Thí nghiệm đồng ruộng lúa bên sông Lan Dương, trồng lúa Điền Đổng bảo vệ môi trường sống của chim NÔNG TRƯỜNG GIẢI TRÍ QUAN LÃO GIA
NÔNG TRƯỜNG GIẢI TRÍ QUAN LÃO GIA
Khung cảnh của những cánh đồng lúa ở Tân Nam thuộc hương Tráng Vi rất hoàn hảo, trời xanh mấy trắng, những đàn chim bay lượn trên mặt nước …
Group 13Created with Sketch.

GIỚI THIỆU NÔNG TRẠI

Khung cảnh của những cánh đồng lúa ở Tân Nam thuộc hương Tráng Vi rất hoàn hảo, trời xanh mấy trắng, những đàn chim bay lượn trên mặt nước, tất cả đều được phản chiếu lại trên mặt nước tĩnh lặng . Cảnh quan xinh đẹp như thế này chỉ có thể vào mùa Thu Đông là vì địa hình thấp, khi gặp mưa bão thì sẽ ngập nước, cho nên rất ít người kéo cột điện cho các ngôi nhà ở nơi đây, nhưng cũng nhờ những nhược điểm này, nên bảo vệ cho môi trường sống của chim và phong cảnh cánh đồng lúa bao la bát ngát hiếm gặp ở Nghi Lan.
master-1
master-2
Quan Kim Diệu lớn lên ở đây và là người điều hành Nông trường Giải trí Quan Lão Gia, ông ấy có một cái tên khá mạnh mẽ và một trái tim mềm yếu. Vào năm 2013, Lâm Triết An đến để quan sát điều kiện và môi trường của các loài chim đa dạng ở đây và đã tìm đến ông, và Quan Kim Diệu lập tức nhận lời cho Lam Triết An mượn đất để làm nông nghiệp thân thiện không thuốc trừ sâu và phân bón hoá học để tạo ra một môi trường sống, đồng thời thuyết phục A Nông Bá cùng tham gia với mình.

Trong giai đoạn đầu, cánh đồng ruộng chỉ có 2.3 hecta hiện tại đã được mở rộng lên đến 6 hecta, chuyên sản xuất loại gạo chất lượng cao và đặt tên là gạo Điền Đổng. Từ năm 2014- 2018, khu vực này đã lập kỷ luật có 168 loài chim, trong đó có 9 loài được liệt vào trong Danh Sách Đỏ các loài chim nguy cấp của Liên Minh Bảo Tồn Thiên Nhiên Quốc Tế.
Group 3Created with Sketch.

ĐẶC ĐIỂM DU LỊCH NÔNG NGHIỆP

Gạo

Trải nghiệm về thời thơ ấu “trong cái khổ có cái vui” bằng cách chèo thuyền thùng và bè tre.
Nông trại Quan Lão Gia còn có phục vụ đồ ăn của Nhà hàng Mama Tian. Ngoài việc cung cấp cơm Điền Đổng, chao được yêu thích nhất, rượu gạo và dưa lưới muối, cũng đều lấy gạo Điển Đổng làm nguyên liệu để ngâm chua kết hợp cho ra món súp gà dưa lưới, dưa lưới thịt bằm, cá hấp dưa lưới… Các món ăn mang hương vị dưa.

Ngoài việc chèo thuyền thùng và bè tre là hạng mục vui chơi giải trí nổi bật nhất của khu viên, các hoạt động được lấy cảm hứng từ trải nghiệm thời thơ ấu của chính ông trên cánh đồng lúa. Khi mưa lớn làm ngập đồng ruộng, lũ trẻ sẽ dùng thùng đựng mạ để làm thuyền, thi xem ai chèo nhanh hơn nhất trên cánh đồng ruộng. Hoặc là người lớn cũng không ngần ngại giăng lưới và chèo thuyền vào ban đêm để đánh bắt cá. Những điều này điều là những trải nghiệm thời thơ ấu “ Trong khổ có cái vui” của ông Quan Kim Diệu nghĩ ra và phát triển chúng thành các hoạt động trải nghiệm thú vị cho trẻ em.
Group 5Created with Sketch.

Thông tin cảnh đẹp

Path 8Created with Sketch.

Điện thoại

+886-932-088-300

Địa chỉ

No. 3, Wuhan Rd., Zhuangwei Township, Yilan County 263 , Taiwan (R.O.C.)
Web

Thông tin giao thông

Scroll to Top