Quán cà phê lớn nhất Đài Loan, phong cảnh đẹp nhất dưới
chân núi Đại Vũ
NÔNG TRƯỜNG GIẢI TRÍ CÀ PHÊ
KIM THẠCH ĐÀI LOAN
41. NÔNG TRƯỜNG GIẢI TRÍ CÀ PHÊ KIM THẠCH ĐÀI LOAN(台灣金石咖啡休閒農場)

“ Nông trường giải trí cà phê Kim Thạch Đài Loan” nằmg trên đường quốc lộ 185 Bình Đông, có diện tích hơn 1ha…

Giới thiệu thực địa

“ Nông trường giải trí cà phê Kim Thạch Đài Loan” nằmg trên đường quốc lộ 185 Bình Đông, có diện tích hơn 1ha, riêng tại đây có có cung cấp 12 đình nghỉ ngơi cho khách du lịch và nó được biết đến với tên gọi là “ Quán cà Phê lớn nhất Đài Loan”.

Trương Diệu Cảnh vốn là người điều hành một siêu thị thực phẩm tươi sống và một chuỗi nhà hàng bít tết ở phía Bắc, và anh ấy đã có một sự nghiệp thành công, mấy lần về Bình Đông thăm bà con, phát hiện hạt cà phê rơi đầy trên đất dưới chân núi Đại Vũ, tiếc là không ai đến thu hoạch, vì vậy anh đã tìm đến những người dân địa phương nơi này để đề xuất phương pháp đảm bảo về thu mua, nhưng lại bị đặt câu hỏi là không tồng cà phê, có phải muốn lừa gạt.

預備圖1
圖說1:台灣金石咖啡休閒農場就在大武山腳下。

Vì không phục nên Trương Diệu Cảnh đã dẹp bỏ mọi công việc kinh doanh của m ình để chuyển đến Bình Đông tìm đến những người địa phương giúp sức để mở ra khu vườn có độ cao cách mặt nước biển hơn 1.100 mét ở núi Bắc Đại Vũ để trồng cà phê, toàn tâm toàn lực trong sự nghiệp cà phê.

Vườn cà phê áp dụng phương pháp canh tác tự nhiên và trồng mật độ thấp, sử dụng phân hữu cơ tự chế để bổ sung chất dinh dưỡng cho đất, không sử dụng thuốc trừ sâu và thuốc diệt cỏ. Giống được trồng chủ yếu là Arabica-Typica. Với công nghệ ủ và chăm sóc cẩn thận đã tạo nên “Cà phê núi Đại Vũ “với những đặc điểm về nguồn gốc, và dựa vào việc tự sản xuất và bán hàng để tạo dựng tên tuổi, cũng dẫn đến sự phát triển vượt bậc, hiện nay bao gồm Thái Vũ, Tam Địa Môn, Vụ Đài, Mã Gia, Lai Nghĩa, Xuân Nhật… đều bắt đầu trồng cà phê.

ĐẶC ĐIỂM DU LỊCH NÔNG NGHIỆP

CÀ PHÊ

“Kim Thạch” bắt đầu chuyển đổi từ dây chuyền sản xuất nông nghiệp ban đầu. Vào năm 2012, mở ra nông trường giải trí bên cạnh đường Duyên Sơn, hy vọng nhiều người biết đến Bình Đông cũng có cà phê ngon và càng hiểu rõ hơn để có một ly cà phê ngon, thì đòi hỏi về nguồn gốc xuất xứ, hái quả, chọn lọc, từ khâu xử lý hạt thô đến quá trình rang xay đều được kiểm tra kỹ lưỡng để có dư vị đọng lại trong miệng người tiêu dùng. 

Nông trường cung cấp trọn gói từ sản xuất cà phê đến sau chế biến. Du khách có thể tìm hiểu quy trình chế biến hạt cà phê nhân thông qua chuyến tham quan có hướng dẫn viên, biết được quy trình xử lý hạt cà phê sống, sau đó sẽ nhìn thấy những dòng chữ được rửa sạch, phơi nắng hoặc chế biến mật ong, thì sẽ hiểu được một cách rõ ràng, còn có thể học được bí quyết lựa hạt. Ngoài ra còn có “Trải nghiệm rang hạt trong nồi đất sét” hạt sống kiêu lách tách trong nồi, chuyển dần từ màu quế sang màu caramel, tỏa mùi thơm quyến rũ, lấy thành phẩm mới làm đem đi xay và pha, hoặc là làm thành cà phê túi lọc đem về nhà đều được, vô cùng thú vị.

Cà phê hữu cơ ở đây được làm bằng phương pháp phơi nắng và rang ở nhiệt độ trung bình và thấp để tránh quá tải caffein, và có vị chua nhẹ và dịu.
Chủ sở hữu Lý Lệ Xuân đã khéo léo thiết kế nhiều bộ hoạt động tự làm cho khách, chẳng hạn như gà xô, các món ngon, bánh pizza và những món khác, nơi các nguyên liệu được lấy thẳng từ Điền Viên Bí Cảnh, bên cạnh đó những món ăn từ những nguyên liệu canh tác thân thiện với môi trường được làm ra không có trong bất kỳ thực đơn nào, ngoài món bánh khôi môn nổi tiếng, đến cà phê đều có thể được sử dụng để làm súp sườn và thịt lợn hun khói.

Thông tin cảnh đẹp

actor-img00Created with Sketch.

Điện thoại

+886-8783-2558

Địa chỉ

No. 1-58, Dongshan Rd, Wanluan Township, Pingtung County, 923

Web

Thông tin giao thông

Scroll to Top