Nhà kính Dâu Tây hái không bẩn tay (Dâu)
Kỳ nghỉ khó quên
NÔNG TRƯỜNG CÁT HIÊN
25. NÔNG TRƯỜNG CÁT HIÊN(吉軒農場)

Đặc sản của Miêu Lật – Dâu Tây, ngoài Đại Hồ còn có Nông trường Cát Hiên được điều hành bởi một nông dân trẻ Lại Quang Chánh ở thị trấn Tây Hồ…

title-icon01Created with Sketch.

Giới thiệu thực địa

Đặc sản của Miêu Lật – Dâu Tây, ngoài Đại Hồ còn có Nông trường Cát Hiên được điều hành bởi một nông dân trẻ Lại Quang Chánh ở thị trấn Tây Hồ, vườn Dâu tay này có câu chuyện phiêu bạt của người nông dân trẻ tuổi Lại Quang Chánh, ở tuổi 38 đảm nhận công việc lưu thông hàng hoá ở Đào Viên, mỗi lần khi đi ngang qua quê nhà Miêu Lật , thì có ba lần không thể ghé về nhà, tâm trí luôn hướng về cảnh điểm ở Tây Hồ, cho đến khi ba anh gọi: “đi thôi! Chúng ta về nhà thôi, làm một việc gì đó cho quê”, Lại Quang Chánh lập tức đồng ý và cùng nhau trở về!

Lại Quang Chánh có tình cảm sâu đậm với ruộng đất của tổ tiên, chính tay anh ấy chỉnh lý ruộng đất của tổ tiên, tự học kiến thức canh tác và có hai năm học tập ở Học Viện Nông Dân, thử sức trong việc trồng Dâu Tây nhà kính, và Bí đỏ như một bước đầu tiên khi trở về nhà.

Để quảng bá và cho nhiều người biết đến hơn, anh xem Nông trường như giống như khu vui chơi giải trí để điều hành, coi mình như một người anh cả của hàng xóm và sử dụng sự trẻ trung của một thanh niên để chia sẽ cuộc sống thường nhật để được lòng khách du lịch và đem lại sự gần gũi. Anh thường phát sóng trực tiếp quá trình thu hoạch, sử dụng Flycam để ghi lại những cảnh sắc của Nông Trường, luôn chịu khó trả lời khi ai đó đặt câu hỏi cũng như viết nhật trên Facebook, để mọi người cảm nhận được khía cạnh chân thành của anh ấy và đánh giá trên Google đều là 5 sao!

Có người từng hỏi anh, từ thành phố về quê có còn quen không? Lại Quang Chánh cười đáp “ Tôn vốn trở lại với công việc trước đây tại quê nhà, là nông nông dân trẻ tôi rất vinh hạnh! Tôi còn có thể thông qua việc trông Dâu Tây, kết giao không ít bạn bè, cũng không tệ đâu.”

ĐẶC ĐIỂM DU LỊCH NÔNG NGHIỆP

Trái cây

Bên cạnh trang trại, có một ngôi nhà hình tam giác cổ kính Tam Hợp Viện “ Thanh Tiền Đệ” nằm ở giữa khu đất nông nghiệp, nghe nói là hậu duệ của Trương Cửu Linh, một nhà thơ nổi tiếng thời Đường, thời xa xưa là tổ tiên của họ Trương đã phát hành tiền đồng để cứu trợ, để ca ngợi về điều này, hoàng đế đã ban tặng danh hiệu này, danh hiệu không thua kém gì danh vọng, đến ngày nay Đấu Củng ở cửa ra vào vẫn còn bức tranh này. 

Vào mùa dâu, nông trại sẽ tổ chức các hoạt động nhận nuôi dâu, trao phát giải “ Dâu Tây Nhỏ” làm sinh tố dâu, làm bảng thiệp dâu tây để chụo ảnh, còn có sự tương tác và dạy về các loại trái cây và làm quà, nhằm giáo dục kiến thức về nông thực phẩm của đặc sản nông nghiệp địa phương.

title-icon03Created with Sketch.

Thông tin cảnh đẹp

Path 8Created with Sketch.
actor-img00Created with Sketch.

Điện thoại

+886-982-065-357

Địa chỉ

No. 221-1, Maozaipu, Xihu Township, Miaoli County

Web

Thông tin giao thông

train-down-03Created with Sketch.
Scroll to Top