NÔNG TRƯỜNG CỦA CHU GIA
NÔNG TRƯỜNG CỦA CHU GIA (周家庄觀光農場 )

“Nông trường Chu Gia” có một hệ sinh thái phong phú, Sơn Tra “ Táo gai” là cây trồng chính trong nông trại, được trồng trên một héc ta đất. Để cung cấp cho khách du lịch sự hiểu biết sâu sắc về Sơn Tra, nông trường sắp xếp xếp các tour du lịch có hướng dẫn giới thiệu quá trình sinh trưởng của cây ăn quả bao gồm: Sơn Tra, Lê Nashi đồng thời xác định sự khác biệt về hình thái giữa Sơn Tra và Lê, bên cánh đó, việc cắt tỉa thường xuyên được thực hiện để giữ cho cây ăn quả ngắn gọn để thuận tiện cho du khách trải nghiệm niềm vui hái quả. Ngoài Sơn Tra các loại trái cây khác có thể được tìm thấy trong Nông Trường là Quỷt ( ponkan) và bưởi. Khách du lịch có thể đến hái trái cây quanh năm.

title-icon01Created with Sketch.

Giới thiệu thực địa

Giống Sơn Tra có thể được chia thành Đại Sơn Tra và tiểu Sơn Tra, Đại Sơn Tra  có nhiều thịt và không chua, hương vị ngon hơn, thường cắt lát phơi khô hoặc sấy khô để làm thành sơn tra khô; Tiểu Sơn Tra  thì vị chua chát, dùng để làm thành kẹo hồ lô chiếm đa số. Từ tháng 6 đên tháng 10  hàng năm là thời gian thu hoạch của Sơn Tra.

Trải nghiệm chăn nuôi của nông trường, giống như Diy tự làm Sơn Tra, và sau đó nếm thử các bữa ăn hương vị với các món ăn từ Sơn Tra, là những trải nghiệm đáng nhớ. Bạn cũng có thể tham gia một chuyến đi vào hệ sinh thái tự nhiên bằng cách đi đến Đường mòn Cửu Phúc ở Hồ Cửu Khung “ JiuXiong”  và Đường mòn Tễ Nguyệt gần nông trại.

11
10

Để phòng trừ sâu bệnh, “Nông trường Chu Gia” đã phát triển phương pháp trồng Sơn Tra và Lê Nashi bằng cách ghép chúng lại với nhau. Vì Sơn Tra là một loài bản địa, sự tăng trưởng và sức đề kháng của nó phát triển hơn so với quả lê. Ghép thân quả lê vào gốc Sơn Tra, sau đó ghép các nhánh của Sơn Tra trên thân cây, giúp tăng cường đáng kể tốc độ đậu quả của quả lê.

Mặc dù ban đầu là để nâng cao tỷ lệ kết quả của lê, mới trồng Sơn Tra, nhưng bởi vì Sơn Tra bất luận là trực tiếp ăn, hoặc chế biến nhiều sản phẩm khác nhau, thì Sơn Tra cũng là nhân vật chính và biến thành nông sản chủ lực của nông trường.

 

ĐẶC ĐIỂM DU LỊCH NÔNG NGHIỆP

Trái cây

“Nông trường Tuấn Phú”đã trồng thanh long chuyên nghiệp trong 28nămtrên0,7 héct ta đấtvàlàmột trong nhữngcôngtyhàngđầutrongviệctrồngthanhlongcủaĐàiLoan.Từthanhlongvớivỏ đỏ và thịt đỏlúcđầu,đến sự kếthợpđamàu da vàthịtkhácnhau.

Mặc dù ban đầu là để nâng cao tỷ lệ kết quả của lê, mới trồng Sơn Tra, nhưng bởi vì Sơn Tra bất luận là trực tiếp ăn, hoặc chế biến nhiều sản phẩm khác nhau, thì Sơn Tra cũng là nhân vật chính và biến thành nông sản chủ lực của nông trường.

Ngoài trải nghiệm hái trái cây, còn có hoạt động diy Sơn Tra, tận dụng hạt sen khô tự làm của trang trại, nấu thành trà Sơn Tra rồi thêm bột nưa, làm thành thạch Nưa Sơn Tra chua ngọt ngon, vị chua ngọt khiến người ta khó quên. Món ăn Sơn Tra  cũng là một sự kết hợp tuyệt vời, lẩu gà Sơn Tra ngọt ngào và ngon miệng, làm cho chuyến đi nông thôn này đầy hương vị và ẩm thực.

title-icon03Created with Sketch.

Thông tin cảnh đẹp

Path 8Created with Sketch.
actor-img00Created with Sketch.

Điện thoại

+886-3712-0200

Địa chỉ

No. 18, Jiuqionghu, Xinpu Township, Hsinchu County 305047 , Taiwan (R.O.C.)

Thông tin giao thông

train-down-03Created with Sketch.
Scroll to Top