“ Táo Đạo Điền” với dòng nước gợn sóng,
hương thơm từ gạo
NÔNG TRƯỜNG GIẢI TRÍ
TÁO ĐẠO ĐIỀN
29. NÔNG TRƯỜNG GIẢI TRÍ TÁO ĐẠO ĐIỀN(棗稻田休閒農場)

Cảnh tượng hút mắt nhất của Nông trường giải trí Táo Đạo Điền, chính là ngôi nhà bằng kính giữa cánh đồng soi bóng xuống mặt nước lấp lánh…

Group 13Created with Sketch.

GIỚI THIỆU NÔNG TRẠI

Cảnh tượng hút mắt nhất của Nông trường giải trí Táo Đạo Điền, chính là ngôi nhà bằng kính giữa cánh đồng soi bóng xuống mặt nước lấp lánh, rừng thông vàng rực nền trời xanh, khung cảnh đẹp đến nao lòng.

Trang trại nằm ở thị trấn Vân Sơn, huyện Nghi Lan, dưới chân núi với chất lượng nước tuyệt vời, diện tích 3 ha hoàn toàn theo phương pháp canh tác hữu cơ, từ gạo ngon đến thảo mộc, rau hữu cơ, cà chua nhà kính, tất cả biến thành món ăn ngon của nhà hàng, Lúa hữu cơ hàng năm cũng phát triển các loại bánh mì, bánh gạo, bánh bông lan trứng…

棗稻田的米食體驗,老少皆宜。
棗稻田的窯爐,多種米點心、米披薩出自於此。

Bắt đầu từ một khu đất nông nghiệp vào năm 2017, mới đưa vào hoạt động được hai năm, và nó đã trở thành một danh lam thắng cảnh nổi tiếng được các phương tiện truyền thông cư dân mạng giới thiệu. Phía sau công viên được quy hoạch 4 khu ruộng, thời gian trái vụ chỉ trồng hoa, để khách du lịch thưởng ngoạn, khu khác canh tác rau ngắn ngày, trong số loại thu hoạch được để làm những bữa ăn trưa dinh dưỡng cho học sinh địa phương; hai khu vực xa hơn thật sự ngưng canh tác, để chúng có thể trở thành một cánh đồng màu mỡ và để phục hồi một số loại chim nước.

Các giống lúa được trồng trên Táo Đạo Điền là Đài Nông số 82 và Cao Hùng số 145. Hương vị của loại gạo Đài Nông số 82 tương tự như gạo Koshihikari của Nhật Bản, hàm lượng protein thô của loại gạo này khoảng 4,5% ~ 5%, là loại gạo chất lượng cao và ít protein, rất ngon. Một giống khác của Cao Hùng số 145, còn được gọi là “Gạo Kim Cương Pha Lê”, có gạo trắng trong suốt và ngon, hạt gạo to và đầy đặn, hình dáng đẹp và hương vị ngon tuyệt. Loại gạo được sản xuất tại công viên đã thông qua chứng nhận hữu cơ Từ Tâm. 

Group 3Created with Sketch.

ĐẶC ĐIỂM DU LỊCH NÔNG NGHIỆP

Gạo

Ngôi nhà bằng kính ở Táo Đạo Điện phải mất hai năm để xây dựng, thông qua phương pháp xây dựng CLT (Cross Laminate Timber) và chứng nhận khí thải carbon LCBA, tòa nhà bằng vật liệu kép cũng đã được trao giải “Tòa nhà thân thiện với môi trường Kim cương” vào năm 2019.

Món “Bánh gạo ngôi sao” bán chạy ở Táo Đạo Điền có vị ngon, còn món “Bánh ống trứng” được làm bằng bột gạo xay với bột mì, ít dầu, ít đường, ăn rất ngon. “Bánh mì gạo” chủ yếu được làm từ bột mì hoa sơn trà Nhật Bản và bột gạo, sau đó cho vào các loại rau và trái cây được trồng trong nông trường, chẳng hạn như bánh mì nhân phô mai hoa lạc thần, bánh táo vàng,… được nướng mới mỗi ngày. 

Để thực hành từ nơi xuất xứ đến bàn ăn, chúng tôi cung cấp các hoạt động trải nghiệm gia công thực phẩm như chế biến cơm niêu, pizza làm từ gạo, bánh mì làm từ gạo, v.v. Cũng có những thay đổi để đáp ứng các lễ hội khác nhau, chẳng hạn như dạy làm bánh quy ngón tay phù thủy Halloween và ngôi nhà bánh gừng tự làm trong dịp Giáng sinh. 

Trải nghiệm chế biến gạo của trường học Mễ Quốc luôn đóng vai trò trung tâm. Nó thể hiện độ tươi của sản phẩm khi bán hàng, nhưng cũng giáo dục người tiêu dùng về thời hạn bảo quản và độ ngon của gạo cũng sẽ khác nhau, còn có cơm trắng được ăn, thực chất từ thóc, trấu, gạo lứt thô, gạo tấm, gạo mầm, cám gạo, gạo tấm thô, gạo tấm, và các loại gạo lứt, để chúng trở thành những hạt gạo chất lượng thì phải qua 10 bước mới có thể biến thành những hạt gạo ngon và cũng mới đạt được giá trị trong tâm trí của người tiêu dùng.
Group 5Created with Sketch.

Thông tin cảnh đẹp

Path 8Created with Sketch.

Điện thoại

+886-3922-6648

Địa chỉ

No. 172, Lane 17, Section 2, Yuanshan Rd, Yuanshan Township, Yilan County, 264

Thông tin giao thông

Scroll to Top