Trước mắt bạn chính là ngôi nhà bún gạo Tân trúc tại
đây bạn có thể tự tay mình làm ra những sợi
NÔNG TRANG NỒI CŨ
5. NÔNG TRANG NỒI CŨ( 老鍋農莊)

Ông Quách Uyên Nguyên là người sáng lập nông trang Nồi Cũ, đã tiếp nối truyền thống làm bún gạo hàng thế kỷ của tổ tiên mình từ khi còn nhỏ và chứng kiến ​​khoảng thời hoàng kim của ngôi nhà bún gạo ở Tân Trúc …

Group 13Created with Sketch.

GIỚI THIỆU NÔNG TRẠI

Ông Quách Uyên Nguyên là người sáng lập nông trang Nồi Cũ, đã tiếp nối truyền thống làm bún gạo hàng thế kỷ của tổ tiên mình từ khi còn nhỏ và chứng kiến ​​khoảng thời hoàng kim của ngôi nhà bún gạo ở Tân Trúc. Tuy nhiên, với sự phương Tây hóa của chế độ ăn hiện đại, gạo thực phẩm không còn là lựa chọn duy nhất, có thể nói ngôi nhà bún gạo sôi động đã phát triển từ thời hoàng kim, có hơn 100 nhà làm mảng này, sau này chỉ còn dưới 10 nhà làm, dần dần càng ít.

Cảm nhận được sự mai một của văn hóa bún gạo, Ông Quách Uyên Nguyên thành lập nông trang Nồi vào năm 2000, và truyền lại nó cho thế hệ sau vào năm 2015. Hiện tại, con trai ông là Quách Hữu Hào và con dâu Vương Di Ý phụ trách hoạt động. Nông trang Nồi Cũ đã nhập gạo từ bên ngoài về làm bún, từ khâu chọn gạo, vo gạo nhiều lần, sau đó xay gạo trắng thành bột mịn, nhào thành những cục bột và đem đi hấp đến khi chín một nửa, sau đó đập nghiền lần nữa rồi vo thành những viên tròn nhỏ, sau đó cáng thành những miếng dẹp, cuốn tròn lại rồi dập thành sợi. Và những sợi bún gạo sống cuộn thành hình tròn được ép chật lại đưa vào lò hấp, sau khi hấp chính thì lại tiếp tục vẩy cho chúng rời rạc, cuối cùng cắt chúng thành những đoạn nhỏ, từng mẻ và điều chỉnh hình dáng, sau đó đem chúng đem phơi khô, sau đó sẽ tiến hành đóng gói sau khi kiểm tra lại độ khô cũng như trọng lượng của bún gạo. trước sau trải qua 19 qui trình mới làm thành bún gạo.

園區內的員工正在將米粉批價架烘乾。2
小朋友淋上麥芽糖後,體驗手壓古早味甜點爆米香。

Nông trang Nồi Cũ đã thành lập một bảo tàng, và bên trong bảo tàng giới thiệu lịch sử của các nhà làm bún gạo Tân Trúc.Nơi đây còn lưu giữ những công cụ để làm bún gạo của thế hệ trước, từ cối đá cổ để xay gạo, bếp lò truyền thống, thậm chí  là xe bún gạo được  mang đến từ Huệ An “ Hui’An”, Phúc Kiến.

Group 3Created with Sketch.

ĐẶC ĐIỂM DU LỊCH NÔNG NGHIỆP

Gạo

Nông trang Nồi Cũ dựa trên quy trình sản xuất bún gạo để phát triển, và  các bán thành phẩm đã được phát triển hơn 10 năm, lên kế hoạch  cho các hoạt động trải nghiệm làm bún gạo, để các bạn nhỏ và người lớn có thể nắm bắt được quy trình sản xuất bún gạo., tái hiện lại cảnh làm bún gạo, và trải nghiệm sự trí tuệ và cơ cực khi làm bún gạo.

Ngoài ra, một loạt các khóa học trải nghiệm món ăn từ gạo được lên kế hoạch cho các bạn nhỏ và người lớn. Kết hợp với thuyết minh về món ăn từ gạo, khách du lịch có thể trải nghiệm chính tay làm bún gạo, bánh trôi nước của người Hẹ “Hakka” và bánh mochi, bánh cốm gạo truyền thống và kết hợp một tour du lịch một ngày với hướng dẫn sinh thái xung quanh. Trong công viên còn có một nhà hàng, nơi bạn có thể thưởng thức các món ăn như: bún gạo xào kiểu xưa, bún gà dầu mè, bún rau củ, bánh rau củ và các món ăn hương vị khác từ gạo… Từ hệ sinh thái tự nhiên đến những món ăn ngon đầy mỹ vị.

Group 5Created with Sketch.

Thông tin cảnh đẹp

Path 8Created with Sketch.

Điện thoại

+886-3537-3075

Địa chỉ

No. 569, Sec. 6, Xibin Rd., Xiangshan Dist., Hsinchu City

Thông tin giao thông

Scroll to Top