Lớp học tự nhiên trong rừng, các sản phẩm trà đen và tinh dâu NÔNG TRƯỜNG GIẢI TRÍ NHÀ GỖ
18. NÔNG TRƯỜNG GIẢI TRÍ NHÀ GỖ(小木屋休閒農場)

Nông trường giải trí Nhà gỗ toạ lạc tại giao lộ của Đào Viên và Khu Lô Trúc, nhà cổ được xây trên một cái ao, trước đây nó là nơi để chủ Nông trại Khâu Chấn Uyên và gia đình nghỉ ngơi, vì do tính hiếu khách, ngôi nhà mang ý nghĩa sự tụ tập của gia đình ông Khâu và bạn bè…

Group 13Created with Sketch.

Giới thiệu thực địa

Khâu Chấn Uyên vốn là xuất thân từ gia đình làm trà, Tuy nhiên, những ngày đầu bất đầu làm vườn, ông tiếp quản vườn trà sau khi bố ông mất cách đây 10 năm, sau khi bàn bạc với các cô chú cùng làm, ông quyết định bỏ trà đóng gói và chuyển sang trà đen, cũng chính là trà Đài số 18, và được sản xuất theo cách thân thiện với môi trường.

Khâu Chấn Uyên đã từng nghĩ qua ngoài việc trồng trà thì ông còn có thể sản xuất cái gì?

Sau này ông quyết định trồng giống trà Úc , khuynh diệp và cây liễu Hoàng Kim, đất địa phương thuộc đất phèn, nên rất thích hợp cho giống trà Úc sinh trước, được nhiên trồng được rất nhiều, chỉ cần trời mưa trước khi canh tác, tỷ lệ sống đạt đến 100%, hiện tại có khoảng 600 cây. Bắt đầu chế biến hàng loạt tinh dầu cách đây tám năm.

Ông xây “ Nhà Gỗ” theo phương pháp kiến trúc của nhà sàn, toàn bộ toà nhà bằng gỗ và được đặt ở vị trí trong ao. Áp dụng các phương pháp sinh thái để hồi sinh lại các loài cá, các thực vật vùng ngập nước, nước suối trên núi được dẫn vào ao, đồng thời trồng sen và chi bụt mộc, để làm cho môi trường nông trường giống như một lớp học tự nhiên trong rừng, áp dụng phương pháp kinh doanh nông nghiệp bền vững, lợi dụng gỗ có sẵn để ủ lên men để làm phân bón hữu cơ, kiên trì không sử dụng thuốc trừ sâu.

Nông trường nhà gỗ chỉ làm trà vào mua hè , chính vì thế mỗi năm chỉ tổ chức được một lần về hoạt động trải nghiệm vườn trà, nội dung hành trình hai ngày rất phong phú, hái trà trên núi vào buổi sáng, trên suốt chuyến đi được thuyết minh, học về cách phân biệt tinh chất trà, đồng thời tham quan vườn trà có hướng dẫn viên, thêm vào đó du khách có thể tự tay nhào trà, ủ trà lên men, sấy khô và các quy trình khác, cuối cùng sẽ có một cuộc thi trà, mời các bậc thầy trong nghệ thuật về trà để đánh giá, xem thử ai có thể nhận được vị trí quán quân.

Món ăn nổi tiếng của nông trường “ Súp gà với dầu trà”, lấy đùi gà đem hầm, cho thêm trà vào súp để loại bỏ dầu mỡ, trước khi món ăn được đem ra bàn thì phủ lên một lớp dầu trà đặc chế. Ngoài ra nông trường còn có trà thảo mộc đặc chế, lấy hương thảo cho thêm hoặc cỏ ngọt cho thêm vào trà đen, thưởng thức hương vị thơm ngon giữa trà kết hợp với các loại thảo mộc.

Ngoài ra, do nông trường trồng trà và các loại cây khác không sử dụng thuốc trừ sâu, nên hệ sinh thái môi trường được bảo tồn cực kỳ tốt, mà còn có cả bọ hung một sừng hình chữ y, thức ăn yêu thích của chúng là hút nhựa cây, hàng năm cứ tháng 5 đến tháng 7 thường xuất hiện bọ hung một sừng hình chữ y với số lượng lớn. Bọ hung một sừng hình chữ y tại nông trường sau khi chết, đầu tiên nông trường sẽ đem chúng đi phơi khô cả một mùa hè, sau đó đem chúng ngâm với nhựa cây để bảo quản, để du khách có thể lấy bọ hung một sừng hình chữ y làm mẫu để kết hợp với các hoạt động trải nghiệm về gỗ.

ĐẶC ĐIỂM DU LỊCH NÔNG NGHIỆP

Thảo Mộc

đối với giống cây trà Úc thì có thể trải nghiệm các tour du lịch nông nghiệp trong suốt năm, bao gồm tinh dầu, dung dịch rửa tay chế xuất từ cây trà được làm thủ công, để du khách có thể học tập quy trình thu hoạch, cắt tỉa và chưng cất của sản phẩm từ nguyên liệu thô đến khi hoàn thành, và sau đó có thể đem những thành phẩm đó về nhà sử dụng, đây thật sự là một trải nghiệm vừa thú vị và thực dụng.

Chương trình trải nghiệm tinh dầu một ngày kết hợp với tham quan, trước tiên tham quan vườn cây trà Úc của Nông trường, tìm hiểu về môi trường sinh thái của cây trà, sau đó tự tay cắt tỉa cành cây trà, đem chúng bỏ vào rổ chưng cất, quan sát quá trình dùng nước suối chưng cất, rồi tự tay chế biến ra dung dịch rửa tay tinh dầu. Các sản phẩm tinh dầu được chế biến từ cây trà Úc trồng ở Nông trường là được chế xuất từ cây trà với nồng độ cao, và được chưng cất từ nước suối, không pha thêm hoá chất nhân tạo. Tinh dầu trà có thể sản xuất quanh năm, vào mùa đông lượng tinh dầu lớn và chất lượng tốt nhất. 

Vườn rau Nông trường có thể cho khách du lịch trải nghiệm làm nông nghiệp với nhiều hạng mục, ví dụ như thu hoạch Tre nước vào mùa Thu và các loại khác, tất cả đều phải đặt trước. Hoặc bạn có thể dạo quanh thưởng hoa, nông trường trồng rất nhiều hoa anh đào và nhiều loại hoa, tháng 1 có thể ngắm Anh đào kawazu, vào tháng 3, hoa anh đào núi và hoa anh đào Phú Sĩ lần lượt nở rộ, sau đó là mùa hoa diên vĩ.

Group 5Created with Sketch.

Thông tin cảnh đẹp

Path 8Created with Sketch.

Điện thoại

+886-903-693-800

Địa chỉ

Kengzi Village, Luzhu District 1, Taoyuan City 338

Web

Thông tin giao thông

資產 1Created with Sketch.
Scroll to Top