An tâm ăn các loại cây trồng thân thiện với môi trường
Bưởi thơm nhào vào trong bánh mì

NÔNG TRƯỜNG BỐI NHAM CƯ
NÔNG TRƯỜNG BỐI NHAM CƯ (貝岩居農場 )

Khâu Chính Bân, người tham gia vào ngành công nghiệp cơ khí, không muốn rời khỏi vùng đất cằn cỗi này vì tuổi cao của cha mẹ anh và thực tế là anh lớn lên ở đây.

title-icon01Created with Sketch.

Giới thiệu thực địa

Do đó, anh quyết định từ chức và trở về quê hương vào năm 2016 để thành lập “Nông trường Bối Nham Cư”. Ông ngừng trồng cây trầu không có lợi cho việc bảo tồn đất và nước, thay vào đó trồng cây bưởi và nhấn mạnh vào các phương pháp canh tác tự nhiên thân thiện với môi trường sinh thái. Ông đã kết hợp những điều này với sở thích làm bánh của mình bằng cách nhào vỏ bưởi  vào trong bánh mì, để nhiều người có thể tìm hiểu về bưởi và do đó đạt được mục tiêu giáo dục thực phẩm và nông nghiệp.

9
體驗活動:遊客體驗撈柚子採果,玩得不亦樂乎。

Trái cây chính trong trang trại là bưởi, vào mùa từ tháng 10 đến tháng 11 hàng năm. Mùa sản xuất bưởi ngắn, vì vậy để cho khách du lịch có cơ hội nếm thử vị ngon của bưởi bất kể họ đến vào mùa nào, Khâu Chính Bân đã chế biến bột bưởi thành mứt bưởi, và thêm vỏ bưởi vào bánh mì châu Âu để tạo ra hương vị đặc biệt của “bí ngô mới hái”, nhai vào và có được hương thơm bưởi.

Hơn nữa, do địa hình trang trại chênh lệch chiều cao, một số cây bưởi không thể tiếp cận bằng tay nên một tấm lưới được sử dụng để thu hoạch bưởi, cho phép khách du lịch trải nghiệm hoạt động hái trái cây độc đáo là “vớt bưởi”. Có một lò nung củi trong trang trại, và du khách có thể trải nghiệm bánh mì kiểu châu Âu DIY ngon và thú vị.

ĐẶC ĐIỂM DU LỊCH NÔNG NGHIỆP

Trái cây

Khâu Chính Bân khẳng định không phun thuốc trừ sâu và thay vào đó sử dụng cỏ để trồng trọt, từ chối sử dụng thuốc diệt cỏ có tác động xấu đến môi trường và sử dụng các phương pháp canh tác tự nhiên để trồng bưởi. Nhờ đó, Nông trường Bối Nham Cư có hệ sinh thái phong phú. Không chỉ là một môi trường thân thiện được chứng nhận đối với mèo báo, thỉnh thoảng bạn còn có cơ hội chụp ảnh mèo báo, bắt gặp tê tê, rùa hộp Trung Quốc và các động vật khác đi bộ trong rừng.

Để tạo điều kiện cho mọi người đến trang trại để hiểu sâu hơn về kiến thức liên quan đến bưởi, ngoài việc thiết kế các hoạt động hái bưởi để trải nghiệm cuộc sống nông trại, Khâu Chính Bân dựa vào sở thích làm bánh của riêng mình để làm các sản phẩm chế biến liên quan đến bưởi, được chế biến theo phương pháp hướng đến sức khỏe không thêm đường và dầu, và làm bánh mì kiểu châu Âu ngon với bí ngô mới hái mà khách du lịch có thể mua và thưởng thức tại nhà.

title-icon03Created with Sketch.

Thông tin cảnh đẹp

Path 8Created with Sketch.
actor-img00Created with Sketch.

Điện thoại

+886-3398-0007

Địa chỉ

No. 3, Longteng, Sanyi Township, Miaoli County 367003 , Taiwan (R.O.C.)

Web

Thông tin giao thông

train-down-03Created with Sketch.
Scroll to Top