 8Created with Sketch.
actor-img00Created with Sketch.

Điện thoại

+886-920-210383

Địa chỉ

No. 398-1, Sec. 3, Dongqi Rd., Dongshi Dist., Taichung City 423 , Taiwan (R.O.C.)

Thông tin giao thông

train-down-03Created with Sketch.
Scroll to Top